Elementor Plugin: Thiết Kế Website Dễ Như Uống Nước

Elementor Plugin: Thiết Kế Website Dễ Như Uống Nước

Để các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trong thời internet bùng nổ. Phương tiện truyền thông không thể thiếu đó là website. Trước đây khi xây dựng trang web, thiết kế là công việc luôn làm các chủ doanh nghiệp “đau đầu”. Bây giờ, công việc này đã trở nên nhẹ nhàng hơn nhờ phần mềm hỗ trợ – Elementor Plugin

Dẫn đầu trong danh mục các phần mềm đó chính là Elementor Plugin trên WordPress.

  • Vậy Elementor Plugin là gì?
  • Tại sao nên sử dụng Elementor?
  • Phần mềm này có gì đặc biệt?
  • Có nên nâng cấp phiên bản Pro?

Hãy cùng đội ngũ Nef Digital khám phá phần mềm thiết kế web kéo thả tốt nhất hiện nay trong bài viết này nhé!

Elementor Plugin là gì?

Elementor Plugin là một trình tạo trang phổ biến như một “hiện tượng” trên WordPress. Nó giúp bạn dễ dàng tạo ra các trang website WordPress đẹp mắt. Bạn có thể thiết kế website theo ý muốn của mình chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản. 

Elementor Plugin là trình tạo trang phổ biến trên WordPress
Elementor là trình tạo trang web phổ biến trên WordPress

Nói cách khác, với Elementor các bạn sẽ có một website của riêng mình mà không cần biết đến khái niệm viết code

Plugin là gì?

Plugin là một đoạn mã code sử dụng mã nguồn của WordPress được các nhà phát triển tạo ra. Công cụ được tạo ra để hỗ trợ cho sự phát triển của website. 

Mỗi một plugin được cài đặt để thêm một tính năng nào đó mà WordPress chưa có. Mang trong mình một hoặc nhiều tính năng nổi bật để website vận hành tốt hơn. Các plugin được viết dưới ngôn ngữ PHP. Ngôn ngữ phổ biến hỗ trợ xây dựng nền tảng WordPress. 

Bạn có thể dễ dàng cài đặt một plugin từ giao diện admin của WordPress. Tuy nhiên cài đặt quá nhiều plugin sẽ khiến website nặng hơn. Ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng và đến SEO.

Bài viết hữu ích: Top 20 Plugin Tăng Hiệu Suất Tối Đa Cho Website WordPress

Tại sao nên sử dụng Elementor Plugin cho website?

Bạn muốn tạo các trang giới thiệu, trang liên hệ, trang chủ,…hay quan trọng hơn là các landing page bán hàng. Và những tính năng cơ bản của WordPress Editor không thể giúp được bạn. Vậy lúc này sự giúp đỡ bạn cần đó chính là page builder (trình tạo trang).

Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm page builder cho website. Rất nhiều trong số đó khá cồng kềnh và giao diện thiết kế không được bắt mắt. Sẽ thật khó khăn để bạn lựa chọn nếu không có kinh nghiệm. 

Với Elementor, ứng dụng này được xây dựng dựa trên yếu tố cốt lõi đó chính là tốc độ. Tất cả ý tưởng của bạn sẽ được triển khai nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả với giao diện thiết kế front-end. 

Elementor Plugin xây dựng page trực tiếp trên giao diện người dùng. Có nghĩa là những gì bạn thấy trong lúc thiết kế page chính là những gì người dùng thấy được khi truy cập.

Tất cả tiện ích đều được cài đặt sẵn. Nhiệm vụ của bạn lúc này là kéo các tiện ích từ thanh công cụ và thả vào màn hình thiết kế theo ý muốn. 

Cách hoạt động của Elementor

Trước hết bạn cần cài đặt và kích hoạt Elementor hoàn toàn miễn phí ngay trên trình quản trị WordPress. Sau đó đến giao diện soạn thảo page của ELementor Plugin để khởi động trình tạo trang.

Thiết kế trang với Elementor Plugin
Thiết kế trang với Elementor Plugin

Thay vì chỉ hiện những block và phải chuyển đổi giao diện để xem kết quả thiết kế. Elementor sử dụng giao diện thiết kế front-end. Những gì bạn nhìn thấy trong lúc chỉnh sửa cũng chính là những gì người dùng nhìn thấy. 

Elementor Plugin sẽ giúp bạn tạo ra các layout với các hàng, cột và dễ dàng chỉnh sửa. Phiên bản Elemento Pro còn mở thêm các tính năng nâng cao như trang chủ, trang giới thiệu, trang liên hệ,… Tạo không gian để bạn thoải mái thiết kế website của mình.

Điểm nổi bật của Elementor Plugin là gì?

Mặc dù mới ra mắt vào năm 2016, tuy nhiên Elementor nhận được đông đảo sự quan tâm từ người dùng WordPress. Đến nay plugin này có lượt cài đặt rất đáng nể trên WordPress với hơn 5 triệu người sử dụng.

Lượt cài đặt với con số này thực sự rất ấn tượng. Họ đạt được những điều này lý do chính nhờ vào sự đơn giản và tiện lợi. Hãy cùng Nef Digital tìm hiểu điều gì tạo nên sự nổi bật của Elementor Plugin nhé!

#1 Không cần coding, hiệu suất cao

Thiết kế website WordPress có hiệu suất cao với các doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Đây là một yếu tố để website tăng vị trí xếp hạng trên tìm kiếm Google. Tạo được thiện cảm với khách hàng khi có trải nghiệm người dùng tốt. Và mang cơ hội để gặt hái thành công cho doanh nghiệp.

Đối với việc giúp website WordPress nâng cao trải nghiệm người dùng. Khi Elementor Plugin ra đời, nó đã thay đổi cuộc chơi đối với các page builder bằng cải cách của mình.

Các chức năng cần thiết được đảm bảo. Nhưng tệp cốt lõi của plugin này tối ưu ở mức nhẹ nhàng nhất. Giúp cho các Website cài đặt Elementor trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng.

#2 Thiết kế tối ưu với SEO

Thuật ngữ tối ưu SEO là tiêu chuẩn mặc định tồn tại trên nền tảng WordPress. Việc đáp ứng tốt các yêu cầu như trải nghiệm, tốc độ tải hay thân thiện với nhiều thiết bị,…Tất cả những yếu tố này cần thiết để đạt được thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) của Google. 

Tuy nhiên khi sử dụng Elementor, vấn đề chuẩn SEO trong thiết kế website sẽ không phải lo lắng nữa. Các chuyên gia đã phát triển để đáp ứng các thuật toán của Google. Thậm chí Elementor còn làm tốt hơn một số theme miễn phí từ WordPress. 

#3 Elementor Plugin sử dụng dễ dàng

Điểm mạnh của Elementor mà Nef Digital đã đề cập tới đó chính là sự đơn giản và tiện lợi. Nhờ Elementor bạn có thể thiết kế website mà không cần hiểu biết về kỹ thuật. Nó cho phép bạn tự do bố cục các thiết kế của mình. Không cần đến bất kỳ kỹ năng nào về CSS, HTML hay PHP. 

Thiết kế của bạn sẽ có bản xem trước trên Elementor. Mang đến cái nhìn trực quan nhất trong quá trình chỉnh sửa bố cục và nội dung. 

#4 Thư viện mẫu phong phú

Mặc dù Elementor là công cụ mạnh mẽ. Nó có thể giúp bạn tạo ra những thiết kế hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cho những ai mới sử dụng hoặc không muốn tốn nhiều thời gian để thiết kế. Elementor Plugin sở hữu một thư viện các mẫu thiết kế. Được các chuyên gia làm sẵn và vô cùng bắt mắt.

Thư viện của Elementor đa dạng với các mẫu khác nhau. Bạn chỉ cần chọn một trang hoặc khối mình thích và click chuột. 

Thư viện mẫu của Elementor Plugin
Thư viện mẫu của Elementor Plugin

Các mẫu của Elementor thường có hai định dạng:

  • Page: là những thiết kế sẵn dành cho toàn bộ trang. Bạn có thể chỉnh sửa và nhập nội dung theo ý muốn của mình sau đó. 
  • Block: là những thiết kế dành cho một bộ phận của trang. 

Số lượng mẫu trong thư viện thiết kế còn được mở rộng đến hàng trăm mẫu nếu như sử dụng phiên bản Pro của Elementor. 

