Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó | Cách phòng tránh dễ dàng

Bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó là căn bệnh có khả năng lây lan. Đặc biệt có thể lây lan sang người. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và vật nuôi. Nên bạn cần hết sức phòng ngừa.

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm phòng ngừa bệnh của chúng tôi trong quá trình hợp tác với viện khám thú y PetHealth. Cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc thú nuôi.

Phòng tránh bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó

  • Đối với chó giống: cần kiểm tra huyết thanh 3 – 4 tuần trước khi giao phối. Phòng ngừa bệnh được thực hiện bằng cách kiểm dịch đối với tất cả các nơi mới thu mua chó giống. Cho đến khi hai kết quả kiểm tra huyết thanh trong khoảng thời gian 1 tháng là âm tính.
  • Đến hiện nay, bệnh vẫn không có vaccine phòng, nên cần kiểm soát sự lây nhiễm trong trại chó bằng cách khử trùng các đồ dùng cho thú, kiểm tra huyết thanh học, loại bỏ kịp thời chó bị mắc bệnh.

Bệnh sảy thai truyền nhiễm

  • Người làm việc với những chú chó bị nhiễm bệnh và chất thải của chúng hoặc dịch tiết, nên đeo găng tay. Cho đến khi các kiểm tra huyết thanh được thực hiện để xác định mức độ nhiễm trùng.
  • Chỉ cho chó nhập đàn cho đến khi bệnh đã được loại trừ hoàn toàn.

Bài viết trên chia sẻ một số cách giúp bạn phòng ngừa bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó để cải thiện tình trạng vật nuôi tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin cùng chủ đề khác hoặc các bài viết liên quan tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe vật nuôi tại nef.vn

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Bài viết liên quan

Tạo bình luận