4 công cụ kiểm tra thứ hạng website miễn phí tốt nhất 2023

4 công cụ kiểm tra thứ hạng website miễn phí tốt nhất 2023

Điều gì khiến bạn cần một công cụ kiểm tra thứ hạng website? Nếu từ khóa của bạn lên top cao trên kết quả tìm kiếm Google thì việc “check rank website” trở nên vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên, website của bạn có hàng ngàn bài viết tương đương với hàng chục ngàn từ khóa, cùng với đó việc không phải từ khóa nào cũng lên top khiến cho việc kiểm tra thứ hạng website trở nên khó khăn.

Đây là lúc các nhà quản trị web bắt đầu nghĩ đến một công cụ giải quyết được bài toán truy vấn thứ hạng website hay từ khóa. Trong bài viết này, Nef Digital xin giới thiệu cho các bạn 4 công cụ kiểm tra thứ hạng website miễn phí online thuộc dạng tốt nhất thế giới (xin nhắc lại là tốt nhất thế giới).

Vậy 4 siêu công cụ check thứ hạng website này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn loại công cụ này là gì? Tại sao các SEOer và nhà quản trị web lại cần đến nó?

Tìm hiểu chung về công cụ kiểm tra thứ hạng website

Công cụ kiểm tra thứ hạng website cho phép người dùng xác định vị trí của các từ khóa trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác (như Firefox, CocCoc, Bing,…). Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ này cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo chính xác và đầy đủ.

Các công cụ kiểm tra thứ hạng website sử dụng các thuật toán để đánh giá và xếp hạng trang web dựa trên một số yếu tố, bao gồm độ tin cậy của trang web, chất lượng nội dung, liên kết đến trang web và các yếu tố kỹ thuật khác.

Tuy nhiên, các công cụ này có thể không đánh giá được một số yếu tố quan trọng khác như sự tương tác của người dùng với trang web, việc chia sẻ trên mạng xã hội, và các yếu tố khác liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Do đó, việc sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng website cần phải được kết hợp với các phương pháp khác như tối ưu hóa nội dung, xây dựng liên kết, tăng cường trải nghiệm người dùng, và các chiến lược khác để đạt được hiệu quả tối đa.

Việc cập nhật thường xuyên các từ khóa và theo dõi thay đổi của các từ khóa là rất quan trọng để điều chỉnh chiến lược SEO cho phù hợp với mục tiêu của trang web.

4 công cụ kiểm tra thứ hạng website miễn phí tốt nhất 2023

Có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra rank website hay rank từ khóa khác nhau, nhưng bạn nên sử dụng 4 công cụ sau đây mà chúng tôi xin giới thiệu.

Ahrefs.com

Ngày 21/9/2020, Ahref bất ngờ cho ra mắt Ahrefs Webmaster Tools (AWT) – đây là một số công cụ có tính năng được ưu ái cho dân SEO và đặc biệt là miễn phí.

Một trong những công cụ đáng chú ý nhất của AWT đó là Ahrefs keyword rank checker cho phép SEOer kiểm tra thứ hạng website một cách hiệu quả.

Truy cập tại link: https://ahrefs.com/keyword-rank-checker

kiểm tra thứ hạng website bằng Ahrefs.com
Giao diện Ahrefs keyword rank checker

Ưu điểm của công cụ này là hiển thị kết quả nhanh chóng, giao diện đơn giản dễ nhìn, chuyên nghiệp kèm theo nhiều chỉ số liên quan như DR, UR, số backlink trên bài viết (backlink), lượng traffic mỗi tháng từ bài viết (traffic), lượng từ khóa ăn theo URL (Keywords).

Trang kết quả Ahrefs keyword rank checker
Trang kết quả của Ahrefs keyword rank checker

TheHoth.com

Cũng giống như Ahrefs keyword rank checker, công cụ check rank website của TheHoth.com là hoàn toàn miễn phí. Điều bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ: thehoth.com/search-engine-rankings/

kiểm tra thứ hạng website bằng TheHoth.com
Đây là giao diện HothTools – Free Google Rank Checker

Nhớ nhập tên miền đầy đủ bao gồm phương thức http hoặc https. Ưu điểm của công cụ này là tự động thống kê 100 từ khóa của website đang ontop cùng với hàng loạt các thông số liên quan.

Nhược điểm của HothTools – Free Google Rank Checker đó là bạn không thể tra cứu 1 từ khóa cụ thể hay 1 URL cụ thể. Tuy nhiên công cụ này cũng rất thú vị và đặc biệt đối với người đang muốn kiểm tra thứ hạng website.

Trang kết quả của HothTools - Free Google Rank Checker
Trang kết quả của HothTools – Free Google Rank Checker

Seobility.net

Với SEObilily, bạn thậm chí cũng không cần đăng nhập mà chỉ cần truy cập vào đường link tại đây.

Kiểm tra thứ hạng website bằng SEObility.net
Giao diện SEObility.net – Free Website Ranking Checker

Trong đó:

  • Search term: cụm từ tìm kiếm
  • Domain: nhập tên miền của bạn vào
  • Country: ở Việt Nam sẽ để Google.com.vn
  • Device: bạn chọn Desktop hoặc Mobile

Ưu điểm của SEObility là hỗ trợ kiểm tra thứ hạng của một từ khóa cụ thể mà bạn mong muốn xem. Tuy nhiên mỗi ngày bạn chỉ được tra 5 lần tối đa và 14 ngày với bản dùng thử.

Trang kết quả Ranking Checker của SEObility
Trang kết quả Ranking Checker của SEObility

Dopinger.com

Bạn sẽ vô cùng thích công cụ này bởi sự dễ dàng, trực quan, mạnh mẽ và kết quả vô cùng chi tiết mà công cụ rank checker của Dopinger mang lại.

Bạn chỉ cần truy cập vào: https://www.dopinger.com/rank-checker/

Kiểm tra thứ hạng website bằng Dopinger.com
Giao diện Dopinger.com

Ưu điểm của công cụ này là nó sẽ thống kê cho bạn ở từng top 1, 3, 10, 30, 50 hay 100 thì website của bạn cụ thể có bao nhiêu từ khóa nằm trong top. Cùng với đó là volume của từ khóa.

Nhưng điểu siêu việt nhất của Dopinger Rank Checker đó là khả năng thống kê toàn bộ từ khóa của website bạn lọt vào top 100.

Đây có thể coi là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa mạnh nhất thế giới cho đến thời điểm này.

Trang kết quả Ranking Checker của SEObility
Trang kết quả Ranking Checker của SEObility

Một số lưu ý khi sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng website

Khi sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng website cần để tâm một số lưu ý nhỏ sau đây:

  • Không dựa quá nhiều vào kết quả đưa ra bởi công cụ kiểm tra thứ hạng, vì chúng có thể không chính xác hoặc không đầy đủ.
  • Sử dụng nhiều công cụ kiểm tra thứ hạng khác nhau để so sánh và đánh giá kết quả.
  • Đừng tập trung quá nhiều vào một số từ khóa chính mà bỏ qua các từ khóa khác có thể mang lại lưu lượng truy cập và tiềm năng bán hàng cho trang web của bạn.
  • Theo dõi thường xuyên các thay đổi của các từ khóa để điều chỉnh chiến lược SEO phù hợp

Ngoài ra, để sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng website hiệu quả, bạn cần phải chọn các từ khóa phù hợp với nội dung của trang web và đảm bảo rằng các từ khóa này phù hợp với người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Các từ khóa cần phải được tối ưu hóa và đặt ở vị trí phù hợp trên trang web, đồng thời phải tránh vi phạm các quy định của Google về SEO.

Ngoài ra, việc sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng website cần được kết hợp với các công cụ và phương pháp khác để tăng cường hiệu quả SEO của trang web.

Ví dụ, xây dựng liên kết đến trang web từ các trang web khác có uy tín, tối ưu hóa đường dẫn trang web, tối ưu hóa hình ảnh và video, sử dụng các thẻ meta, cải thiện tốc độ tải trang và các yếu tố kỹ thuật khác.

Cuối cùng, việc sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng website là một phần quan trọng của chiến lược SEO, tuy nhiên, nó chỉ là một công cụ hỗ trợ và không thể đưa ra những quyết định cuối cùng.

Công Ty Cổ Phần Nef Digital

Thời đại 4.0 làm kinh doanh bằng kinh nghiệm và đam mê là chưa đủ. Với các mô hình kinh doanh nhỏ SME bị giới hạn nhiều về nguồn lực nên thường tư duy làm tất ăn cả.

Tuy nhiên để chuyên nghiệp hóa cần đòi hỏi năng lực chuyên môn cao. Nef Digital đặt ra một trọng trách và là triết lý xuyên suốt đó là: Đưa công nghệ Digital hiện đại nhất, có tính chuyên môn hóa cao. Giúp SME giải mọi bài toán Digital Marketing và với mức đầu tư chỉ tương đương với 01 nhân sự.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết “4 công cụ kiểm tra thứ hạng website miễn phí tốt nhất 2023“. Hy vọng bài viết mang lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn và công việc sau này. Trân trọng cảm ơn!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận