Quản trị website hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

quan-tri-website-nef-digital

Website thương hiệu, doanh nghiệp là một phần mềm không thể thiếu đối với người kinh doanh trong thời đại công nghệ phát triển ngày nay. Đây là một phương hướng kinh doanh trọng điểm. Là mũi nhọn cần có sự đầu tư bài bản qua mỗi giai đoạn.

Vậy quản trị website là gì? Đâu là cách quản trị website hiệu quả nhất của các doanh nghiệp? Câu trả lời được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Quản trị website hiệu quả cho doanh nghiệp
Quản trị website hiệu quả cho doanh nghiệp

Quản trị website là gì? Tầm quan trọng của quản trị website hiệu quả

Thế giới mạng ngày càng phát triển, bên cạnh việc bán hàng, tiếp thị, quảng bá thương hiệu trực tiếp. Bằng hình thức truyền thống thì quảng cáo, PR, bán hàng online đang là hướng kinh doanh hiệu quả nhất.

Để bán hàng được thì người kinh doanh, doanh nghiệp phải tự xây dựng cho mình một hệ thống website hiệu quả. Vậy quản trị website là gì? Cũng như việc quản trị hiệu quả website có ý nghĩa quan trọng hay không?

Quản trị website là gì?
Quản trị website là gì?

Quản trị website là gì?

Website là hay còn được gọi là trang web. Đây là một tập hợp các trang web con như hình ảnh, văn bản, video, flash,… Được gói gọn trong một tên miền chính hoặc tên miền phụ được lưu trữ ở các máy chủ chạy online. Được truyền trên World Wide của Internet.

Quản trị website là một trong những công việc mũi nhọn, quan trọng nhất tác động đến website. Giúp web của doanh nghiệp bạn hoạt động ổn định, tốc độ load nhanh. Dễ dàng tìm kiếm, tối ưu seo, giữ vị trí top đầu trong google tìm kiếm cũng như index tốt hơn.

Hiểu một cách đơn giản thì quản trị web là hoạt động quản lý, bảo dưỡng và tối ưu hóa để web vận hành trơn tru. Nâng cao hiệu quả trải nghiệm cho người dùng cũng như giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

Tầm quan trọng của quản trị website

Như vậy, công việc quản trị web không phải là công việc dễ dàng. Người quản trị web phải là người có kỹ năng, có chuyên môn. Hiểu rõ web đang ở tình trạng nào và mục tiêu doanh nghiệp muốn hướng tới. Vậy bản chất lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp. Cũng như công việc quản trị web có tầm quan trọng như thế nào

Website là nguồn thu hút khách hàng

Lợi ích đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được. Khi đề ra phương hướng xây dựng website hiệu quả chính là sẽ thu hút được một lượng khách hàng lớn. Từ đó trở thành kênh bán hàng hiệu quả nhất. Chính vì vậy, mà người quản lý, xây dựng web trở thành người nắm giữ vị trí then chốt. Là yếu tố trung tâm để hoàn thành mục tiêu đó.

Website không bị giới hạn không gian, khoảng cách địa lý và số lượng người dùng. Vì vậy nên bạn thoải mái hơn nếu muốn mở rộng thị trường mục tiêu. Từ trong nước cho đến nước ngoài, từ thành thị cho đến nông thôn, miền núi miễn có kết nối internet

Chính vì vậy, việc quản lý web ổn định, tốc độ truyền và giữ được vị trí top tìm kiếm. Ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của khách hàng. Thêm vào đó, hiện nay nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đang chuyển sang mua sắm online. Thay vì mua sắm trực tiếp, web đứng top luôn nhận được sự ưu ái, tin tưởng của khách hàng.

Website là bộ mặt đại diện cho công ty, doanh nghiệp

Lợi ích tiếp theo của dịch vụ quản trị web chính là xây dựng bộ mặt thương hiệu doanh nghiệp. Đi cùng với sự phát triển chung của nền khoa học kỹ thuật, nền công nghệ và thời đại mới. Mỗi ngày trôi qua là một thiết kế web mới ra đời, thiết kế web sau sẽ hiện đại hơn thiết kế web cũ.

Do vậy, doanh nghiệp khi đã xây dựng được web không phải là điểm kết thúc. Mà nó chỉ là bước bắt đầu cho quá trình xây dựng bộ mặt doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ online.

Website là bộ mặt của doanh nghiệp
Website là bộ mặt của doanh nghiệp

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, công ty

Quản trị web tức là mỗi ngày phải cập nhật nội dung, đổi mới giao diện. Việc thay đổi đó chính là tiêu chí khách hàng đánh giá thương hiệu đó chú trọng đến mũi nhọn kinh doanh như thế nào.

Một website đẹp chưa cần xem chất lượng sản phẩm nhưng đã chinh phục được tính thẩm mỹ, cái nhìn của người tiêu dùng. Do vậy, công việc quản trị web cũng như một người nghệ sĩ, luôn phải đổi mới, đổi mới đúng, đổi mới chưa bao giờ là đủ.

Tóm lại, việc quản trị website đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động. Phát triển của doanh nghiệp. Và người giữ nhiệm vụ chính là bộ não, là bộ phận trung tâm quyết định sự thành bại. Của hướng kinh doanh online, kinh doanh trên thế giới mạng.

Tổng quan về các công việc của quản trị website

Như vậy, việc quản trị website đối với doanh nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh đóng vai trò quyết định đến thu nhập, nguồn lợi. Vậy công việc quản trị web có khó không? Gồm những công việc gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu tổng quan về các công việc của một nhân viên quản trị web hiệu quả.

Các công việc của người quản trị web
Các công việc của người quản trị web

Danh mục các công việc quản trị web:

 • Tạo website: đăng ký tên miền, tên trang web
 • Xây dựng các thành tố liên quan đến website
 • Thiết kế logo, xây dựng nội dung giới thiệu doanh nghiệp, công ty
 • Duy trì server
 • Tối ưu tốc độ tải trang web trên google
 • Cài đặt plugin cho website
 • Theo dõi traffic
 • Phát hiện lỗi và sửa lỗi web, đặc biệt là lỗi code khi mới xây dựng website
 • Xây dựng nội dung, video, hình ảnh cho web
 • Seo tối ưu web nằm trong top đầu của google
 • Bảo mật web tối đa, tránh hacker xâm nhập lộ thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, khách hàng
 • Web thân thiện với người dùng, không xâm phạm văn hóa truyền thống để được đảm bảo lưu hành trên trang online….

Trên đây là một số công việc mà người quản trị web cần thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, còn rất nhiều công việc đi kèm, phát sinh trong quá trình hoạt động. Mà cần người sửa chữa kịp thời, tránh gián đoạn quá trình tìm kiếm của khách hàng cũng như chất lượng, độ uy tín doanh nghiệp.

Các cách quản trị website hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Việc quản lý website bán hàng doanh nghiệp là việc làm cần thiết, cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể vận hành web của mình một cách trơn tru, hiệu quả nhất.

Trong quá trình vận hành, web gặp rất nhiều trục trặc và không phải bất kỳ web nào cũng có thể lên top tìm kiếm google. Vậy đâu là cách quản lý web hiệu quả, thu lại lợi nhuận và trải nghiệm đầy đủ lợi ích mà web mang lại?

Cùng với chúng tôi khám phá chi tiết các cách quản trị web hiệu quả hiện nay mà được các doanh nghiệp ứng dụng nhé!

Thiết kế giao diện website thu hút, độc đáo

Giao diện website đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cho toàn bộ doanh nghiệp. Là bộ mặt của thương hiệu trên diễn đàn internet.

Mặc dù giao diện đã được xây dựng từ trước, được thiết kế bài bản, có quy trình. Nhưng qua mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn, mỗi mục tiêu kinh doanh cần có sự thay đổi cho phù hợp. Với nền kinh tế hiện nay, thay đổi thì tồn tại, không thay đổi sẽ phá sản, sẽ chết.

Xây dựng giao diện website độc đáo, mới lạ

Từ đó, người quản trị web phải là người nhạy bén với xu hướng. Và là người có đầu óc cực kỳ sáng tạo, biến những cái trên lý thuyết thành thực tế hiệu quả. Nếu cảm thấy giao diện web hiện tại không thu hút khách hàng cũng như không đáp ứng được mục tiêu kinh doanh. Thì cần thay đổi, nâng cấp nhanh chóng, kịp thời.

Xây dựng nội dung web chi tiết, định kỳ

Content is King là khái niệm chưa bao giờ lỗi thời với nền công nghệ mạng. Dù là bạn kinh doanh truyền thống hay bạn kinh doanh online thì nội dung luôn là vấn đề được xem trọng hàng đầu. Google tìm kiếm thông tin chủ yếu hơn 97% 98% bằng nội dung. Do vậy việc cập nhật nội dung chuẩn, chính và thu hút là việc làm của người quản trị web.

Xây dựng content chất lượng
Xây dựng content chất lượng

Bên cạnh nội dung cốt lõi về doanh nghiệp, về sản phẩm thì web doanh nghiệp luôn phải update content hằng ngày. Liên tục để tạo được những thông tin mới có giá trị, góp phần tối ưu hóa seo cho web.

Lưu ý khi xây dựng hệ thống content cần đảm bảo sự nhất quán về mục tiêu, phương châm cũng như sứ mệnh hoạt động của doanh nghiệp. Việc lồng ghép ưu đãi cùng với thương hiệu vào nội dung content là yếu tố cần thiết để tối ưu hóa seo cho web. Nội dung không phải chỉ nhất quán một chủ đề về sản phẩm. Mà cần có sự đa dạng, phong phú hơn bằng các bài chia sẻ, tư vấn, hỗ trợ,…

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Tiếp theo, khi xây dựng, quản trị web đặc biệt là cho các doanh nghiệp cần chú ý đến cách quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu. Hosting là yếu tố đánh giá lượng truy cập tiềm năng của web. Do vậy, để đảm bảo lượng tìm kiếm, truy cập đầy tiềm năng đó. Bạn cần phải đảm bảo đường truyền không được xảy ra sự cố.

Đảm bảo đường truyền ổn định
Đảm bảo đường truyền ổn định

Một số lỗi của đường truyền hosting mà bạn cần chú ý là do hosting hết hoặc bị gián đoạn một thời gian. Khi khách hàng truy cập đường truyền gặp vấn đề thì khách phải đợi web load. Mà tâm lý khách hàng phải luôn được phục vụ nhanh chóng, do đó mà rất ít khách có thể ngồi đợi cho web bạn load. Hãy luôn chắc chắn rằng đường truyền hosting của website mình thông suốt, ổn định và liên tục.

Kế hoạch tối ưu hóa SEO hiệu quả

Bên cạnh các yếu tố về kỹ thuật đường truyền, content thì quản trị web hiệu quả còn dựa vào cách bạn tối ưu hóa SEO như thế nào. Trước hết, người quản trị web phải có kiến thức về SEO căn bản. Xây dựng được một đội ngũ làm việc có kế hoạch. Nhằm tối ưu hóa SEO web của doanh nghiệp một cách ổn định, nhanh chóng, hiệu quả.

Quảng cáo website rộng rãi

Xây dựng giải pháp quảng cáo website rộng rãi trên mọi trang mạng, ứng dụng. Quảng cáo sẽ kéo được traffic về cho web, hiện nay đa phần người quản trị web sử dụng kết hợp giữa Seo và Google Adwords.

Vấn đề lớn nhất ở cách quản trị web này chính là cần nguồn kinh phí để quảng cáo không hề nhỏ. Nếu doanh nghiệp bạn có nguồn ngân sách ổn định thì vấn đề này sẽ được giải quyết tận gốc. Còn với các doanh nghiệp hạn hẹp trong nguồn vốn đầu tư thì cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Chính sách quảng cáo rộng rãi toàn cầu
Chính sách quảng cáo rộng rãi toàn cầu

Doanh nghiệp bạn vẫn có khả năng thực hiện cách quản trị web này bằng cách chia sẻ, chia nhỏ các bài viết lên trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,…hay thực hiện chiến dịch email marketing. Hãy mở rộng các kênh thông tin mạng tiếp cận được khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh.

Đánh giá chất lượng quản trị website

Làm quản trị web hay bất kỳ công việc nào thì đưa ra cách đánh giá hiệu quả, chất lượng sau một quá trình làm việc là công việc cần thiết. Với việc đánh giá bạn sẽ biết hiệu suất làm việc của mình. Biết được các cách quản trị hiệu quả từ đó phát huy.

Bên cạnh đó thì việc làm chưa tốt, chưa đi đúng định hướng sẽ được điều chỉnh, khắc phục trong thời gian sớm nhất. Để tối ưu hiệu suất, tiềm năng ưu đãi của website dành cho doanh nghiệp.

Những lưu ý giúp việc quản trị web hiệu quả

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong các cách quản trị web hiệu quả mà các doanh nghiệp kinh doanh không nên bỏ qua. Tuy nhiên, bên cạnh việc áp dụng các cách trên thì thế giới mạng, quản trị mạng phát triển, đổi mới từng ngày. Do đó yêu cầu bạn phải nhạy cảm, tích cực, luôn thay đổi bản thân cũng như tìm tòi những kiến thức mới.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến một số lưu ý, kinh nghiệm khi thực hiện công việc quản trị web hay thuê dịch vụ quản trị web.

Xây dựng đội ngũ quản trị web chuyên nghiệp
Xây dựng đội ngũ quản trị web chuyên nghiệp

Đội ngũ quản trị web chuyên nghiệp cả về kinh nghiệm lẫn thái độ

Thế giới mạng phát triển không có điểm dừng, mỗi ngày, mỗi giờ đều xuất hiện những cái mới, cái tiện ích. Do đó, bộ não của người quản trị web không được phép nghỉ ngơi quá lâu mà phải luôn làm việc.

