Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Tác nhân gây bệnh sảy thai truyền nhiễm ở động vật sang người

Tác nhân gây bệnh sảy thai truyền nhiễm ở động vật sang người là gì? Do đặc tính có thể lây lan sang người nên bài viết này chía sẻ các thông tin giúp bạn hiểu thêm về căn bệnh này.

Bài viết là chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình hợp tác với phòng khám vật nuôi PetHealth. Trung tâm chăm sóc sức khỏe vật nuôi uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tác nhân gây bệnh sảy thai truyền nhiễm

Bốn trong số các loài Brucella gây bệnh ở người: B. abortus, B. suis, B. melitensis, và B. canis. Brucella spp… khác nhau về tính độc hại của chúng đối với con người. Nhưng khi tiếp xúc với thú vật bị bệnh, hoặc các mô, dịch tiết thì nguy cơ nhiễm bệnh là khá cao. Trong phòng thí nghiệm, bệnh Brucella được báo cáo là dễ mắc phải nhiều nhất.

Tác nhân gây bệnh

Độc lực cao nhất được ghi nhận với B. melitensis và biovars của B. suis. Trong khi B. abortus có độc lực vừa phải. Khi bị nhiễm trùng có khả năng dẫn đến viêm đa khớp, viêm kết mạc, viêm màng bồ đào. Và là một trong những biểu hiện phổ biến của nhiễm trùng do Brucella. Biến chứng hiếm gặp bao gồm giảm tiểu cầu, viêm nội tâm mạc van tim, viêm màng não, viêm phổi, viêm thần kinh, viêm cầu thận, viêm gan, và áp-xe nội tạng.

Bài viết trên của chúng tôi hi vọng giúp ích phần nào cho bạn về căn bệnh sảy thai truyền nhiễm ở chó Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh tại các bài viết tương tự của Nef.vn. Hoặc tai Nef.vn, bạn có thể tfm thấy các bài viết về thú cưng, các dịch vụ chăm sóc vật nuôi khác.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Tạo bình luận