Snack Ads là gì? Vì sao “Snack Ads” là xu hướng Digital Marketing 2019?

snack-ads-la-gi

Snack Ads đang dần chiếm hữu vị trí cao trong xu hướng Digital Marketing hiện nay. Vậy Snack Ads là gì? và hiệu quả nó mang lại cho marketing như thế nào?

Snack Ads là gì?

“Snack Ads” là một cụm từ khá mới mẻ trong Marketing tại Việt Nam. Nhưng chắc hẳn nếu nêu định nghĩa ra, thì chúng ta sẽ vô cùng dễ để hình dung.

Snack Ads dùng để biểu hiện những quảng cáo dưới dạng video ngắn hơn 10 giây

Sự thật là, khi chúng ta sản xuất ra một video quảng cáo. Mục đích của nó giúp truyền tải được nhiều thông điệp hơn một cách nhanh chóng hơn. Hiện nay, những quảng cáo bằng video đang giao động từ 30 giây cho đến vài phút. Tuy nhiên, xu hướng người dùng ngày càng muốn quảng cáo phải ngắn gọn, phù hợp và thuận tiện. Họ bị thu hút bởi những nội dung “sốt dẻo” và nhanh chóng bỏ qua những quảng cáo không gây được chú ý.

Video càng ngắn càng khiến cơ hội người xem hết toàn bộ video cao hơn. Việc đó giúp cho thông điệp được truyền tải trọn vẹn đến người xem. Vẫn là câu chuyện đánh vào tiềm thức của khách hàng. Giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu như dịch vụ seo web một cách hiệu quả.

Thêm nữa, video ngắn cũng có nhiều khả năng được chia sẻ hơn. Vì thế, nó mang đến cho bạn và thương hiệu của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Vì sao Snack Ads lại thuộc top xu hướng digital marketing 2019?

Thời đại công nghệ kỹ thuật số đã làm thay đổi diện mạo phần lớn các lĩnh vực trong đó bao gồm cả Marketing. Đó là marketing truyền thống với TVC, banner quảng cáo, tờ rơi,…tốn kém chi phí. Được thay đổi bằng các hoạt động quảng cáo trên internet bao gồm Facebook ads, google adsword, email marketing,…

Tuy nhiên, khi người xem ngày càng bị “bội thực” với những quảng cáo trên Internet. Người làm marketing lại cần có những giải pháp giúp cho quảng cáo của mình ấn tượng, được ghi nhớ trong tâm chí khách hàng. Và “Snack Ads” chính là một giải pháp hợp lý cho các chiến lược quảng cáo của các thương hiệu gần đây.

Bạn thử nghĩ xem:

Một ngày mỗi người lướt qua khoảng 100 quảng cáo, trong đó có hơn 50% là quảng cáo bằng video. Tuy nhiên trí não chúng ta chỉ ghi nhớ được 3-4% trong tổng số 100 Ads. Sự thật, chỉ 3-5 giây đầu của các video “lọt vào mắt” khách hàng. Vậy khi đó, những video độ dài ngắn với thông điệp rõ ràng sẽ được ghi nhớ bởi người xem thay vì video dài vài phút.

Bên cạnh đấy, video ngắn giúp truyền tải thông điệp, Content marketing thông qua quảng cáo trong quảng cáo tới người xem một cách nhanh chóng. Nên sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp lan tỏa tốt hơn.

Hiệu quả TỪ Snack Ads

audience-attention-span

Dựa trên một số tư liệu phát hành trên Medium.com. Chúng ta có thể thấy trong biểu đồ trên, có đến hơn 89% khách hàng quan tâm tới những quảng cáo có độ dài ít hơn 10 giây. Nhưng khi quảng cáo kéo dài tới 60 giây, phân nửa số khách hàng đã mất đi hứng thú.

Việc thiết kế một video quảng cáo dưới “10 giây” không phải là điều đơn giản. Bởi trong một thời gian rất ngắn, chúng ta vẫn phải truyền tải được nội dung và thông điệp.

Tuy nhiên, với những ưu điểm nó đem lại so với quảng cáo video truyền thống. Người làm Marketing xứng đáng đầu tư sức lực và trí óc để tạo ra những video chạm được đến cảm xúc người xem. Và Youtube đang là một ví dụ điển hình cho thành công và dẫn đầu trong xu hướng “Snack Ads” trên thế giới.

Tham khảo dịch vụ SEO top Google

Trên đây là bài viết được chia sẻ từ đội ngũ Nef Digital. Chúng tôi hy vọng đã góp thêm thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,

  • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0246655 2266
  • Website: https://nef.vn
  • Email: Sales@nef.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
admin2

Bài viết rất hay, cám ơn admin nhé

Manchester Tú

Good