Site icon admin

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày và hàng tuần bằng excel

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày và hàng tuần bằng excel

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày và hàng tuần bằng excel

Để giám sát hiệu suất công việc, người quản lý có nhiều công cụ để đánh giá, theo dõi. Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần được sử dụng phổ biến để theo dõi quá trình làm việc của nhân viên, hiệu suất công việc có đạt yêu cầu.

Công cụ excel hỗ trợ đắc lực trong việc tạo mẫu báo cáo công công việc chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về các mẫu báo cáo công việc và cách thức viết báo cáo hiệu quả, chính xác bằng excel.

Hiểu về mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Mỗi cá nhân, phòng ban làm việc có target và KPI riêng được quản lý xây dựng, nhằm đảm bảo hiệu suất để công ty phát triển. Công việc thường ngày làm việc sẽ cần báo cáo để người quản lý giám sát được hiệu quả công việc. Mẫu báo cáo công việc được sử dụng phổ biến và cần thiết.

Mẫu báo cáo công việc là gì?

Báo cáo công việc sẽ là bản mô tả tiến độ hoàn thành công việc trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng của mỗi nhân viên.

Thông qua báo cáo công việc, người quản lý hay chủ doanh nghiệp sẽ theo dõi được hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên, phòng ban. Từ đó đánh giá được năng lực, đưa ra chính sách phù hợp.

Mẫu báo cáo công việc

Mỗi doanh nghiệp sẽ có điều chỉnh mẫu báo cáo tiến độ công việc khác nhau, nhằm tạo sự thống nhất trong quản lý, giám sát và đánh giá hiệu suất. Mẫu báo cáo cũng có thể điều chỉnh theo từng phòng ban, phù hợp với đặc trưng công việc. 

Sử dụng các mẫu báo cáo một cách chính xác và bài bản giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hiệu suất lao động – Một hệ giá trị quan trọng theo mô hình Canvas

Vì sao nhân viên cần báo cáo công việc?

Báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần… là nhiệm vụ của nhân viên khi làm việc trong một tổ chức, doanh nghiệp. Nhân viên cần báo cáo công việc định kỳ, theo quy định của doanh nghiệp bởi:

Cách viết mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần bằng excel

Viết báo cáo là công việc thường nhật, nhân viên phải làm thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn không nhiều người biết cách viết báo cáo công việc chuẩn, khoa học để mô tả tiến độ công việc chính xác, hiệu quả. Viết báo cáo công việc bằng excel là giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn.

Vì sao excel được sử dụng nhiều để viết báo cáo công việc?

Excel là công cụ văn phòng quen thuộc, được sử dụng nhiều trong kế toán tài chính, quản trị nhân sự, viết báo cáo công việc… Viết báo cáo công việc hàng ngày bằng excel mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nhân viên, bởi:

Bố cục cần có trong báo cáo công việc

Mỗi doanh nghiệp, công ty hay phòng ban khác nhau sẽ có yêu cầu mẫu báo cáo công việc khác nhau, điều chỉnh phù hợp theo đặc trưng công việc. Tuy nhiên, bố cục báo cáo công việc vẫn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Ngoài ra, mỗi báo cáo sẽ có sự điều chỉnh theo dự án, số lượng công việc, theo tuần, theo tháng và theo quý… Sử dụng biểu đồ phân tích để thể hiện trực quan năng suất làm việc, % công việc đã đạt được.

Tiêu chí viết báo cáo công việc 

Viết báo cáo công việc không quá phức tạp, với sự hỗ trợ đắc lực của công cụ excel. Tuy nhiên, người viết cần nhắc những tiêu chí quan trọng sau để báo cáo công việc trở nên chuyên nghiệp, khoa học và dễ hiểu hơn:

Lưu ý khi báo cáo công việc bằng excel

Viết báo cáo công việc bằng excel không quá phức tạp, sau thời gian làm việc nhân viên sẽ dễ dàng làm quen với hình thức báo cáo thường xuyên.

Tuy nhiên, trong quá trình viết báo cáo, bạn vẫn có thể mắc các sai lầm, ảnh hưởng đến không chỉ người xem, người đánh giá mà còn ảnh hưởng đến đánh giá của người quản lý đến năng lực của bạn. Cần lưu ý những điểm sau khi viết báo cáo công việc bằng excel:

Viết báo cáo công việc là nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên. Điều này đóng vai trò quan trọng thể hiện năng lực và sự chuyên nghiệp của mỗi người.

Bạn có thể chọn các mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần… có sẵn, điều chỉnh phù hợp với đặc trưng công việc. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm đến cách viết báo cáo công việc chuyên nghiệp.

Trân trọng cảm ơn!

Công Ty CP. Nef Digital

Exit mobile version