Sự lây nhiễm của bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó

0
585
Sự lây nhiễm của bệnh
Sự lây nhiễm của bệnh

Sự lây nhiễm của bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó mang đặc tính lây lan. Gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe của thú cưng cũng như sức khỏe của chính bạn.

Bài viết này là chia sẻ của chúng tôi trong quá trình hợp tác với viện chó mèo PetHealth. Hi vọng cải thiện sức khỏe chú chó của bạn.

Sự lây nhiễm của bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó

Bệnh sảy thai truyền nhiễm rất dễ lây truyền ở chó. Những chú chó bị nhốt trong cũi thường sẽ bị bệnh ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhiều chú chó không bị nhốt trong cũi bao giờ cũng vẫn bị mắc bệnh.

Ngoài chó ra thì họ động vật có vú ăn thịt, bao gồm chó sói, chó rừng và cáo cũng được phát hiện là nhạy cảm. Mèo, thỏ và động vật linh trưởng dễ bị nhiễm trùng thực nghiệm. Hơn nữa, vi khuẩn Brucella còn có thể lây lan sang cho người. Mặc dù cơ hội cho vi khuẩn lây nhiễm ở người là khá thấp, nhưng không vì thế mà không đề phòng. Khi tiếp xúc với những chú chó bị bệnh, hay những mẫu bệnh phẩm thì bạn nên sử dụng các đồ bảo hộ như găng tay dùng 1 lần, khẩu trang… Hãy luôn phòng ngừa những vi khuẩn này.

Sự lây nhiễm của bệnh
Sự lây nhiễm của bệnh

Bệnh sảy thai truyền nhiễm có thể ảnh hưởng tới mọi giống chó. Tuy nhiên, giống Beagle nhạy cảm với bệnh hơn cả. Vi khuẩn sẽ sinh sản, nhân rộng trong cơ quan sinh sản của chó đực và chó cái. Bệnh gây nên sảy thai và vô sinh ở chó cái. Và teo tinh hoàn, vô sinh ở chó đực.

Bài viết trên chỉ ra sự lây lan nghiêm trọng của bệnh sảy thai truyền nhiễm trên chó. Tại Nef.vn bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề, cách chăm sóc sức khỏe vật nuôi hay dịch vụ chăm sóc chó mèo khác.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here