Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Kỹ thuật SEO Content Offpage: Làm hiệu quả On Top bền vững

Kỹ thuật SEO Content Offpage là cách thức tạo ra nội dung chất, đúng mục tiêu. Đi kèm là các thao tác kỹ thuật hỗ trợ nội dung trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google. Điểm khác biệt khi làm SEO Content Offpage chính là tối ưu các nội dung ở trang khác ngoài website chính. Việc tối ưu nội dung trên các trang này đảm bảo một lượng Traffic nhất định đổ về Website chính. Cũng là tạo nên những Backlink chất lượng nhất.

Kỹ thuật SEO Content Offpage là gì?

Là cách thức tối ưu nội dung trên các trang khác ngoài Website của bạn. Nội dung trên các trang này không chỉ thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google, mà còn đảm bảo lượng Traffic nhất định cho Website của bạn.

Kỹ thuật SEO Content Offpage có quan trọng?

Độ quan trọng trong kỹ thuật SEO Content Offpage tương đương với khi làm SEO Content Onpage. Thiếu một trong 2 điểm này, coi như chiến lược SEO vô dụng.

Có thể hiểu SEO Onpage là tìm mọi cách giữ người dùng trên trang. Còn SEO Offpage là tìm mọi cách để khách hàng ghé thăm website qua các liên kết được xây dựng…

SEO Offpage về cơ bản sẽ cho Google biết người khác nghĩ gì về trang web của bạn. Có thể giúp bạn có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn bằng cách tăng khả năng hiển thị. Khiến người khác đề cập đến thương hiệu. Và quay trở lại nội dung trên website của bạn. Nguồn: forbes.com

Kỹ thuật SEO Content Offpage tạo ra những backlink chất lượng. Bài viết đi Backlink có Traffic tự nhiên và tương tác thực thì chắc chắn đây là 1 Backlink tốt. Liên kết (link building) là một phiếu bầu cho Website đích trong SEO Content Offpage.

Content trong kỹ thuật SEO Offpage chúng ta không thể làm bừa. Hãy làm cẩn thận. Bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại tuyệt vời như thế nào.

Xem thêm: Bật mí xu hướng Content Digital Marketing 2019 | Điểm “chạm” Contents

Làm SEO Content Offpage như thế nào hiệu quả?

Để làm SEO Content Offpage cần xây dựng chiến lược nội dung chứa backlink tối ưu nhất trên các trang khác như Blog, Social, các forum hay diễn đàn,…Tuy nhiên, Trước khi làm SEO Content Offpage, cần hoàn tất việc tối ưu hóa Onpage. Xác định từ khóa chính muốn đẩy lên top vào Anchor text khi xây dựng nội dung Backlink,..

Với SEO Content Offpage, chúng ta tối ưu nội dung chủ yếu trên  Blog, và Social,..

SEO Content Offpage

Mời tham khảo bài viết: Kỹ thuật SEO Content Onpage: Cẩm nang từ A tới Z

Tối ưu Content Blog

Thực hiện kỹ thuật SEO Content Offpage. Đầu tiên cần xác định mối liên quan giữa Blog và Website chính. Những web và Blog cùng chủ đề sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong việc quảng bá website đến người dùng.

Cần tạo ra nội dung liên quan trên Blog và Website chính. Nội dung chứa các Backlink cùng chủ đề hay gần giống sẽ được đánh giá cao và ngược lại. Google rất coi trọng Backlink có liên quan đến nội dung Website và đem đến cho người đọc các giá trị nhất định. Vì thế, hãy viết nội dung một cách tự nhiên, theo chủ đề liên quan. Chèn các Anchortext đúng ngữ cảnh.

Hầu hết các Blog hiện nay đều sử dụng nền tảng WordPress. Tối ưu bài viết theo Yoast SEO (tên gọi trước đây là WordPress SEO by Yoast), cũng là yếu tố giúp nội dung trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Với Content Offpage: Content cho người đọc cần hay. Bài viết điều hướng tốt thu hút người đọc ấn vào link Website của bạn, làm tăng Traffic tự nhiên. Và Content đáp ứng cho Google đọc sẽ có thứ hạng nhanh chóng. Một trong những Blog tạo Backlink hiệu quả nhất phải kể đến PBN.

Tối ưu Content các kênh Social

Các kênh Social gồm có Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Tumblr, LinkedIn, G+…

Tối ưu SEO Content ở kênh Social khác nhau sẽ có những cách thức khác nhau. Chẳng hạn như kênh Facebook nội dung triển khai sẽ khác kênh Youtube với Content được truyền tải qua các video. Hay như Instagram mạnh về hình ảnh mang thông điệp. Các kênh khác cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, dù Content được truyền tải dưới dạng nào thì mục đích tối ưu nội dung đều thu hút lượng người dùng truy cập và chia sẻ các bài viết này lên các Social khác nhau.

Triển khai nội dung trên Social cần “bắt mắt”, thu hút thị giác của người đọc để đăng trên các nền tảng xã hội. Những nội dung này không chỉ tạo tương tác mà còn là nguồn Traffic đổ về Website, đổ về trang sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một trong những cách tốt nhất đạt được hiệu quả cao trên các kênh Social là phải tạo ra những nội dung có tính liên kết và nhất quán với nhau. Nhưng không được trùng nhau. Hãy dùng Hashtags một cách chiến lược.

Hơn thế, tối ưu hóa nội dung trên các kênh Social không chỉ tốt cho SEO mà còn mang tính chiến lược. Kích thích thảo luận hai chiều với khách hàng bằng nội dung có tính định hướng của Brand với Tone of voice của đối tượng mục tiêu.

Tham khảo bài viết: Social Media Là Gì? Hiệu Quả Sử Dụng Social Media Trong Kinh Doanh

SEO Content Offpage

Bạn có biết: Kỹ thuật SEO Content: Đơn giản, hiệu quả nhưng ít ai để ý

Tối ưu Content  trên các Forum, diễn đàn

Hãy tạo nên những nội dung mang tính tương tác, trao đổi gắn với hình ảnh, sản phẩm của bạn. Tạo ra các seeding tương tác với người đọc. Tuy nhiên, trước hết sản phẩm dịch vụ của bạn phải tốt đã. Ngoài ra, các bài viết thảo luận cần chất lượng, chủ đề liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Bài viết được sự quan tâm của mọi người càng lâu càng tốt. Điều đương nhiên nữa là các bài viết này cần có link trỏ về website cùng các chữ kỹ (cũng là backlink).

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chủ đề: Kỹ thuật SEO Content Offpage. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ kiến thức cơ bản nhất cho người đọc. Bài viết được phát triển bởi đội ngũ Nef Digital.

Chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến đóng góp từ quý vị để thông tin được tối ưu hơn nữa. Ngoài ra, Nef Digital cũng cung cấp một số dịch vụ Digital Marketing như: Dịch vụ SEO website, dịch vụ seo tổng thể, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ quản trị nội dung,…

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Nef Digital 

  • Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 098 113 7758
  • Email: info@nef.vn
  • Website: https://nef.vn

Bài viết liên quan

Tạo bình luận