#5 Tùy chỉnh thiết kế

Elementor Plugin được ứng dụng trên các dự án của Nef Digital. Chúng tôi rất ưu thích nó!

Elementor cho phép tác động vào từng phần tử thiết kế. Các sản phẩm tạo ra có các chủ đề riêng biệt và nội dung bắt mắt.

Với mỗi Widget, các tùy chỉnh sẽ thay đổi dựa vào tính năng bạn lựa chọn. Bạn có thể tùy biến mọi thứ đối với từng phần tử trong website của mình. Và không phải quan tâm đến vấn đề bổ sung mã. 

#6 Trực tiếp chỉnh sửa văn bản trên Elementor Plugin

Với đa số page builder, bạn chỉ có thể thêm hay chỉnh sửa nội dung ở một khu vực được chỉ định. Tuy nhiên, chỉnh sửa văn bản trực tiếp của Elementor là phương pháp rất tiện lợi.

chinh sua truc tiep voi elementor plugin 1
Elementor cho phép chỉnh sửa văn bản trực tiếp

Không cần truy cập trình soạn thảo của WordPress. Bạn có thể điền trực tiếp văn bản tại vị trí mà nó hiển thị. Và thực hiện ngay trên khung soạn thảo của Elementor Plugin. Điều này giúp thiết kế của bạn được trực quan hơn. Tạo một trải nghiệm người dùng tốt hơn cho website. 

#7 Giao diện thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay, các thiết bị di động được tích hợp rất nhiều tính năng. Đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của chúng ta. Nó đã trở thành vật dụng không thể thiếu. 

Đối với doanh nghiệp có website của mình. Một phần lớn lưu lượng truy cập vào website mỗi ngày sẽ đến từ các thiết bị di động. 

Bản thân các thiết kế được tạo ra từ Elementor đã thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách chuyển chế độ xem về thiết bị di động tại khu vực tùy chọn kích thước. 

Nếu bạn cần chỉnh sửa, Elementor sẽ cho phép bạn thay đổi kích thước, vị trí, màu sắc,… Bạn chỉ cần bố trí sao cho bố cục và nội dung bài đăng hiển thị tốt nhất trên loại thiết bị mong muốn. 

Bạn còn có thể xem thiết kế của mình sẽ ra sao trên các loại thiết bị khác nhau. Elementor có thể khởi chạy bản xem trước của thiết kế mà không cần rời khỏi giao diện chỉnh sửa bài đăng. 

#8 Dễ dàng hoàn tác và lịch chỉnh sửa đầy đủ

Trong quá trình tạo ra nội dung, việc sai sót trong thiết kế hay các lỗi chính tả đánh máy là không thể tránh khỏi. Vì vậy tính năng cho phép sửa lại những thiết kế trước đó cũng là điều cần chú ý khi sử dụng page builder. 

Thật may mắn khi Elementor hiểu được khó khăn này và giúp dễ dàng hoàn tác!

Mọi hành động bạn thực hiện đều được Elementor ghi chép lại lịch sử thiết kế.  Bạn có thể quay trở lại các bước sai dù xa đến đâu nếu cần. Ngay cả những thiết kế đã lưu lại, bạn cũng sẽ nhận được bản sửa đổi và có thể hồi phục lại nếu muốn. 

#9 Không để lại đoạn mã sau khi hủy kích hoạt

Có rất nhiều các trình tạo trang (page builder) khác nhau. Việc bạn cảm thấy chán và muốn chuyển sang trình khác là rất bình thường. 

Các nhà phát hành page builder thường giữ chân khách hàng của mình bằng các đoạn shortcode (mã ngắn). Bình thường những đoạn mã này sẽ không thể nhìn thấy.

Đoạn mã ngắn xuất hiện khi gỡ page builder
Đoạn mã ngắn xuất hiện khi gỡ page builder

Tuy nhiên, khi bạn hủy kích hoạt các page builder, đoạn mã sẽ xuất hiện. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để loại bỏ những đoạn mã này trước khi dùng trình tạo trang mới. 

Đối với Elementor Plugin, khi hủy kích hoạt sẽ không xuất hiện các đoạn mã ngắn này. Các thiết kế sẽ biến mất và tự động lưu lại văn bản cùng hình ảnh trong trang của bạn. 

#10 Khả năng tương thích cao

Tính tương thích khi sử dụng các plugin là vấn đề quan trọng mà chúng ta phải chú ý. Sử dụng các plugin không phù hợp có thể dẫn tới việc bố cục trang của bạn bị phá hỏng.

Ngoại trừ trường hợp bạn sử dụng quá nhiều plugin trên WordPress. Elementor plugin sẽ tương thích với hầu hết các theme trên WordPress. Thiết kế của bạn được tạo nên sẽ có bố cục liền mạch.

Có nên nâng cấp lên Elementor Pro?

Khi nói đến Elementor Plugin, mọi thứ sẽ hoàn toàn miễn phí. Có thể tải bất cứ gì bạn muốn trực tiếp từ danh mục của WordPress. Elementor còn cho phép cập nhật tự động ngay trên giao diện quản trị WordPress. 

Tuy nhiên phiên bản này sẽ bị giới hạn tại các tính năng như thiết kế, thư viện và hỗ trợ. Nếu nhu cầu của bạn là tạo ra một trang đích đẹp. Hay khám phá thêm các công nghệ mới cho Website. Vậy thì đây là lúc chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Elementor Pro.

Elementor Pro là gì?

Về cơ bản, Elementor Pro là phiên bản nâng cấp của bản miễn phí. Phiên bản này sẽ bổ sung thêm widget thiết kế và mở rộng thư viện mẫu. Mang đến cho bạn nhiều không gian và ý tưởng hơn trong các thiết kế của mình. 

Điểm đặc biệt trong phiên bản này là bạn có thể tạo ra một theme WordPress. Ngoài khái niệm tạo trang, giờ đây bạn có thể tạo các theme hoàn chỉnh với trang chủ, trang lưu trữ, blog,… Thậm chí là trang 404.

Khi nào cần nâng cấp Elementor Plugin phiên bản pro

Giờ bạn đã biết điểm khác biệt giữa Elementor Plugin và phiên bản Pro rồi phải không?

Bạn có thể tạo ra một trang bán hàng đẹp mắt với Elementor Plugin. Tuy nhiên, bạn đã phát triển website của mình một thời gian dài. Bản thân cảm thấy giao diện cần có những “làn gió” mới thì đây là lúc phiên bản Pro của Elementor có thể giúp bạn. 

Bảng giá của Elemtor Plugin phiên bản pro
Bảng giá của Elemtor Plugin phiên bản pro

Phiên bản Pro sẽ cùng bạn xây dựng website với phong cách hoàn toàn riêng biệt. Sáng tạo theo cách riêng của bạn. Giúp bạn gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi với một trang web đầy ấn tượng.

Nếu bạn cần hỗ trợ để sử dụng plugin Elementor Pro với chi phí chỉ từ 200k, hãy liên hệ theo Hotline: 024.6655 2266

Nef Digital Jsc.,

  • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0246655 2266
  • Website: https://nef.vn
  • Email: Sales@nef.vn

Tóm lược nội dung

Elementor Plugin là gì?

Là một trình tạo trang phổ biến trên WordPress giúp bạn dễ dàng thiết kế một website theo ý muốn chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản.

Tại sao nên sử dụng Elementor Plugin?

Elementor giúp ý tưởng thiết kế được triển khai nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

Cách hoạt động của Elementor

Elementor Plugin sẽ tạo ra các mẫu layout với hàng, cột dễ dàng tối ưu.

Điểm nổi bật của Elementor

– Không cần coding, hiệu suất cao- Thiết kế tối ưu với SEO- Sử dụng dễ dàng- Thư viện mẫu phong phú- Tùy chỉnh thiết kế- Trực tiếp chỉnh sửa văn bản- Giao diện thân thiện với thiết bị di động- Dễ dàng hoàn tác và lịch chỉnh sửa đầy đủ- Không để lại đoạn mã sau khi hủy kích hoạt- Khả năng tương thích cao

Có nên nâng cấp lên Elementor Pro?

Có nên nâng cấp lên phiên bản pro khi bạn muốn website của mình khác biệt và ấn tượng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận