Google hạn chế hơn 4 tỷ quảng cáo năm 2022

google han che hon 4 ty quang cao nam 2022 de giu an toan thumb

Gần đây, ông lớn tìm kiếm Google đã chính thức phát hành “Báo cáo an toàn quảng cáo năm 2022”. 

Trong các tin tức liên quan, báo cáo an toàn quảng cáo năm 2022 của Google cung cấp thông tin chi tiết về nỗ lực ngăn chặn gian lận, mang lại sự minh bạch và bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.

Thông tin chi tiết từ báo cáo an toàn quảng cáo năm 2022

Theo báo cáo, Google đã thêm hoặc sửa đổi 29 chính sách dành cho nhà quảng cáo và nhà xuất bản vào năm ngoái.

Dựa trên các chính sách này, hơn 4 tỷ quảng cáo đã bị xóa hoặc hạn chế và 6,7 triệu tài khoản nhà quảng cáo đã bị tạm ngưng.

Google đã mở rộng chương trình chứng nhận dịch vụ tài chính của mình , yêu cầu các nhà quảng cáo phải được cơ quan quản lý địa phương ủy quyền để ngăn quảng cáo gian lận.

Ông lớn cũng đã chặn và xóa 142 triệu quảng cáo vì hành vi xuyên tạc198 triệu quảng cáo vì vi phạm dịch vụ tài chính.

Google đã giải quyết thông tin sai lệch bằng cách chặn quảng cáo có tuyên bố có hại cho sức khỏe, tuyên bố sai về bầu cử và phủ nhận biến đổi khí hậu . Hàng chục triệu quảng cáo vi phạm chính sách này, chứa nội dung không phù hợp hoặc quảng bá các sản phẩm nguy hiểm đã bị xóa.

Xác minh 5.900 tài khoản nhà quảng cáo mới xuất bản quảng cáo bầu cử ở Hoa Kỳ và hơn 2,6 triệu quảng cáo bầu cử chưa được xác minh đã bị chặn.

Google đã cấm các quảng cáo bác bỏ, khai thác hoặc dung túng cho cuộc chiến ở Ukraine và các hoạt động quảng cáo bị đình chỉ ở Nga. Hơn 17 triệu quảng cáo liên quan đến chiến tranh đã bị chặn và quảng cáo từ hơn 275 trang web truyền thông do nhà nước tài trợ đã bị xóa.

Cuối cùng, Google đã mở rộng các biện pháp bảo vệ an toàn cho trẻ em cho người dùng dưới 18 tuổi, chặn nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên độ tuổi, giới tính hoặc sở thích và cấm một số danh mục quảng cáo dành cho thanh thiếu niên, bao gồm ứng dụng hẹn hò, cuộc thi và sản phẩm giảm cân.

Ra mắt Trung tâm minh bạch quảng cáo

Trung tâm minh bạch về quảng cáo của Google sẽ triển khai cho người dùng trên toàn thế giới trong vài tuần tới, cung cấp cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm về tất cả các quảng cáo trên Google Tìm kiếm, YouTube và Thiết bị hiển thị.

Giống như các nỗ lực minh bạch quảng cáo từ các công ty cùng ngành trong Big Tech, Google đặt mục tiêu đảm bảo rằng người dùng được cung cấp đầy đủ thông tin về quảng cáo mà họ nhìn thấy.

Ví dụ: Nếu quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đã thấy trong quảng cáo Tìm kiếm của Google, bạn có thể sử dụng Trung tâm minh bạch quảng cáo để tìm hiểu thêm về thương hiệu đó trước khi truy cập trang web của họ.

Hỗ trợ làm công cụ nghiên cứu quảng cáo

Các nhà quảng cáo có thể sử dụng Trung tâm này làm công cụ nghiên cứu để phân tích thiết kế và nội dung quảng cáo của đối thủ cạnh tranh nhằm tạo chiến dịch Google Ads.

Ảnh chụp màn hình Google
Ảnh chụp Google, tháng 3/2023

Meta cung cấp thông tin quảng cáo tương tự trong thư viện quảng cáo Facebook, nơi nhà quảng cáo và người dùng có thể duyệt qua quảng cáo từ các thương hiệu trong một số lĩnh vực, bao gồm chính trị, nhà ở, việc làm và tín dụng. Chi tiết quảng cáo bao gồm thiết kế và nội dung cho tất cả các biến thể quảng cáo, nền tảng nơi quảng cáo được hiển thị và thời điểm quảng cáo được khởi chạy.

Ngoài Trung tâm minh bạch quảng cáo, bạn có thể truy cập trung tâm quảng cáo của tôi trong Tài khoản Google của mình. Nó đã được ra mắt vào tháng 10, cho phép bạn xem lại các quảng cáo mà bạn đã xem gần đây trên Google. Bạn có thể kiểm soát quảng cáo được hiển thị cho mình theo danh mục, nhãn hiệu và chủ đề nhạy cảm.

Lời kết

Thông tin trên đều được Nef DIgital tổng hợp. Đừng quên theo dõi Nef Digital để cập nhật các tin tức về Digital Marketing mới nhất nhé.

Đội ngũ Nef Digital
Đội ngũ Nef Digital

Về Nef Digital

Công ty Cổ phần Nef Digital cung cấp dịch vụ tiếp thị số (digital marketing) nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng và tăng cường thương hiệu, tăng lượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Các dịch vụ tiếp thị số của Nef Digital bao gồm:

  1. Thiết kế website: Nef Digital cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng và giúp tăng khả năng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.
  2. Quảng cáo trực tuyến: Công ty cung cấp các giải pháp quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, YouTube Ads để giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng tiềm năng.
  3. Xây dựng chiến lược SEO: Nef Digital cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm tăng cường hiệu quả tìm kiếm của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo.
  4. Content Marketing: Nef Digital cung cấp các giải pháp Content Marketing để giúp các doanh nghiệp xây dựng và quản lý nội dung trên website, blog, mạng xã hội và email marketing nhằm tăng cường khả năng tương tác và tăng doanh số bán hàng.
  5. Xây dựng chiến lược Social Media: Công ty cung cấp các giải pháp xây dựng chiến lược Social Media nhằm quảng bá thương hiệu, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, TikTok,…
  6. Email Marketing: Nef Digital cung cấp các giải pháp Email Marketing để giúp các doanh nghiệp gửi thông tin, khuyến mại đến khách hàng tiềm năng qua email, từ đó tăng doanh số bán hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Nef Digital tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị số tại Việt Nam, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Công ty cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đối tác trong nước và quốc tế.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận