Microsoft tung Bing phiên bản mới có tích hợp AI mạnh hơn ChatGPT

microsoft tung bing phien ban moi thumbnail

Không để người dùng thế giới ngóng chờ lâu, vào ngày 7/2 vừa qua, Microsoft ra mắt công cụ tìm kiếm Bing phiên bản mới và trình duyệt Edge, với việc bổ sung thêm một tính năng AI mạnh hơn ChatGPT. Cùng Nef Digital tìm hiểu ngay thông tin mới nhất tại bài viết này!

Microsoft tiết lộ kế hoạch tích hợp AI

Khác với các sự kiện online gần đây, sự kiện này được Microsoft tổ chức trực tiếp tại trụ sở Redmond và không phát trực tuyến. Trong buổi họp, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch tích hợp AI có tính năng mạnh hơn ChatGPT vào trình duyệt tìm kiếm Bing. 

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tính năng mới này và điều mà nó sẽ thay đổi việc mọi người tương tác với các công cụ tìm kiếm.

Ông Nadella cũng khẳng định thêm “Cuộc đua bắt đầu từ hôm nay,” và Microsoft sẽ “tiến lên và tiến nhanh.”

Những người tham dự sự kiện này đã được xem trước bản trải nghiệm tìm kiếm mới nhất mà Microsoft gọi là “AI-trợ lý ảo cho trang web của bạn”. Bản thử nghiệm mới này là sự kết hợp giữa công cụ tìm kiếm Bing hoàn toàn mới và tích hợp trên trình duyệt web Edge. 

Ông Nadella giải thích rằng Bing phiên bản mới sẽ cung cấp câu trả lời trực tiếp cho các câu hỏi và khuyến khích người dùng sáng tạo hơn.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng trải nghiệm tìm kiếm hiện tại không hoạt động hiệu quả như mong muốn, vì 40% thời gian mọi người nhấp vào liên kết tìm kiếm và sau đó quay lại ngay lập tức. Điều này không thay đổi trong 20 năm qua và đã đến lúc Microsoft phải thay đổi.

Microsoft tung Bing phiên bản mới

Bing phiên bản mới được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo từ OpenAI, nó đã được tùy chỉnh cụ thể cho mục đích tìm kiếm. Thậm chí nó còn “mạnh hơn cả ChatGPT” – Giám đốc tiếp thị tiêu dùng, ông Yusuf Mehdi cho biết.

Về bản chất, Microsoft và OpenAI đã tích hợp công cụ máy học được gọi là “AI Prometheus”, giúp nâng cao mức độ liên quan của các câu trả lời, đưa ra chú thích, cập nhật,…

microsoft tung bing phien ban moi
Microsoft tung Bing phiên bản mới

Chỉ mục tìm kiếm cũng đã được cải thiện bằng cách áp dụng mô hình AI vào thuật toán tìm kiếm cốt lõi, mà ông Nadella gọi là bước nhảy lớn nhất về mức độ liên quan từ trước đến nay.

Nó dựa trên trải nghiệm người dùng mới với hộp tìm kiếm lớn hơn chấp nhận tối đa 1.000 ký tự. Bing phiên bản mới sẽ bao gồm một chatbot hoạt động tương tự như ChatGPT, cho phép người dùng tương tác với Bing bằng ngôn ngữ tự nhiên nhất.

Tính năng giống như ChatGPT mới của Bing sẽ cải tiến thêm một bước bằng cách cho phép người dùng trò chuyện thực tế với công cụ tìm kiếm, với khả năng theo dõi các câu hỏi trước đó và cung cấp thêm ngữ cảnh cho tìm kiếm của họ.

Bing phiên bản mới hiện có sẵn để xem trước giới hạn trên máy tính để bàn và bất kỳ ai cũng có thể dùng thử bằng cách truy cập Bing.com/new và thực hiện tìm kiếm mẫu.

Bạn cũng có thể đăng ký để được thông báo khi nó trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Bản xem trước sẽ được mở rộng cho hàng triệu người dùng trong tương lai gần và phiên bản dành cho thiết bị di động sẽ sớm ra mắt.

Cải tiến mới cho trình duyệt Edge

Giao diện trò chuyện mà Microsoft đã tích hơp trong Bing sẽ có sẵn bên trong trình duyệt Edge, cho phép người dùng truy cập mà không cần điều hướng đến trang web Bing. Giao diện có thể chạy dọc theo bất kỳ trang web nào, giúp người dùng dễ dàng tương tác với nó.

microsoft tung bing phien ban moi 2
Trình duyệt Edge bổ sung tính năng soạn thảo và trò chuyện. (Ảnh chụp màn hình từ Microsoft)

Sắp tới, điểm đặc biệt của công cụ AI trong trình duyệt Edge sẽ có thể tóm tắt một tệp PDF dài 15 trang chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và thậm chí dịch một đoạn mã từ Stack Overflow (trang web dành riêng cho dân lập trình chuyên nghiệp) sang ngôn ngữ lập trình khác.

Một lợi ích khác của công cụ AI trong trình duyệt Edge là nó giúp hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau cho bạn, ví dụ như việc như điền vào biểu mẫu hay viết email…

Nói về các cải tiến sắp tới cho trình duyệt web Edge, Microsoft cho biết họ sẽ tích hợp chatbot Bing trong trình duyệt. Người dùng có thể sử dụng chatbot AI để xem một trang web và nhận bản tóm tắt nhanh về trang web đó. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để tạo một bản tóm tắt về một bản tin kết quả tài chính phức tạp, hay có thể so sánh những điểm nổi bật của báo cáo với một báo cáo kinh doanh khác.

Lời kết

Có thể thấy từ cuối năm 2022 đến nay, Microsoft đã cho người dùng khắp thế giới thấy được bước nhảy vọt đáng kể trong công nghệ, từ việc kết hợp với ra mắt ChatGPT và nay là trình duyệt Bing phiên bản mới. Liệu trong cuộc đua về sản phẩm trí tuệ nhân tạo, Microsoft có vươn lên dẫn đầu hay không? Hãy theo dõi tin tức của Nef Digital để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ, SEO, và Quản trị nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận