Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Chuỗi Khối (Blockchain) Có Ảnh Hưởng Đến Marketing Như Thế Nào?

Ngành công nghiệp được hưởng nguồn lợi khổng lồ từ chuỗi khối (hay còn gọi là blockchain) không gì khác chính là marketing. Chuỗi khối ra đời giúp giải quyết được một số trục trặc của ngành này. Sẽ không còn xảy ra tình trạng thiếu tính minh bạch trong quy trình hay phải nhờ đến sự xác minh của bên thứ ba.

Vậy các nhà làm marketing sẽ ứng dụng chuỗi khối như thế nào? Họ cần làm gì để làm giảm bớt hoài nghi và xây dựng một môi trường phân tán cho khách hàng và bản thân họ? Để hiểu hơn về tầm ảnh hưởng của chuỗi khối đến marketing, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Chuỗi khối giúp thay đổi cách thu thập dữ liệu

Trước đây, chỉ cần bạn có thể truy cập internet, hầu hết các dữ liệu cá nhân của bạn đều có thể dễ dàng bị đem ra mua bán trao đổi cho các nhà quảng cáo. Việc làm đó vẫn xảy ra ngay cả khi chưa được quyền cho phép của bạn. Vì khi truy cập internet, người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân qua ISP và trình duyệt web. Mọi thông tin, hoạt động của bạn sẽ được các công ty này nắm giữ. Công nghệ chuỗi khối ra đời sẽ là giải pháp hiệu quả cho việc này. Chuỗi khối blockchain là xu hướng marketing trong những năm tới.

Khi ứng dụng chuỗi khối cho vấn đề dữ liệu cá nhân, những dữ liệu đó đều sẽ được bảo vệ. Dữ liệu cá nhân vẫn còn trên những máy chủ có chứa ứng dụng thuộc sự sở hữu của bạn. Mỗi khi truy cập internet, bạn sẽ luôn giữ bản sao thông tin cá nhân của mình. Đó là một lần bạn sử dụng khóa an toàn cho những dữ liệu này. Khi thoát truy cập, những dữ liệu này chỉ được lưu giữ bởi người dùng đã sử dụng khóa.

Blockchain có thể sớm cho phép người dùng tự quyết định loại nội dung và quảng cáo nào họ muốn xem

Sửa đổi quảng cáo hiển thị số

Theo các nhà quảng cáo, quảng cáo hiển thị hình ảnh trực tuyến thật tốn kém và phức tạp để hiểu, quản lý chính xác hiệu quả. Hơn nữa, hầu hết mọi quảng cáo gần như hoàn toàn được kiểm soát bởi hai công ty lớn: Google và Facebook.

Đối với người dùng, loại hình quảng cáo này cũng đang còn những vấn đề sau:

  • Những hình ảnh, đoạn quảng cáo tự động xâm phạm mọi lúc, mọi nơi
  • Gây tiêu hao pin và băng thông lãng phí của thiết bị di động người dùng
  • Khiến người dùng cảm thấy phiền nhiễu

Vậy chuỗi khối đã góp phần vào những gì giữa để cải thiện mối quan hệ giữa các nhà quảng cáo và người dùng?

Công nghệ chuỗi khối hỗ trợ thay đổi quảng cáo

Công nghệ blockchain này đã cố gắng khắc phục rất nhiều vấn đề cho các nhà quảng cáo. Nó hỗ trợ cải thiện bằng cách thay đổi cách thức tương tác của người dùng đối với quảng cáo.

Blockchain hỗ trợ, nhằm mục đích chia nhỏ phân quyền hiện tại trên trang quảng cáo kỹ thuật số.

  • Nhà quảng cáo mua quảng cáo bằng BAT
  • Người dùng xem quảng cáo được bù trừ bằng BAT
  • Nhà xuất bản được người tiêu dùng và nhà quảng cáo bồi thường

Quyền sở hữu và bảo mật tài sản

Blockchain có thể là bước tiếp theo trong sự phát triển của nền kinh tế digital sáng tạo. Giả sử các nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ âm nhạc có thể cung cấp tác phẩm của họ cho một lượng khán giả lớn. Và họ không phải trả tiền trung gian cho Youtube, iTunes hoặc Shutterstock để tiếp xúc và bảo mật thì sao?

Một tương lai cho nền giải trí dựa trên chuỗi khối blockchain sẽ diễn ra như thế nào? Nó cho phép nghệ sĩ tự marketing trực tiếp với khán giả. Sẽ không phải kiểm soát công việc hoặc chia sẻ doanh thu của họ như nền tảng của SoundCloud, Facebook. Các nghệ sĩ và nhóm được công nhận dựa trên giá trị công việc của họ. Không phải vì họ trả thêm tiền mà thứ hạng tác phẩm của họ được đứng top như trước nữa. Mô hình này cũng sẽ thay đổi marketing trong ngành giải trí nhiều hơn. Người hâm mộ tự thực hiện các giao dịch. Và họ có thể giành được đặc quyền để trở thành chủ thẻ nghệ thuật VIP.

Thông tin bài viết cung cấp hi vọng sẽ giúp bạn ứng dụng thành công chuỗi khối vào  doanh nghiệp. Đây thực sự là một yếu tố tiềm năng để khai thác và không thể bỏ lỡ!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận (1)

Ngành công nghiệp được hưởng nguồn lợi khổng lồ từ chuỗi khối (hay còn gọi là blockchain) không gì khác chính là marketing. Chuỗi khối ra đời giúp giải quyết được một số trục trặc của ngành này. Sẽ không còn xảy ra tình trạng thiếu tính minh bạch trong quy trình hay phải nhờ đến sự xác minh của bên thứ ba.

Tạo bình luận