Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó là gì? Khái niệm cơ bản

Bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó là căn bệnh rất nguy hiểm. Có đặc tính tính lây lan và xảy ra trên cả chó đực và chó cái.

Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trinh hợp tác với PetHealth. Trung tâm y tế sức khỏe cho chó mèo hàng đầu Việt Nam.

Bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó là gì?

Bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó là 1 căn bệnh do vi khuẩn Brucella canis gây ra. Chúng là vi khuẩn G-, hiếu khí, có kích thước nhỏ (1.0 đến 1.5 μ m). Vi khuẩn này thường lây qua sinh sản và thông qua tiếp xúc với mô vẫn còn thừ những cái thai bị sảy. Nhưng chúng cũng có thể lây lan qua sữa của chó mẹ bị nhiễm bệnh.

Bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó
Bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó

Brucella sống trong môi trường ổn định lên tới 2 tháng, với sự có mặt của nhiệt độ lạnh và các mảnh vụn hữu cơ. Ở bên ngoài cơ thể, vi khuẩn này chỉ tồn tại được 1 khoảng thời gian ngắn. Chúng bất hoạt bởi chất khử trùng: iodophors hoặc các hợp chất amoniac bậc bốn và ánh sáng mặt trời.

Chó mẹ bị nhiễm bệnh này sẽ tự sảy thai, nhưng cũng có thể khiến khả năng sinh sản giảm 1 cách đáng kể. Nếu chó vẫn sinh con được, thì những chú chó con ra đời thường vẫn chết do nhiễm trùng. Bởi hệ miễn dịch của chúng còn rất yếu, không đủ khả năng chống chọi lại những vi khuẩn hung hăng này.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết về bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó cho bạn chăm sóc vật nuôi tốt hơn. Tại Nef.vn bạn có tham khảo thêm nhiều bài viết khác cùng chủ đề liên quan hoặc cách chăm sóc vật nuôi tốt hơn.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Bài viết liên quan

Tạo bình luận