admin

Cẩm Nang Thiết Kế Logo – Phần Mềm Thiết Kế Logo Online

Thiết kế logo

Thiết kế logo

Bạn đang cần thiết kế logo cho công ty hay dự án kinh doanh của mình. Bạn đang tìm hiểu cách tự thiết kế logo online miễn phí hoặc giá rẻ,… Bài viết dưới đây sẽ có những gợi ý tốt cho bạn.

Logo (biểu trưng) là rất cần thiết, nhưng bạn cũng không nên quá đặt nặng và dành toàn bộ tâm sức. Để hoạt động kinh doanh của bạn thành công thì logo chỉ là một phần rất nhỏ. Sản phẩm của bạn, thị trường của bạn, hệ thống của bạn mới là thực sự quan trọng nhất…

Nef Digital

Chúng tôi nhấn mạnh quan điểm ở trên là bởi các dữ liệu điều tra cho thấy mức độ quan tâm đến việc thiết kế logo cao hơn rất nhiều sự quan tâm đến vấn đề phát triển khách hàng tiềm năng, các hệ giá trị trong mô hình kinh doanh…

Dưới đây là một bài viết dài, bạn có thể xem nội dung bạn quan tâm nhất tại Danh mục bài viết dưới đây.

Thiết kế logo công ty

Trên thực tế nhu cầu thiết kế logo không phải chỉ có công ty hay các doanh nghiệp kinh doanh. Các tổ chức, cá nhân, các chương trình hành động nào đó… cũng đều có.

Tuy nhiên với các doanh nghiệp, việc thiết kế logo chuẩn mực là rất cần thiết để tạo nhận diện và phát triển thương hiệu. Một logo đẹp và phù hợp với mỗi công ty đều có những nguyên tắc thiết kế nhất định.

25 Nguyên tắc thiết kế logo đẹp

 1. Không dùng quá 3 màu
 2. Font chữ phải rõ ràng
 3. Logo dễ nhận diện được
 4. Tạo hình dáng và bố trí độc đáo
 5. Đảm bảo vẫn nhận ra logo khi nhìn ngược
 6. Không dùng hiệu ứng đặc biệt
 7. Bố cục vuông, chữ nhật nếu có thể
 8. Tránh chi tiết rườm rà
 9. Cân nhắc địa điểm và cách logo được sử dụng
 10. Tạo cảm giác vững chắc và tự tin
 11. Logo cần có liên hệ tới thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,…
 12. Logo không sử dụng tranh ảnh
 13. Không dùng nhiều hơn 2 loại font chữ
 14. Chi tiết trên logo cần thẳng hàng
 15. Logo nhìn phải thành khối
 16. Biết khán giả là ai trước khi thiết kế
 17. Phải nhận ra logo khi nhìn trong gương
 18. Ai cũng phải thích logo chứ không chỉ chủ nhân của nó
 19. Logo trông nhất quán trên những chất liệu khác nhau
 20. Dễ miêu tả
 21. Thiết kế đơn giản
 22. Logo không nên làm rối trí khán giả
 23. Phản ánh trung thực hình ảnh công ty
 24. Cần phải nhìn cân bằng
 25. Tránh màu sáng, màu mới và tối, màu mờ nhạt

Hình ảnh logo biểu trưng của Apple – một quả táo cắn dở. Bạn có thể nhìn thấy rõ việc sử dụng các hình tròn phối hợp rất phức tạp. Và từ đó tạo ra một biểu trưng nhìn rất đơn giản, rất dễ nhận biết.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế logo

Tỷ lệ vàng (golden ratio) thường được sử dụng trong việc thiết kế như kiến trúc, hội họa, điêu khắc,… Trong suốt lịch sử loài người, tỷ lệ hình học chữ nhật, giữa chiều dài và chiều rộng (1,61803…) được coi là đẹp và hài hòa nhất trong mắt của con người.

Nói đến tỷ lệ vàng, phải nói đến dãy số Fibonacci. Nó có thể được tìm thấy ở khắp nơi, trong số lượng cánh hoa có trong một bông hoa. Các hình xoắn ốc trong một bông hoa hướng dương… Khi bạn đã biết đến trình tự này, bạn sẽ nhận thấy nó ở khắp mọi nơi trong tự nhiên.

Trình tự dãy số đó là: 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21…

Dẫy số Fibonacci
Xoắn ốc Fibonacci
Xoắn ốc Fibonacci – Thiết kế logo Twitter

Chọn kiểu font chữ phù hợp có thể giúp kể câu chuyện thương hiệu của bạn. Giúp tăng sức ảnh hưởng của logo bất cứ khi nào và nơi nào mọi người nhìn thấy nó.

Có hàng ngàn loại font chữ đẹp khác nhau, và việc lựa chọn đúng với doanh nghiệp của bạn là điều không hề đơn giản. Vì vậy hãy đảm bảo dành thời gian ưu tiên để chọn font chữ phù hợp cho thương hiệu của bạn.

Bắt đầu chọn font chữ logo trước tiên bằng cách xác định tính cách thương hiệu của bạn. Sau đó, hãy cân nhắc xem font chữ nào gợi lên những ý tưởng và cảm xúc tương tự mà bạn đang hướng tới.

Chọn kiểu và kiểu font chữ phù hợp với kiểu logo mà bạn hình dung. Tham khảo một số logo có phong cách hiện đại nhưng tối giản. Hãy đặc biệt lưu ý đến những phông chữ cổ điển và tối giản (ví dụ Sans serif).

Font chữ thiết kế logo Sans serif
Một số font chữ đẹp

Thiết kế logo thương hiệu

Nef Digital không cung cấp dịch vụ thiết kế logo cũng như logo thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm khi tư vấn dịch vụ marketing. Qua đó mong muốn bạn có thêm góc nhìn để lựa chọn và thiết kế cho mình một logo thương hiệu đẹp và mạnh mẽ nhất.

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp ngoài việc giúp bạn tiếp cận những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bạn cũng có thể được kế thừa những kinh nghiệm và trải nghiệp từ chuyên gia thiết kế.

Từ nhiều góc độ, các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ có những góc nhìn khác nhau. Hơn thế nữa, những tư duy duy ý chí sẽ được loại bỏ, giúp bạn có được góc nhìn thực tiễn hơn. Từ đó mang đến một bản thiết kế logo không chỉ đẹp mà còn hợp lý, có tầm,…

Cách thiết kế

Bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình một logo đẹp. Cách thiết kế logo về bản chất là không khó, vấn đề là ở ý tưởng sáng tạo và các nguyên tắc khi thực hiện.

Trong trường hợp bạn làm doanh nghiệp và cần mức độ chuyên sâu và chuyên nghiệp. Lời khuyên là bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp từ các công ty thiết kế.

Quy trình thiết kế

Nếu là quy trình dịch vụ thiết kế logo sẽ khác, dưới đây là một quy trình đề xuất từ Nef Digital để bạn có thể tự thiết kế một logo đẹp và tối ưu cho doanh nghiệp của mình:

 1. Liệt kê và xác định các thông điệp quan trọng nhất từ doanh nghiệp
 2. Lựa chọn thông điệp chính thức (đảm bảo tính xuyên suốt theo thời gian, có thể chính là sứ mệnh của doanh nghiệp)
 3. Xác định chân dung khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp
 4. Xác định định dạng logo (dạng text, dạng icon, dạng tổ hợp, …)
 5. Xác định hình dạng (vuông, tròn, chữ nhật,…)
 6. Xác định gam màu (màu chủ đạo, màu phối hợp,…)
 7. Tập hợp các ý tưởng, lựa chọn ý tưởng phù hợp nhất
 8. Phác thảo
 9. Thiết kế trên máy tính
 10. Chuẩn hóa theo bảng tỷ lệ vàng (golden ratio)
 11. Tinh chỉnh hình khối và phối mầu
 12. Tham chiếu và tối ưu theo các nguyên tắc thiết kế logo đẹp như ở trên
 13. Tham chiếu khả năng bảo hộ và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 14. Tối ưu và xuất bản,…
 15. Sử dụng trên mọi ấn phẩm và quảng bá

Nội dung liên quan: Infographic là gì?

Cách thiết kế trên máy tính

Máy tính là công cụ giúp chúng ta hiện thực hóa ý tưởng thiết kế. Thông qua các công cụ là các phần mềm, APP ứng dụng thiết kế logo để thực hiện.

Các thiết kế logo trên máy tính cần dựa vào việc bạn biết và sử dụng được các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng. Mỗi phần mềm đều có những tính năng riêng, quan trọng là bạn đã từng sử dụng và có kỹ năng nhất định.

Không có phần mềm trên máy tính nào sử dụng chuyên cho việc thiết kế logo. Bạn sử dụng các phần mềm đồ họa phổ biến là cách tốt nhất để thực hiện công việc thiết kế này. Dưới đây là ba phần mềm được đề suất:

Thiết kế logo đơn giản

Thiết kế logo đơn giản là cách tư duy tốt nhất để tối ưu. Đơn giản không có nghĩa là đơn điệu, càng không phải là sử dụng các thành tố một cách tùy tiện.

Ít các chi tiết rườm rà, giản hóa các hình khối, mầu sắc,… là tốt nhất.

Logo thương hiệu nổi tiếng và đơn giản

Tùy vào tiêu chí, mức độ phức tạp trong yêu cầu thiết kế giá thiết kế logo có thể chỉ từ vài trăm ngàn đồng cho đến hàng tỷ đồng.

Do là các mức giá thiết kế logo theo khảo sát và nhìn nhận từ các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm các dịch vụ thiết kế logo như:

Thiết kế logo online

Giải pháp thiết kế logo online hiện tại đặc biệt phổ biến trên thị trường. Đây là cách tự bạn có thể thiết kế riêng cho mình những mẫu logo tùy thích.

Thiết kế logo online, nhanh gọn và chi phí đặc biệt thấp, với nhiều ý tưởng gọi ý giúp bạn cấu hình theo ý muốn.

Thiết kế logo online miễn phí

Hình thức thiết kế logo online miễn phí thường đến từ các nhà cung cấp phần mềm thiết kế logo online. Miễn phí là cách tốt để giúp bạn trải nghiệm với bản thiết kế của mình. Tuy nhiên để nhận được đầy đủ tính năng, bạn có thể tùy chọn các mức phí khác nhau.

Phần mềm thiết kế logo Online

Phần mềm thiết kế logo online

Một số phần mềm thiết kế logo online phổ biến trên thị trường:

Trên đây là cẩm nang toàn tập về thiết kế logo. Team đội Nef Digital hy vọng đã mang đến thông tin mới mẻ và hữu ích với bạn. Mọi ý kiến bổ sung hay góp ý xin vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết.

Trân trọng cảm ơn!

Nef Digital Jsc.,

Mời bạn tham khảo: Đào tạo SEO 5.1 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.


Tóm lược nội dung

Thiết kế logo công ty

Việc thiết kế logo chuẩn mực là rất cần thiết để tạo nhận diện và phát triển thương hiệu. Một logo đẹp và phù hợp với mỗi công ty đều có những nguyên tắc thiết kế nhất định.

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp ngoài việc giúp bạn tiếp cận những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bạn cũng có thể được kế thừa những kinh nghiệm và trải nghiệp từ chuyên gia thiết kế.

Phần mềm thiết kế logo trên máy tính

AI (Illustrator)
Photoshop CS6
Corel Draw

Exit mobile version