Thiết Kế Website Chuẩn SEO: Tối Ưu Hiệu Suất Chuyển Đổi

thiet-ke-website-chuan-seo

Thiết kế website chuẩn SEO (SEO friendly website design) không thuần túy là để dễ dàng cho việc làm SEO. Mỗi doanh nghiệp đều có định hướng và mục tiêu sử dụng website khác nhau. Đôi khi họ không quan tâm và cũng không cần làm SEO.

Vậy tại sao vẫn cần và rất cần việc thiết kế website chuẩn theo các tiêu chí SEO? Mời bạn tham khảo bài viết!

Website chuẩn SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản, website chuẩn SEO là các tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo ra trang web đó đáp ứng và phù hợp với các tiêu chuẩn của SEO. Một số khái niệm về SEO mời bạn tham khảo các bài viết bao gồm:

Những tiêu chuẩn SEO cơ bản chúng ta cần quan tâm khi thiết kế website bao gồm:

  • Website được tối ưu trải nghiệm người dùng UI/UX: Tốc độ tải trang nhanh (high pagespeed), thân thiện với thiết bị di động (mobile friendly) , …
  • Website tích hợp các phần cấu trúc cho phép thực hiện nghiệp vụ tối ưu SEO
  • Tính bảo mật cao, không mắc các lỗi code, js, css,…
  • Phù hợp với chức năng website: web tin tức/blog, web thương mại/bán hàng, web công ty/tổ chức,…

Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một website được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau. Nếu không vì mục tiêu để làm SEO thì ít nhất các tiêu chuẩn SEO sẽ giúp cho trang web trở nên dễ tiếp cận đối với người dùng. An toàn với người dùng, từ đó mang đến cảm nhận tốt đối với thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Và tất nhiên mục tiêu chính và đa số vẫn là để làm SEO.

Chúng ta cùng tìm hiểu 05 ý nghĩa lớn từ việc sử dụng các kỹ thuật thiết kế website chuẩn SEO cho dự án của mình:

1. Tăng thứ hạng tìm kiếm từ khóa

Việc áp dụng các tiêu chuẩn SEO khi thiết kế, trang web của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm ranking tốt hơn. Các từ khóa ngành của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn.

Việc này tất nhiên cần thêm các kỹ thuật SEO từ khóa cần thiết. Tuy nhiên một website chuẩn SEO sẽ là nền tảng ban đầu vững chắc cho bạn.

2. Tiếp cận tới khách hàng tiềm năng

Website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng nhanh chóng. Thông thường, trước khi có nhu cầu mua sản phẩm, khách hàng sẽ lên Internet, Google tìm hiểu thông tin thông qua các từ khóa.

Khi website của bạn xuất hiện nhiều, ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm. Thì tất nhiên lượng truy cập vào web rất lớn. Từ đó thúc đẩy tăng doanh số và có thể tiếp cận được nhiều hơn các khách hàng tiềm năng.

3. Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Để thu hút được khách hàng thì website của bạn không chỉ đẹp mà đòi hỏi phải thân thiện và tiện dụng cho người dùng. Với một website chuẩn SEO, khách hàng sẽ luôn có được cảm giác an toàn, tin tưởng và thoải mái mỗi khi truy cập.

Bởi trên website được tích hợp các yếu tố như nội dung có mục đích. Khả năng điều hướng thuận tiện giúp khách hàng tìm kiếm sảm phẩm dễ dàng. Đồng thời, tốc độ tải trang nhanh và khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị, giúp khách hàng tiện lợi khi truy cập.

seo friendly website

4. Tiết kiệm chi phí marketing

Với một website không chuẩn SEO thì đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Để đẩy từ khóa lên các công cụ tìm kiếm. Trong nhiều trường hợp phải thay thế cả website vì không đủ tiêu chuẩn cơ bản để làm SEO.

Với website chuẩn SEO thì hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ cần kết hợp với nội dung chất lượng là từ khóa đã có thể được thăng hạng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hoạt động SEO.

Ngoài ra, website sẽ hoạt động ổn định lâu dài, không xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến hoạt động SEO. Cho nên, website chuẩn SEO không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư cho SEO. Mà còn thúc đẩy doanh số tăng lên.

5. Tăng uy tín để khách hàng ra quyết định

Website bán hàng chuẩn SEO sẽ giúp tăng hạng SEO nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời cung cấp giao diện thân thiện và tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

Từ đó giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tạo được ấn tượng và niềm tin đối với người dùng. Khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn. Thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng ăn sâu vào tâm trí người dùng. Thúc đẩy doanh số tăng lên theo thời gian.

Việc tối ưu website chuẩn SEO sẽ tham gia vào việc tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi Performance. Đây cũng là một trong những xu hướng marketing 2021  mà mọi người làm tiếp thị cần quan tâm

Trên đây là một số phân tích về lợi ích khi Thiết kế website chuẩn Seo, đội ngũ Nef Digital hy vọng đã cung cấp một số thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc, xin vui lòng liên hệ và nhận sự trợ giúp.

Trân trọng cảm ơn!

Nef Digital Jsc.,

  • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0246655 2266
  • Email:  Sales@nef.vn
  • Website: https://nef.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thiet ke website chuan seo nef digital

Everything is very open with a precise clarification of the issues.

It was definitely informative. Your website is very useful.

Many thanks for sharing!

Manchester Tú

Hay