Top 20 Plugin Tăng Hiệu Suất Tối Đa Cho Website WordPress

plugins

Website WordPress của bạn đang gặp các vấn về tốc độ load? Bạn muốn tăng hiệu suất tối đa cho các website WordPress? Bên cạnh việc thiết kế nội dung website, cải tiến máy chủ… thì việc sử dụng các plugin cho website chính là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Plugin là gì?

Plugin – là một đoạn code được các nhà phát triển sử dụng để kết nối với mã nguồn WordPress. Những plugin sẽ tạo ra các tính năng mở rộng cụ thể cho website wordpress.

Plugin sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần tải về và cài đặt bằng một lệnh duy nhất. Bạn cũng có thể linh hoạt trong việc kích hoạt để sử dụng ngay hoặc có thể tạm dừng bất kỳ lúc nào.

Khi bạn thiết kế website wordpress, một điều tuyệt vời là có hàng triệu plugin ứng dụng khác nhau. Được phát triển bởi các công ty hoặc cá nhân cụ thể. Hầu hết các plugin đều có bản miễn phí và bản trả phí với full tính năng, tùy nhu cầu sử dụng của bạn.

Plugin
Plugin là yếu tố quan trọng giúp tăng tốc độ website hiệu quả nhất

Trong bài viết này, Nef Digital sẽ cập nhật thông tin về 20 loại plugin quan trọng bậc nhất. Giúp tối ưu hiệu suất website của bạn, tăng chất lượng trải nghiệm người dùng, hỗ trợ SEO mạnh mẽ.

Bạn đang sử dụng website WordPress, bạn cần tăng hiệu suất cũng như tăng trưởng traffic tự nhiên. Mời bạn tham khảo dịch vụ SEO tổng thể website tại Nef Digital…

Top 20 plugin tăng hiệu suất website wordpress

Dưới đây là top các Plugin chất lượng bạn có thể cài đặt để cải thiện hiệu suất của website WordPress.

Plugin Swift Performance có khả năng vô hiệu hóa các Plugin không cần thiết, giữ lại Plugin chất lượng
Plugin Swift Performance có khả năng vô hiệu hóa các Plugin không cần thiết, giữ lại Plugin chất lượng

Swift Performance

Đối với các doanh nghiệp việc đầu tư thiết kế các website WordPress có hiệu suất cao là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp tăng vị trí xếp hạng trên google tìm kiếm. Tạo được thiện cảm đối với khách hàng đồng thời có thể gặt hái được thành công trong kinh doanh.

Để giúp website WordPress có thể nâng cao được tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng. Plugin được cài đặt nhiều nhất đó chính là Swift Performance.

Sở dĩ Plugin này tạo được thiện cảm với người dùng là do các tính năng đa dạng sau:

 • Swift Performance cung cấp bộ nhớ đệm thông minh giúp các trang web có thể tăng hiệu suất. Đồng thời mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị
 • Swift Performance có khả năng tối ưu hóa CSS và Javascript giúp cải thiện điểm SEO. Và mang đến cho người dùng website những trải nghiệm mới mẻ nhất.
 • Swift Performance có khả năng làm sạch dữ liệu website WordPress. Từ đó có thể cải thiện tối đa tốc độ của trang website.
 • Swift Performance có khả năng vô hiệu hóa các Plugin không cần thiết. Giữ lại Plugin chất lượng nhằm tăng hiệu suất tối đa cho website WordPress.

Nhờ có Swift Performance miễn phí mà người dùng có thể dễ dàng tăng tốc độ website. Đồng thời, đây chính là giải pháp Cache & Performance tốt nhất dùng cho WordPress. Có thể cải thiện tối đa tốc độ truy cập website.

Bài viết hữu ích: Công cụ đo lường & check website

Plugin có khả năng nén Gzip, tải lười biếng, lưu trữ hình ảnh JS, CSS vào trang web trong trình duyệt
Plugin có khả năng nén Gzip, tải lười biếng, lưu trữ hình ảnh JS, CSS vào trang web trong trình duyệt

WP- Rocket

Đối với 1 website bộ nhớ đệm đóng vai trò quan trọng. Nó giúp lưu giữ lại các nội dung website khách hàng đã truy cập. Để khi truy cập vào lần kế tiếp tốc độ web sẽ được cải thiện đáng kể. Nói cách khác, bộ nhớ đệm chính là yếu tố quan trọng giúp tăng tốc độ website hiệu quả.

WP- Rocket là Plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress cao cấp. Có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc giảm thời gian tải trang. Mặc dù phải trả phí hàng năm nhưng rất nhiều website WordPress sử dụng loại plugin này. Các tính năng cơ bản khiến WP- Rocket chinh phục người dùng đó là:

 • WP- Rocket được kích hoạt nhanh chóng, đơn giản chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Không cần kiến thức mã hóa, cấu hình WP- Rocket mở rộng như các plugin khác.
 • WP- Rocket có khả năng lưu trước bộ đệm, bài đăng. Trước khi khách hàng truy cập giúp tốc độ website tăng vọt.
 • WP- Rocket có khả năng tương thích với tất cả các máy chủ lớn, các CDN, Plugin dịch thuật..
 • Plugin có khả năng nén Gzip, tải lười biếng, lưu trữ hình ảnh JS, CSS vào trang web trong trình duyệt của khách để cải thiện hiệu suất web WordPress.

W3 Total Cache

W3 Total Cache là Plugin có khả năng tối ưu hóa hiệu suất của máy chủ web cho WordPress. Được nhiều người tin tưởng, sử dụng trong thời gian qua. Plugin này mang đến cho người dùng những lợi ích lớn như:

 1. Cải thiện hiệu suất của máy chủ web
 2. Có khả năng tiết kiệm băng thông lên đến 80%
 3. Giảm thiểu tối đa thời gian tải trang của khách hàng
 4. Cải thiện vị trí xếp hạng của google
 5. Cải thiện hiệu suất trang web mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng sử dụng
 6. Plugin giúp trang web hiển thị nhanh, tăng lượt xem.
Plugin W3 Total Cache Cải Thiện Hiệu Suất Website
Plugin W3 Total Cache Cải Thiện Hiệu Suất Website

W3 Total Cache có rất nhiều tính năng nổi bật mà ít có Plugin nào hiện nay đạt được:

 • Hỗ trợ lớp cổng bảo mật
 • Tương thích với lưu trữ chia sẻ trên nhiều máy chủ
 • Tương thích với bộ nhớ đệm của các trang theo người giới thiệu, trang bài đăng, trang kết quả tìm kiếm…

Nhờ vô số các tính năng ưu Việt trên mà W3 Total Cache trở thành Plugin không thể thiếu. Nó nâng cao hiệu suất, cải thiện trải nghiệm người dùng của các trang web.

WP-Optimize

Nếu web WordPress của bạn thường xuyên đăng tải thông tin và hình ảnh trong thời gian dài thì chắc chắn bộ lưu trữ của bạn sẽ trở nên quá tải. Điều này khiến tốc độ và hiệu suất của trang web bị hạn chế. WP-Optimize chính là 1 trong những cứu tinh giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng tình trang này.

Plugin WP-Optimize giúp giải phóng cơ sở dữ liệu làm tăng hiệu suất trang web
Plugin WP-Optimize giúp giải phóng cơ sở dữ liệu làm tăng hiệu suất trang web

WP-Optimize có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Plugin có khả năng làm sạch các sửa đổi của bài đăng
 • Plugin có thể giúp người dùng dọn dẹp các bài đăng tự động hay các bài đăng đã đưa vào thùng rác để giảm lưu trữ dữ liệu trên WordPress
 • WP-Optimize có khả năng xóa các bình luận hoặc các bình luận bị spam, bình luận không được chấp nhận
 • Tối ưu hóa các bảng cơ sở dữ liệu giúp kích thước cơ sở dữ liệu luôn ở mức tối thiểu.

Nhờ có WP-Optimize mà các dữ liệu rác của web WordPress được giải phóng. Từ đó tăng cường tốc độ và hiệu suất của website WordPress đơn giản, dễ dàng.

Autoptimize

Được đánh là 1 trong 10 Plugin có khả năng tăng tốc website WordPress đơn giản và hiệu quả nhất. Autoptimize có khả năng tự động tối ưu hóa website bằng nhiều phương thức khác nhau như:

 • Tổng hợp, lưu trữ thu nhỏ các tập lệnh trên WordPress
 • Thu nhỏ mã HTML
 • Chèn CSS vào đầu trang theo mặc định
 • Loại trừ các tập lệnh khỏi tự động tối đa hóa.

WP Fastest Cache

Một trong những Plugin được yêu thích sử dụng trong thời gian gần đây đó chính là WP Fastest Cache. Plugin này tăng tốc độ website WordPress dựa trên việc tạo ra các HTML tĩnh.

Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian tải, tăng tốc độ truy cập website. Bên cạnh đó, WP Fastest Cache còn được đánh giá cao nhờ khả năng dễ dàng cài đặt và sử dụng hơn hẳn so với các Plugin khác.

WP Super Cache

WP Super Cache được xem là 1 trong những Plugin hiệu quả trong quá trình tăng hiệu suất cho website. Plugin với nhiều tính năng đa dạng có khả năng hỗ trợ WordPress hiệu quả.

Plugin
Plugin WP Super Cache

Đối với các trang web mới xây dựng, để tăng sự chuyên nghiệp và thiện cảm của khách hàng thì WP Super Cache là sự lựa chọn thông minh.

Tương tự như WP Fastest Cache, WP Super Cache cũng tạo nên các tệp HTML tĩnh dựa trên các WordPress động để lưu vào bộ đệm. WP Super Cache có các đặc điểm cơ bản như:

 • Plugin có thể hỗ trợ nhiều loại bộ đệm khác nhau
 • Xây dựng lại bộ nhớ cache
 • Hỗ trợ CND
 • Phục vụ các tệp HTML tĩnh

Comet Cache

Plugin Comet Cache được nhiều website WordPress sử dụng và đạt hiệu quả cao trong quá trình tối ưu hóa hiệu suất của trang.

Nhờ có các kỹ thuật nâng cao mà Plugin này có thể xác định khi nào nên gửi phiên bản lưu trữ và khi nào không nên gửi. Điều này giúp người dùng có thể giảm thiểu thời gian xử lý ban đầu. Từ đó tăng tốc độ website hiệu quả nhất.

BJ Lazy Load

Một Plugin không còn quá xa lạ đối với người dùng website đó chính là BJ Lazy Load. Sự có mặt của Plugin này trong website WordPress của bạn sẽ giúp tăng cường hiệu suất và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Với BJ Lazy Load bạn có thể thu nhỏ hình ảnh các bài đăng trên website, thay content iframe giúp tiết kiệm băng thông và thời gian tải trang. Đơn giản, dễ sử dụng nhưng hiệu quả vượt trội đó là những gì BJ Lazy Load có thể mang đến cho người sử dụng.

WP Super Minify

WP Super Minify là Plugin có nhiều lượt tải về nhất so với các Plugin có khả năng tăng hiệu suất website WordPress hiện nay.

Nguyên nhân khiến WP Super Minify được sử dụng phổ biến không chỉ bởi khả năng cải thiện tối đa tốc độ trang web mà còn do plugin dễ sử dụng và cài đặt.

WP Super Minify có khả năng thu nhỏ, kết hợp, lưu trữ tệp javaScript, CSS nội tuyến.

Đặc biệt, WP Super Minify còn có thể chọn tính năng nén CSS hoặc JavaScript giúp tối ưu dữ liệu của website. Nhờ có các tính năng này mà WP Super Minify có thể cải thiện hiệu suất website WordPress hơn hẳn các Plugin khác.

Cache Enabler

Cache Enabler là plugin có khả năng tăng cường hiệu suất và trải nghiệm người dùng trên website WordPress tốt với dung lượng khá nhỏ. Cache Enabler giúp cải thiện tốc độ và thời gian tải website nhờ việc tạo ra các tệp HTML tĩnh và cung cấp hỗ trợ Web.

Đặc trưng cơ bản của Cache Enabler bạn nên tham khảo đó là:

 • Cache Enabler có khả năng giảm thiểu HTML và JavaScript nội tuyến
 • Có khả năng lọc thủ công bộ đệm các trang cụ thể
 • Khi được kết hợp với Optimus Plugin này có khả năng hỗ trợ Webp
 • Tập trung HTTP/2

Smush

Hình ảnh là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn, thu hút đối với người dùng cho các website. Nhờ có hệ thống hình ảnh phong phú mà website tạo được ấn tượng tốt đối với người dùng. Tuy nhiên nó lại khiến tốc độ trang web chậm lại. Để khắc phục vấn đề này thì việc sử dụng Plugin Smush là vô cùng cần thiết.

Smush sử dụng kỹ thuật nén lossless hiện đại. Nó giúp chuẩn hóa và tối ưu hình ảnh, nén nhanh khi tải ảnh lên tự động. Dữ liệu lưu trữ trên website được giảm đi đáng kể góp phần cải thiện tốc độ của website.

Perf Matters

Khi cài đặt Perf Matters cho website WordPress sẽ giúp người dùng có khả năng “lướt web như gió”. Mang đến trải nghiệm thú vị hơn hẳn so với các website thông thường.

Perf Matters được đánh giá là Plugin bạn không nên bỏ qua nếu muốn website hoạt động linh hoạt. Với các tính năng cơ bản sau:

 • Công cụ giúp vô hiệu hóa tập lệnh và giảm tổng số yêu cầu HTTP
 • Có thể tắt các cơ sở dữ liệu và sao lưu website nhanh chóng
 • Plugin có thể vô hiệu hóa các thành phần không cần thiết trong quá trình vận hành của website.

Sucuri

Có khả năng tăng hiệu suất của các website WordPress. Sucuri còn giúp bảo mật tối đa các thông tin trên website.

Plugin Sucuri là bức tường lửa cấp DNS phù hợp với hầu hết các trang web với những ưu điểm:

 • Sucuri có khả năng lưu trữ nội dung trang web vào bộ nhớ cache của người dùng trước khi yêu cầu
 • Sucuri có thể nén gzip nhanh chóng, hiệu quả chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

Nếu bạn vừa muốn bảo mật web, vừa muốn tăng cường tốc độ và hiệu suất thì Sucuri là một lựa chọn hoàn hảo.

EWWW Image Optimizer

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng số lượt download EWWW Image Optimizer về web tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Nhờ hiệu quả tăng tốc độ website mà hiện nay công cụ này đã có đến 400.000 lượt tải về ở nhiều trang web thuộc các lĩnh vực khác nhau.

 Plugin
 Plugin EWWW Image Optimizer tối ưu hình ảnh giảm dung lượng các hình ảnh web tải lên
 • EWWW Image Optimizer là một Plugin hội tụ các ưu điểm vượt trội như:
 • Plugin có khả năng tối ưu hình ảnh giảm dung lượng các hình ảnh web tải lên mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng
 • Công cụ có khả năng chuyển ảnh từ file sang file dạng PNG hoặc ngược lại

Hình ảnh là phần không thể thiếu tạo nên sức hút của các website hiện nay tuy nhiên với dung lượng lớn nó dễ khiến website WordPress bị giảm tốc độ tải trang.

Nhờ cài đặt EWWW Image Optimizer mà dung lượng web giảm đi đáng kể từ đó có thể tăng tốc độ truy cập website nhanh nhất.

Tinify

Một trong những Plugin có khả năng tăng tốc độ website WordPress bằng cách nén hình ảnh hiệu quả nhất hiện nay đó chính là Tinify.

Tinify có các đặc điểm đặc trưng khác biệt hoàn toàn so với các Plugin nén hình ảnh khác. Các tính năng tiêu biểu đó là:

 • Công cụ tối ưu hóa hình ảnh mới tải lên tại các website
 • Sử dụng công cụ có thể tối ưu hóa tất cả các hình ảnh cá nhân đã được lưu trên thư viện ảnh của website
 • Tự động thay đổi kích thước hình ảnh với chiều rộng và chiều cao hợp lý giúp hiển thị trình duyệt hợp lý hơn/
 • Plugin có khả năng nén hình ảnh PNG 50% đến 80%, JPEG được 40% đến 60% mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Tinify tương thích với nhiều trang web
 • Không giới hạn tập tin.

Cleaner

Cleaner hoạt động dựa trên việc xóa các dữ liệu lỗi thời khỏi các cơ sở dữ liệu của WordPress. Nhờ khả năng dọn dẹp và thu nhỏ cơ sở dữ liệu mà Plugin này có tác động lớn đến hiệu suất của các web WordPress hiện nay.

Đặc trưng cơ bản của Cleaner đó là:

 • Plugin có khả năng tối ưu hóa thủ công các bảng cơ sở dữ liệu
 • Dọn dẹp hiệu quả các dữ liệu trên WordPress theo cách thủ công
 • Có khả năng chặn, bỏ chặn các địa chỉ IP hoặc các dải IP
 • Giúp quản lý web có thể đăng nhập nhật ký chi tiết và các công việc cốt lõi để tùy chỉnh hợp lý

Lazy Load for Comments

Đối với các website có số lượng lớn các comment thì tốc độ tải trang cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Chính vì vậy ngoài việc tối ưu hóa hình ảnh trên website thì tối ưu hóa comment cũng giúp tăng tốc độ của website hiệu quả nhất.

Mặc dù có chức năng duy nhất là tải không đồng bộ. Nhưng Plugin này cũng có hiệu quả đáng kể đối với chất lượng trang web.

Tuy nhiên, Lazy Load for Comments chỉ có thể cài đặt trên các website sử dụng trình comment mặc định của WordPress. Đặc biệt, nếu các website có nhiều video được tải lên người dùng nên sử dụng công cụ Lazy Load for Video để tăng hiệu suất tốt nhất.

Performance

Trong quá trình hoạt động của các website WordPress người quản lý website thường xuyên cài đặt thêm các Plugin để tăng thêm chức năng và hiệu quả của web.

Do việc cài đặt quá nhiều Plugin mà khiến cho tốc độ website bị giảm. Nên sau một thời gian sử dụng người dùng có cảm giác web có tốc độ chậm, không duy trì được hiệu suất ban đầu.

Để cải thiện tình trạng này thì Performance là 1 lựa chọn thích hợp. Nhờ cài đặt công cụ này mà bạn có thể quét được thời gian mỗi Plugin chiếm dụng khi tải website.

Thông qua các thống kê chi tiết bạn sẽ quyết định xóa đi các Plugin không cần thiết gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và trải nghiệm người dùng trên website WordPress.

Organizer

Một trong những lý do khiến tốc độ truy cập vào các trang web bị hạn chế hiện nay đó chính là việc cài đặt quá nhiều các Plugin khác nhau.

Nếu tất cả các Plugin đều quan trọng và cần thiết trong việc vận hành trang web thì bạn cần làm gì để cải thiện hiệu suất website WordPress? Cài đặt Organizer trên WordPress là một lựa chọn hợp lý.

Plugin
Plugin Organizer

Nhờ tắt các Plugin không sử dụng ở homepage sẽ giúp việc load trang nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều

Top 20 Plugin trên đây sẽ giúp cải thiện hiệu suất website WordPress mạnh mẽ. Mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, giúp tối ưu SEO và tăng cơ hội chuyển đổi và phát triển doanh thu.

Lời kết

Mỗi Plugin sẽ có tính năng và hiệu quả khác nhau đối với các trang web. Vì thế khi thiết kế và quản lý website WordPress bạn cần tìm hiểu để đưa ra các lựa chọn hợp lý nhất.

Nếu bạn cần xây dựng website có hiệu suất cao, có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Nef Digital. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những website chất lượng cao nhất.

Không chỉ lựa chọn các Plugin hợp lý, website còn được thiết kế, chăm sóc bài bản để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là những Plugin giúp tăng hiệu suất website WordPress nhanh và đơn giản nhất bạn có thể sử dụng. Hy vọng, với những kiến thức được chia sẻ trong bài sẽ giúp người đọc có thể hiểu và áp dụng trong thiết kế, chăm sóc website đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nef Digital Jsc.,

 • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0246655 2266
 • Email:  Sales@nef.vn
 • Website: https://nef.vn

Tóm lược nội dung

Plugin là gì?

Plugin – là một đoạn code được các nhà phát triển sử dụng để kết nối với mã nguồn WordPress. Nó sẽ tạo ra các tính năng mở rộng cụ thể cho website wordpress.

Top 20 plugin tăng hiệu suất website wordpress

Swift Performance
WP- Rocket
W3 Total Cache
WP-Optimize
Autoptimize
WP Fastest Cache
WP Super Cache
Comet Cache
WP Super Minify
Cache Enabler
Smush
Perf Matters
Sucuri
EWWW Image Optimizer
Tinify
Cleaner
Lazy Load for Comments
Performance
Organizer

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận