Thiết kế website WordPress: Hàng triệu doanh nghiệp toàn cầu tin dùng

0
2736

Hiện nay, có đến hàng triệu website doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên toàn thế giới đã và đang tin dùng thiết kế website WordPress. Theo thống kê năm 2013 của Wikipedia cho thấy có đến xấp xỉ 20% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới đang sử dụng WordPress. Vậy doanh nghiệp bạn có nên thiết kế website wordpress? Tại sao lại là wordpress mà không phải là nền tảng khác? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp mình.

Thiết kế website WordPress là gì?

Thiết kế website wordpress
Thiết kế website wordpress

Không ít chủ doanh nghiệp khi được tư vấn thiết kế website vẫn chưa hiểu hết về WordPress. Trong đó, nhiều người vẫn bị hiểu nhầm về thiết kế website WordPress giống với những website được thiết kế bằng code tay như trước đây. Đối với mỗi loại hình thiết kế website, ở chúng đều có những ưu nhược điểm riêng.

Giới thiệu về nền tảng thiết kế website WordPress

WordPress được biết đến là một phần mềm mã nguồn mở. Nó được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây được xem là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng và mạnh mẽ nhất hiện nay.

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, WordPress do công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ sở hữu. WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Qua thời gian, số lượng người sử dụng tăng lên, các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress có thêm những tính năng tuyệt vời.

WordPress được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội. Nó dùng để hỗ trợ tạo ra nhiều thể loại website khác nhau. Ví dụ như website tin tức, blog, bán hàng – thương mại điện tử, đặt phòng, … Nền tảng WordPress phù hợp triển khai với hầu hết mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa. Và hiện nay, một số website lớn nhất thế giới sử dụng WordPress như: CNN, BBC America, Sony Music, MTV News, TechCrunch,…

WordPress và những thành tựu nổi trội

Từ khi ra mắt đến nay, nhìn chung, WordPress ngày càng chứng minh được ưu thế vượt bậc. Nó đã dần trở thành một mã nguồn phổ biến nhất toàn cầu. Để minh chứng rõ hơn cho điều đó, bạn có thể xem thêm những thành tựu dưới đây:

  • Khoảng 27% lượng website trên thế giới được thiết kế bằng WordPress. Con số này đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ.
  • Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.
  • Có đến 169 ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu hiện đã được WordPress dịch. Trong đó bao gồm phiên bản Tiếng Việt.
  • Chỉ sau khoảng 2 tháng, phiên bản WordPress 4.0 đã đạt hơn 16 triệu lượt tải
  • Hơn 2700 themes (giao diện) miễn phí khác nhau trên thư viện WordPress.org
  • Cứ mỗi giây, lại có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress

Nên hay không nên sử dụng thiết kế website WordPress?

Website sử dụng mã nguồn WordPress
Website sử dụng mã nguồn WordPress

Đương nhiên, sau những thành tựu chúng tôi vừa thống kê, ắt hẳn vẫn có nhiều băn khoăn tồn tại xoay quanh câu hỏi: “Sử dụng thiết kế website WordPress, liệu có nên?” Những lý do tuyệt vời dưới đây sẽ khiến bạn muốn lựa chọn ngay WordPress để xây dựng website cho doanh nghiệp mình.

Quản trị và sử dụng dễ dàng

WordPress dành cho đối tượng người dùng không chuyên về lập trình website nâng cao. Chính vì thế, việc thao tác và quản trị trong WordPress là khá đơn giản với nhiều người dùng.

  • Giao diện quản trị trực quan, dễ dàng nắm rõ cơ cấu quản lý website trong thời gian ngắn
  • Cài đặt một website WordPress trên máy chủ và tự vận hành nó sau vài cú click

Được đông đảo cộng đồng WordPress hỗ trợ

Giống như khi đem một chiếc xe máy phổ thông đi sửa nếu hỏng hóc, bạn dễ nhận được nhiều kinh nghiệm của những người cùng đi dòng xe này để “bắt bệnh” cho nó. Đương nhiên, việc tìm kiếm phụ tùng thay thế, tân trang cho chiếc xe cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Tương tự như thế, WordPress là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới. Đồng nghĩa nếu thiết kế website WordPress, bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ cộng đồng người sử dụng WordPress.

Nhiều gói giao diện đa dạng

Chỉ với vài thao tác nhấp chuột, một kho tàng hệ thống giao diện phong phú cả trả phí và miễn phí dành cho website WordPress. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các giao diện WordPress miễn phí tại thư viện WordPress.Org. Hoặc tham khảo một số giao diện trả phí được thiết kế dành riêng cho WordPress như MyThemeShop.

Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin là một thành phần giúp cài đặt thêm nhiều tính năng cần thiết vào WordPress. Hầu hết các tính năng thông dụng đều có thể tìm thấy thông qua plugin. Thư viện plugin của WordPress cực kỳ phong phú nhờ lợi thế sở hữu lượng người dùng đông đảo. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ dễ dàng phát triển thêm các tính năng khác.

Hỗ trợ hệ thống ngôn ngữ đa dạng

Như đã đưa ra con số thống kê phía trên, hiện nay có đến 169 ngôn ngữ khác nhau trên nền tảng WordPress. Trong đó bao gồm cả tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng tự dịch lại mỗi giao diện hay plugin với các phần mềm hỗ trợ.

Thiết kế website theo nhiều mục đích

Với WordPress, không chỉ đơn giản làm blog cá nhân, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều hơn thế. Bạn có thể thiết kế website WordPress theo mục đích như một trang bán hàng. Hoặc có thể biến thành một website giới thiệu công ty bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin một cách hài hòa, tinh tế.

Trên đây là một số thông tin về Thiết kế website WordPress, đội ngũ Nef Digital mong muốn đã cung cấp một số thông tin hữu ích cho A/C. Nếu có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc, xin vui lòng liên hệ và nhận sự trợ giúp.

Trân trọng cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here