Marketing Mix là gì? Kiến thức tổng hợp cập nhật mới nhất

Marketing Mix là gì?

Khái niệm Marketing Mix chắc chắn không còn xa lạ nếu bạn là Chủ doanh nghiệp hay một Marketer. Tuy nhiên, sự phát triển của mô hình này không phải ai cũng nắm được cụ thể.

Dẫn đến việc triển khai sai hoặc thiếu. Hiểu được điều này, Nef Digital đã tổng hợp những kiến thức mới và thiết yếu nhất để cung cấp tới bạn. Mời quý bạn đọc theo dõi.

Các thương hiệu không mang đến cho khách hàng những giá trị lớn hơn sản phẩm cung cấp sẽ không thể cạnh tranh trên thị trường trong tương lai.

CEO của Under Armour – Kevin Plank

Marketing Mix là gì?

Marketing Mix hay còn gọi là Marketing hỗn hợp chỉ tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng để đạt được mục tiêu tiếp thị trên thị trường.

Marketing Mix vốn được phân loại theo mô hình 4P gồm có: Product (sản phẩm), Price (giá cả), Place (phân phối), Promotion (xúc tiến) được sử dụng trong hoạt động Marketing hàng hóa. Theo thời gian, mô hình này được phát triển thành marketing 7Ps theo sự phức tạp và cải tiến của marketing hiện đại.

Các chuyên gia marketing đã đưa ra 3P bổ sung khác là Process (quy trình), People (con người), và Physical Evidence (bằng chứng vật lý) tăng cường sức mạnh cho hoạt động Marketing khi sản phẩm không còn dừng lại ở hàng hóa hữu hình mà còn là những dịch vụ vô hình.

Vai trò của Marketing Mix

Vai trò của Marketing Mix là tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện và hiệu quả, từ đó giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, tăng trưởng doanh thu và xây dựng thương hiệu. Bằng cách sử dụng Marketing Mix, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và hiểu rõ thị trường, đối thủ cạnh tranh, định hướng người tiêu dùng, từ đó đưa ra các chiến lược và kế hoạch phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp.

Cụ thể, Marketing Mix có các vai trò như sau:

 1. Xác định đối tượng khách hàng và phân tích thị trường.
 2. Đưa ra quyết định về sản phẩm và chất lượng sản phẩm.
 3. Đưa ra quyết định về giá cả và chính sách giá.
 4. Đưa ra quyết định về kênh phân phối sản phẩm.
 5. Đưa ra quyết định về chiến lược quảng cáo và truyền thông để tạo sự nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 6. Theo dõi và đánh giá hiệu quả của các chiến lược và điều chỉnh lại nếu cần thiết.

Marketing Mix đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị và phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó giúp cho doanh nghiệp có một kế hoạch toàn diện để tiếp cận khách hàng, tăng doanh số bán hàng, phát triển thương hiệu và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Marketing Mix 4P
Marketing Mix 4P

Tại sao Marketing Mix lại quan trọng?

Marketing Mix là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị, đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập chiến lược tiếp thị của một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các yếu tố của Marketing Mix bao gồm: sản phẩm, giá cả, chính sách phân phối và quảng cáo. Việc kết hợp các yếu tố này để tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả là cần thiết để thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận và đưa sản phẩm/dịch vụ tới thị trường một cách thành công.

Cụ thể, Marketing Mix có những ưu điểm sau:

 1. Giúp định hình chiến lược tiếp thị: Marketing Mix giúp doanh nghiệp định hình chiến lược tiếp thị phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bằng cách kết hợp các yếu tố sản phẩm, giá cả, phân phối và quảng cáo, doanh nghiệp có thể tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện và hiệu quả.
 2. Tối ưu hóa lợi nhuận: Marketing Mix giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận của mình bằng cách áp dụng giá cả phù hợp, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và giảm chi phí quảng cáo.
 3. Đáp ứng nhu cầu khách hàng: Marketing Mix giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giá cả phù hợp và các kênh phân phối hiệu quả.
 4. Tạo sự khác biệt: Marketing Mix giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt so với đối thủ bằng cách cung cấp sản phẩm/dịch vụ độc đáo và các chiến lược tiếp thị đột phá.

Marketing Mix là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Thao khảo thêm: Top Công ty dịch vụ Marketing tại TP.HCM

Các chiến lược Marketing Mix

Tiếp thị hỗn hợp – Marketing Mix là tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng để đạt được trọng tâm tiếp thị trong thị trường mục tiêu. Có 3 chiến lược Marketing Mix được sử dụng phổ biến nhất. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo ngay dưới đây.

