admin

Font Chữ Đẹp Cho Website Và Tính Cách Thương Hiệu

font-chu-dep-nef

Mỗi font chữ đẹp sinh ra mang trên mình những nét tính cách khác nhau. Có những font chữ khi mới nhìn vào có thể cảm nhận được sự chắc chắn, bền vững. Có những font chữ lại thể hiện sự nhẹ nhàng, bay bổng.

Cùng với sự phát triển của thiết kế là việc xuất hiện hàng ngàn font chữ khác nhau. Do đó, bài toán đặt ra cho các Designer là làm sao để ứng dụng font chữ website cho hoà hợp, đồng thời vẫn gắn kết được với tính cách thương hiệu.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số vấn đề liên quan đến việc ứng dụng font chữ đẹp cho website. Để vừa làm nổi bật tính cách thương hiệu của bạn, vừa đáp ứng các tiêu chuẩn tối ưu cho trang web.

Font chữ đẹp

Với hàng trăm font chữ đẹp có thể kể đến, tùy mục đích sử dụng để lựa chọn. Dưới đây chúng ta cùng xem lướt nhanh 30 kiểu font chữ thuộc nhóm đẹp và phổ biến nhất:

Một số Font chữ đẹp

Bạn đã sẵn sàng để thêm một số kiểu chữ đẹp cho các gói phông chữ ngày càng nhiều của bạn chưa? Dưới đây là một số lựa chọn tuyệt vời các nguồn font miễn phí và cao cấp để truyền cảm hứng cho dự án sáng tạo tiếp theo của bạn.

Từ các chữ cái bong bóng cho đến các script quyến rũ, các font chữ siêu dễ thương này chắc chắn sẽ mang đến cảm hứng sáng tạo cho bạn.

Font Duo Love Rosnita

Font Duo Love Rosnita Được thiết kế với phông chữ script đẹp mắt ở mặt trước và kiểu sans-serif ở phía sau, combo này tạo ra các hiệu ứng kiểu chữ thú vị một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Font Ariel Signature

Ariel Signature – một phong cách viết tay độc đáo bắt chước chữ viết tay thực tế, font chữ này có các nét đứt nét và bản chất tối giản. Sử dụng nó cho các hình đồ họa phương tiện truyền thông xã hội của bạn hoặc để tạo ra một logo độc nhất vô nhị.

Font Casterio Signature

Thư pháp đẹp không phải là một điều của quá khứ với thiết kế phông chữ tuyệt vời. Ví dụ như phông chữ chữ ký Casterio SIGNATURE này. Kiểu chữ script liền mạch này có phong cách viết tay tuyệt đẹp, trông như thể nó được vẽ bằng tay ngay trên trang đó

Sweet Belly Font

Bạn muốn có một logo mới với thiết kế khá ngọt ngào? Vậy hãy xem bộ đôi phông chữ này, Sweet Belly. Sweet Belly có một kiểu chữ script và sans-serif cùng với nhiều vectơ thưởng để trang trí cho tác phẩm của bạn

Font chữ đẹp cho website

Website là bộ mặt và là cổng giao tiếp của doanh nghiệp với người dùng. Thông điệp trên website chiếm chủ yếu là văn bản. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng font chữ cần được chú trọng đặc biệt khi thiết kế website hay khi xuất bản nội dung.

Càng đơn giản càng tốt, đó là lời khuyên khi sử dụng font chữ trên trang web. Điều kiện xem nội dung trên môi trường web thông qua máy tính hay smartphone sẽ tác động nhiều đến trạng thái người đọc. Nếu font chữ quá rối sẽ thiếu đi trải nghiệm tích cực với người dùng.

Một số font chữ phổ biến cho website sử dụng tiếng Việt:

Font chữ & cá tính thương hiệu

Logo Uber

Đối với riêng yếu tố về chữ, việc hiểu tính cách của font là một yếu tố quan trọng. Quyết định font chữ sử dụng có tạo được sự liên kết với thông điệp của sản phẩm hoặc thương hiệu hay không.

Ví dụ các landing page liên quan đến lĩnh vực xây dựng, bất động sản thường thấy sự xuất hiện của font chữ không chân dày.

Hay trong mảng sản phẩm truyền thông dành cho nữ giới font chữ mảnh và chân nhọn được sử dụng nhiều hơn cả. Font chữ viết tay thường được sử dụng trong các sản phẩm liên quan đến thời trang, mỹ phẩm, nghệ thuật.

Mọi font chữ được lựa chọn để thể hiện trên website đều nên có mục đích rõ ràng. Lựa chọn font chữ có tính chất không đồng nhất với tính cách thương hiệu hoặc sản phẩm. Sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc truyền tải thông điệp tới khách hàng.

Font chữ không chân (San serifs) và Font chữ có chân (Serifs)

Font chữ không chân và có chân

Font chữ có chân và font chữ không chân được xuất hiện nhiều nhất. Bới tính phổ biến, đơn giản và dễ sử dụng. Trong đó font không chân thường tạo cảm giác trẻ trung, năng động.

Vì tính chất của nó là gọn gàng. Bên cạnh đấy, Font chữ có chân (Serifs) tạo cảm giác chắc chắn, chững chạc. Vì đây là font chữ đã xuất hiện từ rất sớm trên thế giới.

Bản thân Serifs cũng được chia làm 2 loại: chân nhọn và chân vuông. Font chữ chân vuông mang lại cảm giác chắc chắn, bền vững. Trong khi đó, font chữ chân nhọn mang đến cảm giác tinh tế, sang trọng.

Ngày nay trong xu hướng thiết kế web và tiếp thị, font chữ không chân được ưu tiên dùng nhiều hơn. Bởi sự tối ưu của nó với giao diện và thân thiện người dùng.

Lời kết

Một website về cơ bản được tạo ra từ việc lựa chọn và sắp xếp một cách có chủ ý các yếu tố chữ, màu sắc, hình ảnh. Giúp thể hiện được ý tưởng, thông điệp mà chúng ta mong muốn.

Như vậy, font chữ đẹp cho website đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin, dẫn dắt người xem về mặt nội dung. Cũng như cảm xúc nó mang lại trên tổng thể website.

Nef Digital Jsc.,

Mời bạn tham khảo: Chương trình đào tạo SEO 5.1 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Exit mobile version