Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

3 Tiêu Chí Tối Ưu Hóa Giao Diện Website Doanh Nghiệp

Giao diện website doanh nghiệp như bộ mặt của mỗi doanh nghiệp trên môi trường kinh doanh online hiện nay. Thuật toán của Google luôn luôn có sự thay đổi cho nên việc tối ưu website doanh nghiệp một cách thường xuyên. Không những tạo cảm giác thân thiện với người đọc mà còn được Google đánh giá rất cao. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến quý bạn đọc những tiêu chí tối ưu khiến cho website doanh nghiệp bạn trở nên tinh tế và gây thiện cảm với người đọc nhé.

1. Giao diện website cần ấn tượng và độc đáo.

Giao diện của các mẫu website phải thật ấn tượng​

Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong môi trường online. Những đặc điểm năng động và tính tiện ích của môi trường này ngày một đòi hỏi thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của người đọc. Để cuốn hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng, mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một giao diện website thật sự ấn tượng. Chạm được vào nhu cầu tức thời của khách hàng. Hay chỉ đơn giản là đọng lại vào trí nhớ của họ rằng: Giao diện website của doanh nghiệp bạn là độc đáo nhất, không bị lẫn vào bất cứ thương hiệu nào khác. Để làm được điều này, mẫu website của bạn cần phải có:

Giao diện của các mẫu website

  • Thiết kế dựa trên hệ thống của từng thương hiệu riêng. Không bắt trước, làm nhái thương hiệu đi trước để tránh việc quảng bá cho doanh nghiệp bạn.
  • Có được màu sắc phù hợp và giao diện bắt mắt nhất. Màu sắc trong kinh doanh mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nếu bạn có chủ ý đặt để ý đồ của mình trong màu sắc nhận diện thương hiệu. Điều hứớng khách hàng và giúp họ có thể nhận diện được màu sắc mang ý nghĩa tượng trưng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh một cách rõ ràng là rất tốt.
  • Ngoài ra, các đề mục, menu được phân chia một cách rõ ràng, khoa học, hợp lý. Để giúp khách hàng của bạn khi ghé thăm sẽ dễ dàng định hướng. Và tìm kiếm được thông tin phù hợp.
  • Không chỉ thế, để có các mẫu website chuyên nghiệp và đẳng cấp. Thì các chi tiết rườm rà, ảnh động quá rối mắt sẽ bị loại bỏ. Thay vào đó là các hình ảnh tinh tế, sang trọng. Màu sắc hài hòa sẽ thu hút được khách hàng vào xem.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp về giao diện khi thiết kế website

2. Các mẫu website đẹp phải chuẩn SEO

Thiết kế mẫu website
Thiết kế mẫu website

Với hàng trăm ngàn website phát triển lớn mạnh như hiện nay. Nếu website doanh nghiệp bạn không chuẩn SEO quả là một sai lầm lớn. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng cao nhất đến kết quả tìm kiếm của Google. Nếu không bạn sẽ bị các đối thủ khác vượt qua. Và lấy đi số lượng khách hàng tiềm năng đáng tiếc.

  • Đầu tiên là các nội dung, các thẻ heading H1, H2,H3, ULR, thẻ Alt ảnh,… Phải được tối ưu hóa. Biết cách chèn link một cách hiệu quả vào trong nội dung cần SEO.
  • Về mặt khả năng đọc: Lượng từ cần phải hợp lý, độ dài phù hợp và thân thiện vơi người đọc. Trình bày bố cục cũng là một tiêu chí để Google đánh SEO on-page tại website doanh nghiệp bạn.
  • Ngoài ra, một mẫu web chuẩn SEO cần phải được tích hợp các tính năng hỗ trợ ngôn ngữ, search,.. để đa dạng hóa các tệp khách hàng khác nhau và tương thích với mọi thiết bị di động thông minh.

3. Khéo léo đưa thông tin doanh nghiệp vào website

Các doanh nghiệp sẽ uy tín hơn và gây được thiện cảm với khách hàng. Nếu khéo léo biết cách đưa được các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình tới khách hàng. Như vậy mới chứng tỏ được kinh nghiệm và năng lực tốt nhất của doanh nghiệp bạn. Rằng bạn luôn ton trọng khách hàng và mọi hoạt động của bạn đều hướng tới lợi ích của khách hàng.

Thêm vào đó, các dịch vụ mà bạn đang cung cấp cũng nên đưa ra một cách lôi cuốn và hấp dẫn. Gợi lên trí tò mò và thích thú cho khách hàng. Tư duy tò mò của khách hàng nói chung luôn được duy trì. Những điều thú vị sẽ gây được ấn tượng và sự chú ý hơn là mọi thứ đều quá rõ ràng phơi bày ngay ra trước mắt.

Các mẫu website thông minh và đẳng cấp

Website thông minh
Website thông minh

Ngoài ra, nên tích hợp thêm các tính năng Live Chat, chatbots để trao đổi trực tiếp với họ khi khách có nhu cầu tư vấn. Vì chính sự quan tâm đặc biệt tới suy nghĩ của khách hàng cũng như đồng hành cùng họ trong khi họ gặp phải trục trặc. Từ khâu tìm kiếm, cách sử dụng hay những sự cố phát sinh một cách nhanh chóng nhất. Sẽ làm độ tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp bạn ngày một tăng lên. Website chính là một nền tảng thông minh khi đã hỗ trợ doanh nghiệp những bước quan trọng đó.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp các tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế giao diện website hoàn chỉnh. Nếu bạn có nhu cầu muốn tư vấn, giải đáp vui lòng liên hệ với địa chỉ dưới đây để được các chuyên gia hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với phong cách thiết kế web doanh nghiệp của bạn.

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Tạo bình luận