Quảng Cáo Google Adwords ADS Nef Digital – Tối Ưu Với Chuyển Đổi

Quảng Cáo Google Adwords ADS Nef Digital – Tối Ưu Với Chuyển Đổi

Quảng cáo Google Adwords (ADS): Bài viết giúp bạn có thể có được những thông tin cơ bản và hữu ích. Chỉ với 10 phút để đọc bạn sẽ có những góc nhìn tương đối đầy đủ về Google Adwords

Có nhiều phương pháp, công cụ giúp bạn triển khai nghiệp vụ tiếp thị cho doanh nghiệp. Mỗi công cụ có một vài điểm hay. Thế nhưng để sử dụng hiệu quả thì chúng ta cần phải hiểu biết “sâu sắc” và có chiến lược mới được.

Mr. Lê Khắc Chí – CEO Nef Digital

Quảng cáo Google – Điểm them chốt!

“Không biết thì hỏi Google”, câu nói đó đã trở thành cửa miệng của hầu hết mọi người. Rõ ràng bất kỳ điều gì chúng ta chưa biết thì giờ đây công cụ tìm kiếm Google là ưu tiên và là giải pháp số 1 không cần bàn cãi. Ohh! Vậy khách hàng tiềm năng của bạn, của chúng tôi có ở đó không? Làm sao để họ tìm thấy chúng ta nếu họ cần? Chạy quảng cáo google hay tối ưu bộ máy tìm kiếm (SEO) là những giải pháp sẽ giúp chúng ta.

Trả lời câu hỏi: Quảng cáo Google đâu là mấu chốt để giúp tiếp thị hiệu quả cho mọi doanh nghiệp? chúng ta cùng tìm hiểu 3 nội dung quan trọng dưới đây:

Vẽ chân dung khách hàng

Google là một công cụ giúp bạn tiếp cận được với khách hàng mục tiêu của mình. Bạn cần biết rõ, rất rõ khách hàng của mình là ai. Và họ có thể có mặt hay sẽ sử dụng những công cụ của Google để tìm kiếm sản phẩm dịch vụ như công ty bạn cung cấp? Chúng tôi cũng dám chắc 99% là có, tức là GG sẽ giúp ích cho việc thực hiện marketing cho bạn.

Thế nhưng, bạn cần nghiên cứu hành vi và vẽ được chân dung khách hàng của bạn. Điều này là rất quan trọng. Bạn chỉ có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị thành công nếu bạn biết và hiểu hành vi khách hàng của bạn

 • Nếu họ tìm sản phẩm dịch vụ của bạn, họ sẽ tìm bằng từ khóa gì, tìm khi nào, họ quan tâm đến những gì khi họ tìm kiếm thông qua từ khóa đó?
 • Họ là ai, nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, vị trí địa lý ở đâu, văn hóa tập tục ở đó thế nào?
 • Họ còn quan tâm đến những gì, từ cấp độ liên quan cho đến không liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn?…
chan dung khach hang nef digital 1
Chân dung khách hàng tiềm năng

Sản phẩm của bạn có hữu ích?

Chúng ta hãy bán thứ mà khách hàng của mình cần. Họ không cần thì đừng bán, đừng miễn cưỡng. Nói điều này là rất quen nhất là với các chủ doanh nghiệp. Thế nhưng nhiều khi vòng xoáy của thị trường khiến chúng ta thiếu sự quan tâm nhất định. Khi sản phẩm dịch vụ của chúng ta chất lượng, có nhiều giá trị gia tăng cho người dùng. Họ sẽ tự tìm đến, hoặc rất dễ để tiếp thị thành công.

Liệu nó có giải quyết được một vấn đề? Hãy nghĩ về một cái gì đó xung quanh khách hàng tiềm năng của bạn. Họ đang gặp vấn đề gì và sản phẩm dịch vụ của bạn có phải là một giải pháp cho họ. Nếu sản phẩm của bạn không giải quyết được vấn đề, bạn đã gặp phải một vấn đề tiềm ẩn – người tiêu dùng không có khả năng mua nó

Theo https://www.forbes.com

Hiểu rõ về Quảng cáo Google

Quảng cáo Google Adwords tại Nef Digital (Google Ads) đã quá quen thuộc đối với doanh nghiệp thời đại 4.0. Mục tiêu của Google Ads không chỉ tạo phễu khách hàng mà còn mang đến tỷ lệ chuyển đổi cực ổn. Không quá khi nói rằng Google Adwords là nền tảng tối ưu với chuyển đổi khi làm chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp.

adwords 1
Quảng cáo Google Adwords

Để tìm hiểu chuyên sâu về Google Adwords, dưới đây là các chia sẻ của đội ngũ Nef Digital. Sẽ giúp bạn hiểu chi tiết nhất về Quảng cáo Google bao gồm: Cách thức hoạt động, lợi ích cùng lý do mà Google Ads tạo ra tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google đáng quan tâm nhất trong mọi chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Phương thức mang tiếp cận khách hàng inbound thân thiện với tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google hay còn được gọi là Google Ads có tên gọi trước đó là Google Adwords. Adwords là viết tắt của cụm từ “Advertisement keywords“. Có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Đây là 1 dịch vụ thương mại của Google. Nhằm mục đích cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn quảng bá đến người tiêu dùng thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của mình.

google ads 1
Google ADS

Có nên sử dụng Quảng cáo Google?

Đương nhiên rồi. Nhưng sử dụng ở giai đoạn nào trong chiến lược Marketing mới là câu hỏi nên đặt ra.

Cụm từ “tăng doanh số nhờ quảng cáo Google” thường được nhắc đến. Tuy vậy, nó còn thiếu, thiếu rất nhiều. Tăng doanh số là thành quả cận cuối. Trước đó còn rất nhiều bước cần phải triển khai. Không đơn giản chỉ là thiết lập một quảng cáo ấn tượng, ấn nút chạy và ngồi chờ đợi quả ngọt.

Chúng tôi vẫn khẳng định Google tìm kiếm là kênh mang về tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng nhất. Để có được điều đó, phải làm nhiều thứ hơn. Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây. Chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn về chiến lược Google Ads. Và lý do tại sao công cụ này vẫn là nền tảng tối ưu với chuyển đổi.

Nên dùng Google Ads thời điểm nào?

Tại sao chúng tôi lại đặt câu hỏi như vậy? Thực tế không phải là lúc nào Google Ads cũng giúp được cho doanh nghiệp. Điều này liên quan đến yếu tố sản phẩm dịch vụ. Liệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đã ổn chưa? Các giá trị gia tăng có mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng?

Bạn hãy nhớ điều này: Quảng cáo Google giúp tăng doanh số ở giai đoạn cận cuối của chuỗi giá trị sản phẩm dịch vụ. Nghĩa là khi bạn đã có sản phẩm dịch vụ ở trạng thái tốt nhất. Thì quảng cáo Google lúc này mới mang lại hiệu quả do tạo ra sự chuyển đổi từ tìm kiếm sang hành động mua ở khách hàng.

Vì bản chất của quảng cáo Google chính là tác động trực tiếp tới nhóm đối tượng khách hàng đã có nhu cầu. Nó không còn ở giai đoạn đào tạo khách hàng nữa. Nếu họ thấy sản phẩm của bạn tốt. Ngay lập tức họ sẽ ra quyết định mua hàng.

“Quảng cáo Google sẽ không giúp ích được gì cho doanh nghiệp của bạn. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chưa tốt”.

Nef Digital

Nếu quảng cáo đúng sự thật thì chẳng ai mua hàng của bạn vì sản phẩm vốn đã không tốt. Quảng cáo sai sự thật thì về lâu dài thương hiệu của bạn sẽ nằm trong “black list” của khách hàng. Cuối cùng sự tồn tại của doanh nghiệp cũng sẽ không thể dài lâu. Vậy cách tốt nhất là hãy phát triển thật tốt sản phẩm dịch vụ của mình trước khi nghĩ đến chuyện quảng cáo!

Các loại hình quảng cáo Google 

Quảng cáo Google hiện nay có 6 loại:

 • Quảng cáo từ khóa Google Ads (chiến dịch quảng cáo Google mạng tìm kiếm)
 • Google mạng hiển thị GDN (Google Display Network ).
 • Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
 • Mua sắm (Google Shopping)
 • Video
 • Ứng dụng toàn cầu
cac doi sach quang cao google ads 1
Một số đối sách quảng cáo Google ADS

Trong đó có 3 loại quảng cáo hay được sử dụng nhất đó là: quảng cáo từ khóa, quảng cáo mạng hiển thị và quảng cáo video.

Quảng cáo từ khóa Google Adwords

Đặc trưng của quảng cáo từ khóa Google tìm kiếm chính là sử dụng “bộ từ khóa” để “dẫn dắt” chuyển đổi khách hàng từ người tìm kiếm sang người mua hàng. Bộ từ khóa ở đây là danh sách các từ, cụm từ mô tả nhu cầu và hành vi tìm kiếm của khách hàng.

Đối với quảng cáo tìm kiếm Google Ads. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google khi người dùng tìm kiếm thông tin thông qua các từ khóa chính xác hoặc gần chính xác với bộ từ khóa mà bạn đã thiết lập. Điều này sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn hiển thị trước mặt khách hàng tiềm năng.

Google quyết định thứ hạng của mẫu quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm dựa vào 4 yếu tố: Mức độ liên quan của quảng cáo đối với trang đích. Trải nghiệm trang đích của người dùng. Điểm chất lượng của từ khóa và giá thầu. Qua đó, sẽ có những vị trí hiển thị khác nhau cho mỗi mẫu quảng cáo.

quang cao google adwords 1
Quảng cáo tìm kiếm từ khóa trên Google
Loại hình quảng cáo tối ưu chuyển đổi (ROI)

Theo khảo sát Customer Barometer của Google năm 2015, hơn 70% người dùng ở Việt Nam có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Vì thế, đối với Nef Digital, chúng tôi coi đây là công cụ có thể giúp tối ưu hóa chuyển đổi.

Quảng cáo tìm kiếm rất khác biệt. Thông thường người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ giống hoặc gần giống với sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh. Họ tìm kiếm khi họ đã có nhu cầu sẵn rồi. Nếu mẫu quảng cáo của bạn hay, đánh trúng Insight khách hàng, sản phẩm dịch vụ tốt thì khả năng chuyển đổi  sẽ rất cao.

Quảng cáo mạng hiển thị Google (GDN)

Khi bạn quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google. Mạng này có hơn 2 triệu trang web và tiếp cận được trên 90% số người dùng Internet. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên rất nhiều trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và nội dung video.

Trích: Google Ads

Đây là loại hình quảng cáo mà mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên GDN (Google Display Network). Mạng hiển thị này bao gồm các sản phẩm của Google như Gmail, Youtube, Blogger… các ứng dụng di động và hệ thống hơn 2 triệu trang web là đối tác cung cấp vị trí quảng cáo của Google.

Mạng hiển thị của Google có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người trong khi họ đang duyệt các trang web ưa thích. Cho bạn bè xem video trên YouTube. Kiểm tra tài khoản Gmail. Hoặc khi họ đang sử dụng thiết bị di động. Cùng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Hình thức quảng cáo này giúp tìm đúng đối tượng. Và cho phép hiển thị thông điệp của mình một cách có chiến lược ở đúng vị trí và đúng thời điểm.

quang cao display network 1
Quảng cáo mạng hiển thị Google GDN

Khác với quảng cáo tìm kiếm Google. Mạng cáo hiển thị tập trung nhiều hơn vào tiếp thị lại và đào tạo khách hàng. Tuy không thể tạo ra sự chuyển đổi ngay lập tức. Nhưng đây là cách tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ. Là cách để làm Branding và tạo ra hiệu quả nhận diện tốt.

Quảng cáo trong video

Hình thức quảng cáo này nằm trong hệ thống của quảng cáo Google. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện qua các banner ở góc bên phải và trong video. Hoặc quảng cáo video sẽ xuất hiện khi người dùng xem video trên Youtube. Hay khi khách hàng tìm kiếm trên trang youtube. Khi đó video của bạn sẽ hiện lên top của kết quả tìm kiếm.

Nội dung bằng video đang là xu hướng Content Digital Marketing. Video đang chiếm ưu thế một cách mạnh mẽ.

Nef Digital

Được biết, mỗi ngày có 500 triệu giờ nội dung được xem trên Youtube. Đây là một trong những yếu tố tạo khẳng định quảng cáo video tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi chưa hẳn đã cao có thể vì người xem có thể khó chịu, quảng cáo không hiệu quả và quảng cáo bị bỏ qua. Quảng cáo 6 giây được đánh giá hiệu quả hơn vì người xem không thể bỏ qua, ngược lại còn dễ dàng xem hết video.

Do vậy để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khi làm quảng cáo video. Thì ngoài việc tạo quảng cáo video thu hút. Hãy tối ưu thời gian để người xem không khó chịu.

video ads 1
Quảng cáo Video ADS

Tại sao nên sử dụng GG ADS

Đầu tư vào Google Ads là một sự lựa chọn khôn ngoan. Thành quả tích cực mà doanh nghiệp nhận được là đưa kênh tiếp thị của doanh nghiệp đến với các khách hàng tiềm năng. Lúc này doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Những lợi ích này tạo nền tảng tối ưu chuyển đổi một cách tuyệt vời.

Tăng nhận thức thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Dịch vụ quảng cáo Google chắn chắc giúp khách hàng nhận thức rõ hơn về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Mỗi hình thức quảng cáo sẽ phù hợp với mỗi đối tượng khách hàng cụ thể.

Chẳng hạn như quảng cáo từ khóa tìm kiếm đánh vào những người đang có sẵn nhu cầu. Tuy nhiên, quảng cáo mạng tiếp thị lại hay quảng cáo video lại thích hợp với người chưa có nhu cầu. Và họ đang tìm hiểu về thương hiệu sản phẩm dịch vụ.

Dù là hình thức quảng cáo nào thì thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn đều xuất hiện trước mặt khách hàng. Họ có thể ra quyết định mua luôn. Họ có thể tìm hiểu để mua sau. Và cuối cùng quá trình chuyển đổi khách hàng cũng sẽ diễn ra. Nó chỉ là sớm hay muộn mà thôi. (Tất nhiên, sản phẩm, dịch vụ của bạn phải tốt rồi)

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Vào những năm trước, khi mà Internet còn chưa bùng nổ. Phương pháp Marketing truyền thống luôn được các doanh nghiệp áp dụng. Những banner, áp phích… được treo đầy đường. Tờ rơi được phát đến từng nhà tận trong các ngõ hẻm. Không thể phủ nhận hiệu

quả của Marketing truyền thống trong thời đại lúc bấy giờ. Nhưng hiện này, trong thời đại 4.0. Các doanh nghiệp vẫn áp dụng Marketing truyền thống thì đã nắm chắc phần thua trong cuộc chiến khốc liệt này.

Khác với quảng cáo truyền thống, quảng cáo Google cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng chính xác. Quảng cáo được hiển thị tại những vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm khi người dùng truy vấn. Hoặc hiển thị trên những trang web mà người dùng truy cập hàng ngày.

Chỉ cần chỉnh sửa các tiêu chí: độ tuổi, vị trí địa lý, hành vi… hoặc từ khóa là quảng cáo của bạn đã hướng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Rất nhanh chóng và hiệu quả. Google Ads tiếp cận khách hàng một cách tối ưu nhất và tạo nền tảng tối ưu chuyển đổi tuyệt vời.

Giảm chi phí so với quảng cáo truyền thống

Khi sử dụng Google Ads, bạn chỉ phải trả tiền cho mỗi click vào mẫu quảng cáo (CPC). Hoặc trả phí cho 1000 lần hiển thị trên Google (CPM). Hoặc phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ có lợi nhuận (CTA). Với cách tính phí như vậy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với quảng cáo truyền thống.

Chi phí cho 1 chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH – out of home) là khá lớn. Và mất rất nhiều thời gian để đưa được thông điệp, thương hiệu, sản phẩm dịch vụ vào trong tâm thức khách hàng. Chưa kể không phải ai cũng là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Và chỉ có những công ty lớn với tiềm lực tài chính mạnh mới đủ sức để làm việc này.

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin. Bạn xuất hiện ngay trước mắt họ và đứng ở những vị trí cao. Vị trí càng cao thì càng có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Theo thống kê, khi đứng top 1 quảng cáo tìm kiếm, tỷ lệ click vào mẫu quảng cáo sẽ khoảng 30%. Và con số này giảm dần với các vị trí thấp hơn. Doanh số bán hàng chỉ là bước cận cuối trong suốt hành trình khách hàng

Tạo tiền đề cho SEO

Quảng cáo Google Adwords (kết quả phải trả tiền) có ảnh hưởng đến SEO (kết quả không trả tiền). Điều này ai cũng biết. Google Ads có ưu điểm nhanh, chính xác, dễ đo lường… tạo nên những kết quả đầu tiên.

Qua đó, bạn có thể xác định được mục tiêu, thị trường… để triển khai chiến dịch SEO web tiếp theo. Sử dụng song song 2 công cụ này có thể gia tăng kết quả cho nhau. Cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi cũng được gia tăng đáng kể.

quang cao tu khoa tren google 1

Quảng cáo Google đáng làm nhưng cần có chiến lược

Cũng giống như xây nhà. Bạn không thể xây được một ngôi nhà như ý muốn nếu không có bản thiết kế. Google Ads cũng vậy. Để đạt được mục tiêu, bạn cần có trong tay 1 chiến lược bài bản.

Không đơn giản như nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ, chỉ cần thiết lập quảng cáo và ấn nút chạy là đơn hàng sẽ ùn ùn kéo về. Google Ads chỉ là công cụ để giúp chúng ta đạt được mục tiêu kinh doanh. Nó chỉ đóng góp 30% trong sự thành công, còn lại 70% là thuộc về tư duy, chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp.

1 lời khuyên được đội ngũ chuyên gia Nef Digital đưa ra đó là “Hãy tối ưu nền tảng cần sử dụng trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Sau đó hãy sử dụng quảng cáo để tối đa hóa tương tác, tiếp cận khách hàng.

Và không quên kiểm soát đo lường để giữ hiệu suất cao nhất”. Hãy đầu tư cho quảng cáo Google một cách khôn ngoan và tiếp thị đa kênh. Bạn sẽ có một lợi thế lớn so với những đối thủ của mình.

Tóm lại để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo Google. Cần có chiến lược quảng cáo quảng bài bản, lựa chọn đúng hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm dịch vụ. Quang trọng bậc nhất đó chính là sản phẩm dịch vụ phải tốt.

Trên đây là bài viết được chia sẻ từ đội ngũ #Nef_Digital Chúng tôi hy vọng đã góp thêm thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,

 • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0246655 2266
 • Email:  Sales@nef.vn
 • Website: https://nef.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
15 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Siển

Quảng cáo adwords là gì?
Quảng cáo google adwords có hiệu quả không?
Gửi cho a bảng giá quảng cáo google adwords
Cám ơn!

Tạ Vân Anh

E thấy bên trên họ viết chi tiết rồi kia mà, dịch vụ quảng cáo google adwords ở Nef Digital ổn. Quan trọng là chiến lược thực chiến của họ chứ chạy quảng cáo google adwords như thế nào cũng ko khó lắm.

Ngô Quốc Dũng

cách chạy quảng cáo google adwords hiệu quả là thuê công ty quảng cáo google adwords. Không tự làm được đâu, tôi cũng học chán rồi, làm chán rồi. Mỗi người mỗi việc, đừng ôm đồm tất mà be bét

Nguyễn Thu Quỳnh

ads google và quảng cáo google adwords có phải là một ko bạn?

Nguyễn Minh Thu

mình đang tìm hiểu về gg adwords, bạn có thể hướng dẫn tạo tài khoản google adwords
được ko?

Đặng Quốc Hiệp

m quan tâm quảng cáo google shopping, liên hệ với m nhé Nef digital

Phạm Phi Long

tôi thấy có nhiều chỗ quảng cáo miễn phí, có nên ko b?

Hoàng Hải

với kinh nghiệm chạy quảng cáo google ads của mình thì ko nên chạy quảng cáo adwords miễn phí bạn Phạm Phi Long nhé. Liệu bạn có mang công sức và chất xám của m để làm ko công ko?