Luôn tìm thông tin mới, luôn sáng tạo cái mới mà những đơn vị kinh doanh khác không có. Đặc biệt, cần biên tập nội dung content bài bản, chất lượng. Hình ảnh ảnh hưởng đến thương hiệu, video thu hút người xem,..có như vậy mới tăng hiệu quả kinh doanh.

Để đạt được kết quả như trên, yêu cầu doanh nghiệp phải có một đội ngũ quản trị web vững kinh nghiệm, vững tay nghề. Nếu đơn vị, doanh nghiệp chưa có điều kiện xây dựng được đội ngũ đó thì hãy tìm đến dịch vụ quản trị web bên ngoài.

Nef Digital tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ quản trị web uy tín nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, khả năng, kiến thức về SEO tốt sẽ giúp doanh nghiệp bạn chạy đua với các doanh nghiệp cùng ngành trên thương trường internet.

Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

Website không đơn giản chỉ là công cụ bán hàng, người quản trị web không phải chỉ làm việc với máy tính, công cụ kỹ thuật vô tri vô giác. Mà bản chất cõi lõi website chính là một cửa hàng, một doanh nghiệp ảo của doanh nghiệp thực. Người quản trị web sẽ là người tiếp thị, người nhân viên bán sản phẩm doanh nghiệp trực tiếp cho khách hàng.

Do vậy, khi thực hiện xây dựng website hay quản trị web thì một yếu tố cần các doanh nghiệp phải quan tâm đến chính là làm sao để xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, cùng tiến giữa khách hàng sử dụng với doanh nghiệp.

Đẩy mạnh các hoạt động marketing

Hiện nay, công nghệ phát triển mạnh mẽ, có vô số ứng dụng xã hội có thể biến nó thành công cụ quảng cáo hữu hiệu như facebook, zalo, gmail,… Do đó, việc đẩy mạnh quảng cáo không chỉ chuyên tâm vào web chính chủ mà hãy tận dụng các kênh thông tin, ứng dụng khác để làm công cụ quảng cáo.

Việc doanh nghiệp bạn chú trọn quảng cáo nhiều nơi như vậy sẽ thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng, tiếp cận được khách hàng nhiều hơn, không bị giới hạn về thời gian, về địa lý.

Có rất nhiều trang web thực hiện rất tốt công tác quảng cáo qua nhiều kênh: facebook, email, zalo, google,… Hãy sử dụng nhiều cách kết hợp để đem lại hiệu quả cao nhất.

Xây dựng các chương trình miễn phí trên website

Với người tiêu dùng thì cụm từ miễn phí hay ưu đãi bao nhiêu % luôn có một sức hút mạnh mẽ. Do vậy, việc tận dụng các chương trình khuyến mãi, miễn phí trực tiếp trên trang website chính của doanh nghiệp sẽ là một cách đẩy traffic của doanh nghiệp lên nhanh chóng.

Tóm lại, việc quản trị website đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của công ty, doanh nghiệp. Xây dựng, quản trị web hiệu quả cũng chính là xây dựng, quản trị kinh doanh, công ty hiệu quả, là bước đầu tư có lời cho tương lai.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay khó khăn cần sự tư vấn khi xây dựng, quản trị web thì đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với Nef Digital Marketing để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục kỷ nguyên số, kỷ nguyên công nghệ online.

Nef Digital Jsc.,

 • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0246655 2266
 • Email:  Sales@nef.vn
 • Website: https://nef.vn

Tóm lược nội dung

Quản trị website là gì?

Quản trị website là một trong những công việc mũi nhọn, quan trọng nhất tác động đến website. Giúp web của doanh nghiệp bạn hoạt động ổn định, tốc độ load nhanh. Dễ dàng tìm kiếm, tối ưu seo, giữ vị trí top đầu trong google tìm kiếm cũng như index tốt hơn.

Tầm quan trọng của quản trị website

Website là nguồn thu hút khách hàng
Website là bộ mặt đại diện cho công ty, doanh nghiệp
Website là bộ mặt của doanh nghiệp, công ty

Các cách quản trị website hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Thiết kế giao diện website thu hút, độc đáo
Xây dựng giao diện website độc đáo, mới lạ
Xây dựng nội dung web chi tiết, định kỳ
Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu
Kế hoạch tối ưu hóa SEO hiệu quả
Quảng cáo website rộng rãi
Đánh giá chất lượng quản trị website

Những lưu ý giúp việc quản trị web hiệu quả

Đội ngũ quản trị web chuyên nghiệp cả về kinh nghiệm lẫn thái độ
Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng
Xây dựng các chương trình miễn phí trên website

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận