4 Lý Do Để Doanh Nghiệp Thuê Quảng Cáo Google Adwords

0
24120
quảng-cáo-google

Mỗi ngày tại Việt Nam có hàng triệu lượt click vào quảng cáo Google Adwords. Chính nhờ sự thông dụng của nó, mà rất rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang sử dụng loại hình quảng cáo này.

Tuy nhiên chạy quảng cáo Google Adwords không đơn giản như DN vẫn nghĩ. Nhiều DN tự chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả. Vậy giải pháp thuê chạy quảng cáo vào lúc này có thật sự chính xác? Bài viết này của đội ngũ Nef sẽ đưa ra 4 lý do để DN có thể an tâm thuê quảng cáo bên ngoài.

Thuê quảng cáo Google Adwords giúp tiết kiệm thời gian

Bạn nghĩ rằng để chạy được quảng cáo Adwords là dễ dàng? Chúng tôi xin trả lời rằng: Bạn đang nghĩ đúng rồi đấy. Chỉ cần 1 tài khoản Gmail và trả phí hàng tháng là DN đã có thể sử dụng. Tuy nhiên để thiết lập được quảng cáo hiệu quả tốn khá nhiều thời gian và chất xám. Cần phải trải qua rất nhiều công đoạn mà DN có thể không biết tới như: phân tích Insight khách hàng, Insight sản phẩm dịch vụ, phân tích kênh tiếp thị…

Hơn nữa khi đã thiết lập quảng cáo xong, còn phải phân tích dữ liệu trả về. Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo với nhiều Insight khác nhau. Đối với các DN chưa có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Google Adwords thì việc làm này rất tốn thời gian mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả cao. Cũng giống như việc bạn đang cố gắng nấu 1 món ăn ngon và hấp dẫn khi lần đầu vào bếp vậy. Nếu thuê chạy quảng cáo bên ngoài thì DN chỉ cần tập trung vào phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm dịch vụ để tăng lợi nhuận tối đa.

Thuê quảng cáo Google Adwords giúp tiết kiệm chi phí

 Quảng cáo Google có 3 cách tính phí như sau:

  • CPC (Cost per Click) – tính phí dựa trên số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adword. Google sẽ thu 1 khoản phí nhất định đối với mỗi nhấp chuột vào mẫu quảng cáo.
  • CPM (Cost per Miles) – tính phí dựa trên số lần mẫu quảng cáo được hiển thị. Cứ mỗi 1000 lần hiển thị, nhà quảng cáo sẽ phải trả 1 khoản phí cho Google
  • CPA (Cost per Action) – tính phí dựa trên số chuyển chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện 1 hành động cụ thể trên trang web sau khi nhấp vào quảng cáo. Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ có lợi nhuận.

1 mẫu quảng cáo tối ưu và hiệu quả cần có sự liên quan giữa các yếu tố: từ khóa-mẫu quảng cáo-nội dung trang đích. Google sẽ chủ yếu dựa trên 3 tiêu chí này để đánh giá quảng cáo. Nếu quảng cáo được đánh giá càng cao thì chi phí bỏ ra sẽ càng thấp. Và ngược lại.

Các DN tự chạy quảng cáo thường sẽ phải 1 chi phí cao hơn so với chất lượng của quảng cáo bởi chưa biết cách tối ưu. Là 1 người chủ DN, bạn có muốn phải bỏ ra chi phí cao cho quảng cáo mà chất lượng không tốt? Chắc chắn là không rồi.

Những công ty, đơn vị chuyên chạy quảng cáo Google Adwords sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tối ưu chi phí cho quảng cáo. Mà vẫn đảm bảo quảng cáo chất lượng.

thuê-quảng-cáo-google-giúp-tiết-kiệm
Thuê quảng cáo Google giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Tối đa hóa lợi nhuận từ chi phí bỏ ra

DN khi chạy quảng cáo thường sẽ nghĩ tới việc thu về được gì từ quảng cáo. Ví dụ khi bỏ ra 10 triệu chạy quảng cáo Google Adwords, thì sẽ thu về được bao nhiêu data. Hay là mức độ lan tỏa thương hiệu đến đâu… Càng tối ưu quảng cáo bao nhiêu thì hiệu quả đem về cho DN càng lớn bấy nhiêu.

Những công ty, đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp có rất nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo cho các ngành hàng khác nhau. Nên họ có thể tối đa hóa lợi nhuận từ chi phí bỏ ra 1 cách tốt nhất. Việc này cũng giống như bạn biết đường tắt khi đi từ A-B vậy. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, xăng xe rất nhiều. Điều này khó có thể đạt được khi tự DN chạy quảng cáo nếu chưa có chuyên môn.

Kinh nghiệm thực tế từ các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp

Trong quá trình chạy quảng cáo Google Adwords sẽ có thể xảy ra nhiều lỗi phát sinh. Điều này là hoàn toàn dễ dàng giải quyết đối với các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp. Nhưng sẽ rất vất vả để tự DN giải quyết.

Hơn nữa, khi hợp tác với các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp. Họ sẽ luôn có chiến thuật và phương pháp hợp lý để mang lại thành công cho DN của bạn.

Với những lợi ích vượt trội đó, việc thuê dịch vụ quảng cáo Google chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất cho tất cả các tổ chức/DN hiện nay.

Trên đây là bài viết được chia sẻ từ đội ngũ #Nef_Digital, Biên tập bởi @Lê_Cường. Chúng tôi hy vọng đã góp thêm thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here