Marketing Mix 4P

4P là chiến lược Marketing Mix truyền thống. Mô hình này được xây dựng từ những năm 1960, bởi nhà kinh tế học E. Jerome McCarthy.

Từ thời điểm đó, mô hình Marketing 4P trở nên nổi tiếng và được sử dụng, cũng như được giảng dạy trong các doanh nghiệp, trường đại học cao đẳng trên khắp thế giới.

Mô hình Marketing Mix 4P cũng chính là nền móng cho khái niệm Marketing Mix nói chung.

Marketing Mix 4P là tập hợp các phạm vi tiếp thị bao gồm :

 • Sản phẩm (Product )
 • Giá cả (Price)
 • Địa điểm (Place)
 • Khuyễn mãi/ Xúc tiến thương mại (Promotion)

Với những người làm Marketing thì đây là chiến lược rất cơ bản để định hình kế hoạch tiếp thị. Nếu chúng ta quan sát cũng có thể nhận ra cách làm kinh doanh của mọi cá nhân hay tổ chức thương mại đều đã áp dụng. Tất nhiên mức độ hỗn hợp và các chiến thuật trong đó có thể chưa chính xác hoặc còn yếu ớt.

Marketing Mix 7Ps
Marketing Mix 7Ps

Marketing Mix 7P

Marketing Mix 7P là mô hình tiếp thị được chuyển tiếp từ 4P. Mô hình này được kế thừa 4 phạm vi tiếp thị từ mô hình 4P và kết hợp thêm 3 yếu tố đó là: People, Process và Physical. Marketing Mix 7P được ứng dụng phổ biến và mạnh mẽ với ngành thương mại dịch vụ. Chúng ta cùng tìm hiểu từng “P” trong 7PS:

Marketing mix product

Product (sản phẩm) là một thành tố rất quan trọng trong mô hình 4Ps. Sản phẩm được tạo ra để làm hài lòng nhu cầu của một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Sản phẩm có thể hữu hình, hoặc vô hình (thể hiện dưới dạng một dịch vụ).

Vòng đời của một sản phẩm (product life – cycle) thì bao gồm giai đoạn:

 • Hình thành (introduction)
 • Phát triển (growth)
 • Trưởng thành (maturity)
 • Thoái trào (decline)

Việc xác định nhu cầu của khách hàng là cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn cân đối nguồn cung của sản phẩm ra thị trường, và có những điều chỉnh thích hợp với thị hiếu của khách hàng.

Muốn vậy, bạn cần trả lời những “gạch đầu dòng” dưới đây:

 • Khách hàng muốn gì từ sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp?
 • Khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn như thế nào?
 • Họ sẽ sử dụng chúng ở đâu?
 • Tính năng gì trong sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của họ?
 • Có tính năng độc đáo nào mà bạn vô tình bỏ qua trong quá trình phát triển sản phẩm?
 • Bạn có vô tình tạo ra những tính năng thừa thãi, không cần thiết đối với khách hàng sử dụng sản phẩm?
 • Tên của sản phẩm/dịch vụ bạn muốn cung cấp là gì? Liệu cái tên ấy có “bắt tai” không?
 • Kiểu dáng mà bạn muốn cung cấp cho sản phẩm/dịch vụ của mình là gì (kích cỡ, màu sắc,…)?
 • Sản phẩm của bạn khác biệt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh?
 • Hình thù cuối cùng cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn cung cấp sẽ có dạng như thế nào?

Marketing mix promotion

Promotion (tạm dịch là quảng bá – truyền thông) là một yếu tố có thể giúp doanh nghiệp bạn thúc đẩy hoạt động brand positioning và sales. Promotion bao gồm những thành tố nhỏ cấu thành như:

 1. Tổ chức bán hàng (sales organization).
 2. Quan hệ công chúng (public relation).
 3. Quảng cáo (advertising).
 4. Tiếp thị (sales promotion).

Quảng cáo thường bao phủ các khía cạnh truyền thông yêu cầu doanh nghiệp phải trả phí như quảng cáo trên truyền hình, radio, báo in và trên Internet. Ngày nay, quảng cáo đang dịch chuyển từ môi trường offline sang online (digital marketing).

Quan hệ công chúng (hay còn gọi là PR) là phương thức truyền thông không trả phí. Bao gồm các hoạt động như họp báo, triển lãm, tổ chức sự kiện,…

Truyền thông lan tỏa / truyền miệng (word of mouth) là một dạng truyền thông tiếp thị mới. Đây là phương thức truyền thông phi truyền thống. Tận dụng sự lan tỏa từ những đánh giá tích cực của khách hàng. Công hưởng sự truyền miệng của các cá nhân để thúc đẩy hoạt động bán hàng cho sản phẩm.

Marketing mix price

Giá cả chính là khía cạnh vô cùng quan trọng trong Marketing Mix. Ở đây, bạn cần phải xác định một mức giá mà khách hàng nào (trong tệp khách hàng bạn đã lựa chọn) cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi họ mở hầu bao trả tiền.

Đây rõ ràng là một chiến lược vô cùng nhạy cảm. Giả sử doanh nghiệp bạn muốn cung cấp một sản phẩm hoàn toàn mới. Nhưng liệu có nên không khi bạn đặt một mức giá vô cùng cao cho một sản phẩm. Mà doanh nghiệp cung cấp sản phẩm ấy chưa gây dựng được nhiều tiếng tăm trên thị trường.

Khi xác định giá bán, marketer nên cân nhắc giá trị khách hàng nhận được của một sản phẩm. Có ba chiến lược định giá chính, bao gồm:

 • Market penetration pricing (định giá thâm nhập).
 • Market skimming pricing (định giá hớt váng).
 • Neutral pricing (định giá trung lập).

Để có được chiến lược định giá chuẩn xác, bạn cần xác định:

 • Bạn sẽ phải chi bao nhiêu tiền để sản xuất ra một đơn vị sản phẩm?
 • Giá trị nhận được khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn là gì?
 • Nếu bạn giảm giá bán của sản phẩm, liệu thị phần có tăng lên?
 • Giá bán mà bạn đang cung cấp có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường?

Marketing mix place

Hệ thống phân phối cũng là một khía cạnh quan trọng khác của Marketing Mix. Điều bạn cần cân nhắc ở đây là xây dựng một hệ thống cung cấp sản phẩm/dịch vụ hợp lý. Có thể giúp khách hàng thuận tiện trong việc tiêu thụ và sử dụng.

Bạn cần có một tầm hiểu biết sâu rộng về thị trường mà doanh nghiệp bạn đang cung ứng sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn khám phá những đặc tính cần thiết. Để làm hài lòng những khách hàng trong thị trường đó.

Có nhiều những chiến lược phân phối khác nhau, bao gồm:

 • Chiến lược phân phối rộng khắp (intensive).
 • Chiến lược phân phối độc quyền (exclusive).
 • Chiến lược phân phối chọn lọc (selective).
 • Nhượng quyền (franchising).

Bạn cần lưu tâm những vấn đề sau:

 • Khách hàng có thể tìm đến sản phẩm của bạn ở đâu (place trong Marketing Mix)?
 • Nơi nào khách hàng của bạn thường xuyên lui tới để mua sắm?
 • Bạn có thể tiếp cận những kênh phân phối nào? Tiếp cận chúng ra sao?
 • Hệ thống phân phối của doanh nghiệp bạn khác biệt với đối thủ ra sao?
 • Bạn có cần hệ thống phân phối mạnh?
 • Bạn có cần bán sản phẩm của mình trên môi trường kinh doanh trực tuyến?

Marketing mix people

Khía cạnh people (con người) ở đây vừa là đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang nhắm đến. Vừa là những người trực tiếp tham gia cung cấp dịch vụ trong doanh nghiệp.

Thực hiện các bài khảo sát thị trường là quan trọng để bạn đánh giá nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp vào dịch vụ cung ứng.

Thực hiện các bài khảo sát thị trường là quan trọng để bạn đánh giá nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp vào dịch vụ cung ứng.

Nhân viên trong doanh nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng không kém, bởi họ chính là người cung cấp dịch vụ đó tới khách hàng. Chính vì vậy, cần cân nhắc thật kỹ việc xét và tuyển dụng nhân viên các vị trí, như hỗ trợ khách hàng, chăm sóc khách hàng, copywriters,…

Marketing mix process

Process chính là những quy trình, hệ thống giúp doanh nghiệp bạn có thể cung ứng dịch vụ ra ngoài thị trường.

Bạn cần đảm bảo doanh nghiệp mình đã xây dựng một hệ thống, quy trình bài bản. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí lớn trong việc cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

Quy trình Marketing Mix
Quy trình Marketing Mix

Quy trình ở đây có thể là quy trình phân phối sản phẩm, quy trình thanh toán (dành cho khách hàng). Hay hệ thống xuất nhập kho hàng, quy trình logistic,…

Marketing mix physical evidence

Trong marketing dịch vụ, yếu tố cơ sở vật chất là một khía cạnh cần phải nhắc đến. Môi trường vật chất ở đây chính là không gian gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi giữa người cung cấp dịch vụ với khách hàng. Là nơi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Physical Evidence có thể đem lại lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp, giúp họ nổi bật trong mắt khách hàng. Như nhắc đến không gian cafe hiện đại, thích hợp cho các hoạt động làm việc là người ta lại nhắc đến The Coffee House. Nhắc đến thái độ chăm sóc khách hàng chuẩn mực, ta nghĩ ngay đến Google.

Xem thêm: Dịch Vụ Marketing online

Marketing Mix 4C

Mô hình tiếp thị hỗn hợp 4C (marketing mix 4C) được phát triển bởi Robert F. Lauterborn vào năm 1990. Đây là một sửa đổi của mô hình 4P.

Nó không phải là một phần cơ bản của marketing mix , mà là một phần mở rộng. Doanh nghiệp muốn thành công thì cần phải hiểu rằng chiến lược marketing hỗn hợp – 4P ngày nay cần gắn liền với một chữ C (Customer).

Customer Solutions

Chữ C đầu tiên – Customer Solutions (giải pháp cho khách hàng) được gắn với chữ P – Product (sản phẩm). Thể hiện quan điểm mỗi sản phẩm đưa ra thị trường phải thực sự là một giải pháp cho khách hàng.

Nghĩa là nhằm giải quyết một nhu cầu thiết thực nào đó của khách hàng. Chứ không phải chỉ là “cách kiếm lời” của doanh nghiệp.

Muốn làm tốt chữ C này, doanh nghiệp buộc phải nghiên cứu thật kỹ để tìm ra nhu cầu đích thực của khách hàng, giải pháp nào để đáp ứng đúng nhu cầu này.

Thương hiệu thời trang N&M vừa ra đời là một ví dụ về việc tìm kiếm giải pháp cho người tiêu dùng. Khi trên thị trường có hai dòng sản phẩm tách biệt.

Là trang phục văn phòng (nghiêm túc, cổ điển) và trang phục dạo phố, đi chơi (trẻ trung, phong cách). Hãng thời trang này đã tìm ra “ngách” là kết hợp hai nhu cầu này vào trong một sản phẩm, Để có thể mặc đi làm (vẫn đứng đắn) kết hợp mặc đi chơi mà không thấy quá là cứng nhắc..

Customer Cost
Customer Cost

Customer Cost

Chữ C thứ hai – Customer Cost (chi phí của khách hàng) được gắn với chữ P – Price (giá) thể hiện quan điểm cho rằng giá của sản phẩm cần được nhìn nhận như là chi phí mà người mua sẽ bỏ ra.

Chi phí này không chỉ bao gồm chi phí mua sản phẩm mà còn cả chi phí sử dụng, vận hành, và cả hủy bỏ sản phẩm. Chi phí này phải tương xứng với lợi ích mà sản phẩm đem lại cho người mua.

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu lợi ích ở đây bao gồm cả lợi ích vật chất lẫn lợi ích tinh thần.

Nhiều người đắn đo chưa mua ô tô không phải vì giá sản phẩm cao mà vì chi phí sử dụng quá cao. Trong bối cảnh đó, các loại xe tiết kiệm nhiên liệu, phụ tùng rẻ và dễ dàng thay thế sẽ là một giải pháp tốt hơn cả.

Convenience

Chữ C thứ ba – Convenience (thuận tiện) được gắn với chữ P – Place (phân phối) trong marketing mix. Đòi hỏi cách thức phân phối sản phẩm của doanh nghiệp phải tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Điển hình của khía cạnh thuận tiện trong phân phối có thể kể đến mạng lưới Vinmart+. Cửa hàng tiện lợi của Vinmart xuất hiện mọi nơi. Hỗ trợ được những trường hợp mua hàng cấp bách của khách. Đó là cách Vinmart tạo dựng nên sự trung thành của khách hàng.

Communication

Chữ C cuối cùng – Communication (giao tiếp) được gắn với chữ P – Promotion (khuyến mãi, truyền thông) yêu cầu công tác truyền thông phải là sự tương tác, giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Doanh nghiệp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Sau đó “nói” cho khách hàng nghe là sản phẩm sẽ đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng đó như thế nào.

Một chiến lược truyền thông hiệu quả phải là kết quả của sự giao tiếp, tương tác giữa sản phẩm, thương hiệu với khách hàng. Từ đó tạo ra mối liên kết dài hạn với khách hàng.

Trên đây là bài viết dài, đội ngũ Nef Digital đã cố gắng để truyền tải tối đa những thông tin về Marketing Mix hữu ích đến bạn.

Chúng tôi trân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc hết cho đến tận đây. Hy vọng có nhiều thông tin cần thiết và bạn đã tìm thấy.

Mọi đóng góp hay yêu cầu, xin vui lòng phản hồi trong phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi.

Câu hỏi thương gặp

Marketing mix là gì?

Marketing Mix là một khái niệm trong lĩnh vực marketing, đề cập đến tập hợp các yếu tố mà một doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Các yếu tố này được tổng hợp thành một kế hoạch marketing để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Bao gồm những phần tử nào trong marketing mix?

Marketing Mix bao gồm bốn phần tử cơ bản gọi là “4P”: Sản phẩm (Product), Giá cả (Price), Khuyến mãi (Promotion) và Điểm bán (Place). Thêm vào đó, các chuyên gia marketing còn bổ sung thêm ba phần tử để tạo thành “7P”: Quan hệ khách hàng (People), Môi trường vật chất (Physical Evidence) và Quá trình (Process).

4P và 7P là gì và khác nhau như thế nào?

4P là tập hợp các phần tử cơ bản trong marketing Mix gồm Sản phẩm, Giá cả, Khuyến mãi và Điểm bán. Trong khi đó, 7P bổ sung thêm ba phần tử là Quan hệ khách hàng, Môi trường vật chất và Quá trình. Ba phần tử này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và môi trường kinh doanh của mình, tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và nâng cao giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tại sao marketing Mix quan trọng đối với một doanh nghiệp?

Marketing Mix là một kế hoạch marketing chi tiết giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Nó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, cạnh tranh và môi trường kinh doanh. Khi thiết kế và triển khai đúng cách, marketing Mix sẽ giúp tăng doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận, giữ chân khách hàng và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Làm thế nào để thiết kế một kế hoạch marketing Mix?

Để thiết kế một kế hoạch marketing Mix, doanh nghiệp cần tìm hiểu và phân tích thị trường, khách hàng, cạnh tranh và môi trường kinh doanh của mình. Sau đó, doanh nghiệp nên định hướng mục tiêu kinh doanh và phát triển các phần

Đội ngũ Nef Digital
Đội ngũ Nef Digital

Tham khảo các dịch vụ marketing tại Nef Digital

Nef Digital là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực Digital Marketing, bao gồm:

 1. Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing: Nef Digital cung cấp các giải pháp và chiến lược tiếp thị số cho các doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa kết quả tiếp thị.
 2. Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization): Nef Digital giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các trang web của họ để tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…
 3. Dịch vụ quảng cáo Google Ads: Nef Digital cung cấp các giải pháp quảng cáo trên Google, giúp khách hàng tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp trên nền tảng tìm kiếm hàng đầu thế giới.
 4. Dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội: Nef Digital giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…
 5. Dịch vụ Email Marketing: Nef Digital giúp các doanh nghiệp thiết kế và triển khai chiến lược email marketing, giúp tăng tương tác với khách hàng, khuyến khích khách hàng mua hàng, tăng doanh số bán hàng.
 6. Dịch vụ Content Marketing: Nef Digital cung cấp các giải pháp nội dung kỹ thuật số, bao gồm sản xuất nội dung, viết blog, tạo video, podcast,… để giúp các doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng, tăng độ tin cậy của thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.
 7. Dịch vụ UX/UI Design: Nef Digital giúp các doanh nghiệp thiết kế giao diện trang web và ứng dụng di động để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất, từ đó tăng tương tác và chuyển đổi.
 8. Dịch vụ remarketing: Nef Digital giúp các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo đến những người đã truy cập trang web hoặc tương tác với thương hiệu trên các kênh truyền thông kỹ thuật số khác.

Các dịch vụ của Nef Digital giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình trên các kênh truyền thông kỹ thuật số, tăng khả năng tương tác và chuyển đổi của khách hàng.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
nguyen quan

bài viết hahy

Webdamcuoi

Bài viết khá đầy đủ về mô hình 4p và 7p của marketing mix. Tuy nhiên, thời nay là thời của digital marketing, mà bài viết chưa đề cập đến. Có lẽ sau này sẽ có nhiều bài viết viết về mô hình nói về digital marketing hơn.

Ely spa

Bài viết quá hay lun á