Dịch Vụ Thiết Kế Website Nef Digital

Chúng tôi ứng dụng mã nguồn Wordpress kết hợp với các nền tảng web hàng đầu thế giới.
Chúng tôi nói KHÔNG với "web giá rẻ" và chỉ nhận thiết kế đối với thành viên.

Trên thực tế, NEF đã và đang sử dụng các nền tảng hiện đại nhất cho các kênh thương mại của chính chúng tôi và các đối tác. Đội ngũ NEF sẵn sàng chia sẻ lợi ích này với các thành viên. Chắc chắn website của bạn sẽ được sở hữu những tính năng ưu việt dưới đây khi được thiết kế và xây dựng bởi NEF. Mời bạn tham khảo một số tính năng nổi bật của website.

Phan Hồng Hạnh

CV. Web Design

Ý tưởng sáng tạo

Sự sáng tạo giúp cho chúng ta luôn tươi mới và tạo điều kiện để phát triển. Sẽ có những ngạc nhiên không nhỏ dành tặng bạn!?

Cá nhân hóa

Tổng hoà bố cục và nội dung web sẽ thể hiện được những nét phong cách, cá tính, văn hóa riêng của doanh nghiệp bạn

Chuẩn nhận diện

Màu sắc chuẩn nhận diện, từ màu văn bản, các nút, các thành tố trên web sẽ được cân đối theo bộ chuẩn nhận diện thương hiệu

Tùy chỉnh cao

Tuỳ thuộc vào yêu cầu và nhu cầu của bạn, website có thể đáp ứng và được tuỳ chỉnh bất kỳ điều gì bạn muốn

Mở rộng không giới hạn

Quy mô và hướng kinh doanh bạn thay đổi, website cũng cần biến đổi và mở rộng theo. Bạn có thể mở rộng không giới hạn

Thân thiện Mobile

Đây là yếu tố tối quan trọng đối với công nghệ web. Website được tối ưu tốc độ, bố cục, và các tiện ích Mobile

Chuẩn SEO

Trang web của bạn sẽ tăng trưởng thứ hạng cực kỳ mạnh mẽ và rất tự nhiên ngay sau khi được xây dựng tại NEF.

Tốc độ cao

Sau mỗi cú click và bạn phải chờ đợi, bạn nghĩ sao? Hãy nói không với điều đó vì bạn sẽ để mất nhiều khách hàng đấy!

Bảo mật

Sẽ giống như "nhà bị trộm", mà trộm nhưng không biết. Tính bảo mật cao sẽ giúp website được bảo toàn tài nguyên và an toàn

Tương tác đa chiều

Hàng loạt các tiện ích tương tác sẽ được thiết lập trên website của bạn. Giúp bạn tương tác với khách hàng cả khi online và offline.

Đầu tư một lần

Nền tảng của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng vĩnh viễn nhưng không cũ. Khi cần chỉ việc nâng cấp, không phải đập đi xây lại

Hỗ trợ tức thời

Việc kinh doanh online là không cho phép chờ đợi. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng và trợ giúp các vấn đề của bạn nhanh nhất.

Website 4.0

Để sở hữu một website thực sự không khó. Thậm chí bạn có thể có website miễn phí. Đó là sự thật!
Tuy nhiên, tại sao các công ty lớn họ phải đầu tư website với chi phí hàng tỷ đồng? Điều đó gần tương tự với việc bạn ngồi trên một chiếc xe đắt tiền nó sẽ khác về mọi mặt với một chiếc xe "cà tàng". Tại NEF, chúng tôi sẽ giúp bạn có được website thuộc nhóm "hàng khủng" với chi phí bạn có thể chi trả.

Sawa Việt Nam là một doanh nghiệp B2C, ngoài việc cung ứng dòng sản phẩm máy lọc nước mang thương hiệu Sawa. Chúng tôi còn phân phối hàng nghìn sản phẩm của chục thương hiệu khác nhau. Chúng tôi đã từng xây dựng, nâng cấp nhiều lần, nhiều website. Từ khi NEF lo cho chúng tôi việc này, hệ thống của chúng tôi như "Hổ thêm cánh". Rất cảm ơn các bạn!

Mrs. Vân

CEO - Sawa Việt Nam
4.0

4.0Website

Không đơn thuần là một website, bạn sẽ nhận được nguyên một hệ thống Digital Marketing hoàn thiện và đồng bộ. Kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tối tân. Tại đây, bạn có thể triển khai tất cả các ý đồ chiến lược kinh doanh trên nền tảng internet.

Chuyên Nghiệp

Tinh Tế

Mạnh Mẽ

Hỗ trợ miễn phí

Đăng ký ngay với chúng tôi, một loạt các phân tích nghiên cứu sẽ được đội ngũ của NEF thực hiện. Từ đó đưa ra phương án tối ưu cho doanh nghiệp, giúp bạn chọn lựa cách thức và mức đầu tư phù hợp với từng thời kỳ phát triển của doanh nghiệp mình...

Tổng Quan Về Thiết Kế Web

Hiện nay, để phát triển trong môi trường kinh doanh online, Website không thể không có và thiết kế Website là công việc cần thiết. Thiết kế Website là công việc thực hiện hàng loại các thao tác tạo nên một Website cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức..., Trong đó, cụ thể như cần thiết kế giao diện web, mã hóa HTML, lập trình webtối ưu các công cụ tìm kiếm. Trước khi đi sâu vào thiết kế Website, hãy cùng tôi tìm hiểu về Website.

Các loại thiết kế Website

Hiện nay, các Web designer thường sử dụng 2 phương thức thiết kế website bao gồm: Thiết kế Web tĩnhthiết kế Web động.

Thiết kế web tĩnh là gì?

Thiết kế Web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery)CSS để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế Website tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Trang Web tĩnh thường được dùng để thiết kế các trang web có nội dung ít cần thay đổi và cập nhật. Website tĩnh là website chỉ bao gồm các trang web tĩnh và không có cơ sở dữ liệu đi kèm. Website tĩnh thích hợp với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới làm quen với môi trường Internet.

Trang web tĩnh thường được dùng để thiết kế các trang web có nội dung ít cần thay đổi và cập nhật. Website tĩnh là website chỉ bao gồm các trang web tĩnh và không có cơ sở dữ liệu đi kèm. Website tĩnh thích hợp với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới làm quen với môi trường Internet.

Web tĩnh có ưu điểm như:
Phần mỹ thuật đồ hoạ rất đẹp, đặc biệt vì có thể hoàn toàn tự do trình bày các ý tưởng về đồ hoạ và mỹ thuật trên toàn diện tích từng trang web tĩnh. Trang web tĩnh có tốc độ truy cập nhanh vì không mất thời gian trong việc truy vấn cơ sở dữ liệu như các trang web động. Ngoài ta, thêm các ưu điểm như thân thiện hơn với các máy tìm kiếm (search engine) do địa chỉ URL của các .html, .htm,… trong trang web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) như trong web động. Và chi phí đầu tư khá thấp bởi vì không phải xây dựng các cơ sở dữ liệu, lập trình phần mềm cho website và chi phí cho việc thuê chỗ cho cơ sở dữ liệu, chi phí yêu cầu hệ điều hành tương thích (nếu có).

Ngoài ưu điểm trên thì Website tĩnh cũng có những nhược điểm nhất định như: Khó trong việc thay đổi và cập nhật thông tin vì muốn thay đổi và cập nhật nội dung thông tin của trang cần phải biết về ngôn ngữ html, sử dụng được các chương trình thiết kế đồ hoạ và thiết kế web cũng như các chương trình cập nhật file lên server. Thông tin không có tính linh hoạt, không thân thiện với người dùng, vì nội dung trên trang web tĩnh được thiết kế cố định nên khi nhu cầu về thông tin của người truy cập tăng cao thì thông tin trên website tĩnh sẽ không đáp ứng được. Khó tích hợp, nâng cấp, mở rộng.

Thiết kế Web động là gì?

Thiết kế Web động là một tập hợp các dữ liệu số hóa được tổ chức thành cơ sở dữ liệu, các dữ liệu số hóa được gọi ra trình diễn trên các trang web dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh. Nó có thêm các phần xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu còn website tĩnh thì không. Khác với Web tĩnh, Web động luôn luôn có thông tin mới do các thông tin này được cập nhật bởi phần mềm quản trị Web do các công ty thiết kế website cung cấp. Các thông tin mới này được lưu vào cơ sở dữ liệu của Website và đưa ra sử dụng dựa theo yêu cầu của người dùng. Web động thường được phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình tiên tiến như PHP, ASP, ASP.NET, Java, CGI, Perl, và sử dụng các cơ sở dữ liệu quan hệ mạnh như Access, My SQL, MS SQL, Oracle, DB2.

Ưu điểm của Website động là dễ dàng nâng cấp và bảo trì. Có thể xây dựng được web lớn. Thường sử dụng tương tác với người dùng cao. Dễ dàng quản lý nội dung. Nhược điểm của loại Website này chính là chi phí khá cao và cần nhiều nhân sự chuyên ngành. Nên dùng Website động khi: Bạn cần Web tin tức, blog cá nhân, website tầm cỡ lớn, nhiều tính năng. Bạn làm Website thương mại điện tử bán hàng. Bạn làm Web giới thiệu sản phẩm công ty.

Tại sao cần phải thiết kế Website?

Web Design

Thiết kế Website giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng:
Nếu bạn kinh doanh theo phương thức truyền thống, tức là không có kênh thông tin trên mạng thì đã bỏ qua một lượng khách hàng tiềm năng. Không làm website khiến cho các hoạt động kinh doanh bị giới hạn. Giảm khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

Cơ hội liên kết và hợp tác mở rộng: Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc kinh doanh.

Tăng tính tương tác: Webiste sẽ là kênh giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh Nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

Dễ dàng nhận thông tin phản hồi từ khách hàng: Khách hàng dễ dàng phản hồi về sản phẩm dịch vụ nhanh chóng thông qua Website. Phía doanh nghiệp nhanh chóng tiếp nhận thông tin và phản hồi lại.

Kinh doanh 24h/ngày: Bạn có thể tiếp cận khách hàng 24h mà không lo gián đoạn. Quảng cáo hiệu quả và không giới hạn: Khi sở hữu một website, bạn có thể thoải mái quảng cáo sản phẩm mà không phải lo lắng bị gò bó về số lượng.

Xây dựng thương hiệu: Website giúp phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động được update trên website.

Các khái niệm trong thiết kế Website

Để tìm hiểu về thiết kế Website có những khái niệm nhất định mà bạn cần biết. Một số khái niệm cần biết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế Website.

Windows Hosting: như cái tên, shared hosting này cài hệ điều hành Windows Server. Vì hệ điều hành Windows nặng nề và tốn tài nguyên nên Windows Hosting chỉ được dùng phổ biến để chạy các ứng dụng hoạt động trên Windows mà không thể cài trên Linux như các website, ứng dụng dùng ngôn ngữ lập trình .NET, cơ sở dữ liệu MS SQL Server, MS Access…

Cloud Server – Cloud Hosting: Thuật ngữ Cloud ám chỉ công nghệ Cloud Computing (Điện Toán Đám Mây). Đây là công nghệ hiện đại nhất và đang bùng nổ trong lĩnh vực điện toán toàn cầu. Cloud Server (VPS | Shared Hosting) là loại Server Ảo áp dụng công nghệ Điện toán đám mây để quản lý và phân bố tài nguyên máy chủ.

Dung lượng Host và dung lượng truyền

Dung lượng host là số MB dành để chứa dữ liệu. Ví dụ host 100MB cho doanh nghiệp 100MB để chưa file, cơ sở dữ liệu, email... Dung lượng truyền của host là tổng số MB dữ liệu, file... truyền ra truyền vào (download, upload) máy chủ nơi host website trong mỗi tháng.
Khi doanh nghiệp mua host cho website, cần ước tính dung lượng truyền theo công thức sau: Dung lượng truyền trong tháng (transfer/month) (GB) = số lượt truy cập website trong tháng x số trang bình quân mỗi lượt người xem x số KB mỗi trang web /1.000.000 (đổi từ KB sang GB). Ví dụ: ước tính website của doanh nghiệp sẽ có khả năng đón 10.000 lượt người xem trong tháng, mỗi lượt người sẽ xem bình quân 10 trang, mỗi trang web nặng bình quân 100KB, vậy doanh nghiệp cần dung lượng truyền là (10.000 x 10 x 100)/1.000.000 = 10GB/tháng.

Hacker/Hacking

Là những người thích nghiên cứu về bảo mật trên Internet và “thực tập” bằng cách đi “đánh phá” những website nào sơ hở về bảo mật. Hacker có thể cướp tên miền của website, có thể thay đổi nội dung của website, có thể tấn công ồ ạt (các lệnh yêu cầu server hoạt động) làm cho website bị “tê liệt” trong một khoảng thời gian.

Phân loại Website

Có rất nhiều loại website nhưng có thể phân thành 2 loại web cơ bản như sau:

 • Website cung cấp thông tin: như các website báo điện tử, website cung cấp thông tin theo những chuyên đề cụ thể. Website cung cấp thông tin về doanh nghiệp, các Website Blog cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Thông thường các website cung cấp thông tin miễn phí. Tuy nhiên, có những site cung cấp các thông tin có giá trị cao, người xem có thể sẽ phải trả phí để xem được các thông tin này.
 • Website cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ: các website này có thể chỉ giới thiệu thông tin về các sản phẩm, dịch vụ hoặc có thể có những tính năng giúp người xem có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ thẳng từ website (các website thương mại điện tử).

 • Cấu trúc Website

  Thông thường, một website thông thường được chia làm 2 phần dưới đây:

  - Giao diện người dùng (front-end): Là định dạng Website hiển thị trên màn hình máy tính, điện thoại di động, Ipad,...Người xem sẽ được xem qua các phần mềm trình duyệt web như Internet Explorer, Firefox,..Giao diện người dùng cần phải ấn tượng thu hút, đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ đẹp. Bố cục đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng, các chức năng tiện lợi cho người xem.

  Các chương trình được lập trình để website hoạt động (back-end): Là phần lập trình của website lưu trữ trên máy chủ (Server). Sự khác nhau ở phần lập trình back-end của website làm phân ra 2 loại website: Website tĩnh và website động. Website tĩnh do lập trình bằng ngôn ngữ HTML theo từng trang như brochure, không có cơ sở dữ liệu và không có công cụ quản lý thông tin trên website. Website động (Dynamic website) là website có cơ sở dữ liệu, được cung cấp công cụ quản lý website (Admin Tool) để có thể cập nhật thông tin thường xuyên, quản lý các thành phần trên website. Loại website này thường được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.net, JSP, Perl,…, quản trị Cơ sở dữ liệu bằng SQL hoặc MySQL,…

  Trình duyệt website: Là một phần mềm ứng dụng cho phép người sử dụng xem và tương tác với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ. Một số trình duyệt web hiện nay như: Internet Explorer, Mozilla Firefox, Safari, Opera, Avant Browser, Konqueror, Lynx, Google Chrome, Flock, Arachne, Epiphany, K-Meleon và AOL Explorer.

  Thành phần cơ bản trên Website

  Các Web Designer không thể không quan tâm tới các thành phần cơ bản trên Website, vì đây chính là các yếu tố để bạn chỉnh sửa và designer Website của mình.
  Header
  Thành phần này nằm ở vị trí đầu trang Web và được hiển thị ở tất cả các trang trong Website. Bên trong Header thường chứa những thành phần sau: Site ID, Home link, Menu điều hướng, Search box, Giỏ hàng,...
  Site ID: Là định danh cho Website, Có thể hiểu đây là tên Website. Site ID thường được đặt ở góc bên tay trái. Dễ nhận thấy chính là hình logo hoặc một đoạn slogan ngắn cho Website.
  Home link: Hay còn gọi là đường dẫn liên kết đến trang chủ. Khi bạn click vào link này sẽ chuyển đến trang chủ của Website. Home link có thể được làm theo hai cách sau: Một là được gắn vào logo website. Hai là được gắn vào đoạn chữ, bạn dễ thấy nhất như chữ Trang chủ hay Home …
  Menu điều hướng: Là vùng chứa tập hợp các link dẫn đến các trang chính trên website. Thông thường menu sẽ được đặt bên trong header. Menu được thiết kế dễ nhìn, giúp cho người dùng nhanh chóng đi đến các trang chính trên website.
  Ô tìm kiếm (Search box): Đối với những website có rất nhiều bài viết hay sản phẩm, ô tìm kiếm giúp người dùng tìm những thông tin trên website một cách nhanh chóng. Ở Header, ô tìm kiếm thường đặt phía góc phải và được làm đơn giản để không chiếm qua nhiều diện tích.
  Giỏ hàng: Đối với những website bán hàng, bạn để ý sẽ thấy một biểu tượng hình giỏ hàng được đặt phía bên góc phải. Giỏ hàng có thể hiển thị thông tin như: số lượng sản phẩm đã chọn, tổng thành tiền là bao nhiêu? Khi người dùng click vào sẽ được chuyển đến trang giỏ hàng để xem chi tiết các sản phẩm đã đặt mua.

  Slider
  Đây là thành phần cơ bản thứ 2 thường được đặt bên dưới Header. Slider phổ biến nhất là hình ảnh, gồm nhiều tấm hình khác nhau nhưng không phải là hiển thị tất cả lên trang web. Slider sẽ có nút điều hướng, giúp bạn có thể di chuyển qua các slide khác. Ngoài ra slide có thể là video.
  Scan Columns (Chia cột Website)
  Scan Columns chính là việc chia cột Website. Các dạng chia cột phổ biến bạn thường bắt gặp như chia 2 cột, 3 cột … Scan column thường chiếm chiều rộng không quá nhiều, nó có thể chứa các thành phần sau: Menu điểu hướng. Box tìm kiếm nâng cao. Sản phẩm, bài viết nổi bật. Thông tin liên hệ. Banner quảng cáo
  Banner
  Banner thông thường sẽ là những hình ảnh, được thiết kế bắt mắt nhằm mục đích thu hút khách hàng. Các vị trí đặt Banner phổ biến như trên cùng của trang (trên phần Header) hay ở scan Column.

  Content Area (phần nội dung trang web)
  Đây là phần nội dung chính của trang Web và chứa thông tin nhiều nhất. Nội dung cần trình bày rõ ràng mạch lạc, tùy mục đích Website mà có thể đưa ra các cấu trúc viết nội dung phù hợp nhằm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Phần nội dung thường chứa các thành phần sau:
  Tiêu đề trang (Page title): Thường được đặt ở đầu phần nội dung. Tiêu đề thường có font chữ to và in đậm nhằm cho người dùng biết trang Web đang nói về vấn đề gì.
  Breadcrumb navigation (Breadcrumb trails): Là thanh điều hướng phân cấp, giúp người dùng biết mình đang ở đâu trên trang web và có thể di chuyển giữa các mục trên trang web một cách nhanh chóng. Bạn để ý những trang tin tức thường có thanh điều hướng này và nó được đặt ở đầu phần nội dung trang. Ví dụ như: Tin tức → Thể thao …

  Phần nội dung chính
  Phần này có thể chứa bất kì thông tin nào, thông thường Website sẽ có phần quản trị hay còn gọi là CMS để bạn có thể nhập nội dung này.
  Paging navigation (điều hướng phân trang): đối với những Website chứa rất nhiều nội dung như một trang danh sách sản phẩm hay danh sách bài viết. Việc phân trang nhằm giúp giảm tải cho trang để Website load nhanh hơn, hỗ trợ người dùng không phải cuộn chuột quá nhiều. Điều hướng phân trang thường được đặt ở đầu, cuối hay cả đầu và cuối trong phần nội dung trang.
  Thanh thông tin: Thường được đặt ở đầu hay cuối phần nội dung trang, thanh thông tin thường bao gồm các thông tin như ngày đăng bài viết, tác giả là ai, số lượt xem bài viết …
  Thanh chia sẻ mạng xã hội: Bao gồm các nút chia sẻ trang qua các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google, Twitter…

  Page Footers
  Còn gọi là chân trang, nằm ở vị trí cuối cùng của trang web và được hiển thị ở tất cả các trang trong website của bạn. Chân trang thường chứa các thành phần sau: Thông tin bản quyền website. Link liên kết. Và Menu

  Ngôn ngữ thiết kế Website

  Nếu bạn muốn thiết kế web không thể không quan tâm tới ngôn ngữ lập trình website. Dưới đây là một trong những ngôn ngữ lập trình web phổ biến.

  Ngôn ngữ lập trình PHP

  PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến và được nhiều người ưu chuộng. Trong thiết kế web chuyển nghiệp, có khoảng 1/3 số website đang hoạt động sử dụng nền tảng này, điển hình là WordPress, Facebook và Yahoo. Theo định nghĩa chuyên môn, ngôn ngữ thiết kế web PHP (viết tắt của Personal Home Page) là một ngôn ngữ lập trình script (một nhánh của ngôn ngữ lập trình) hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát.

  Ngôn ngữ lập trình Java

  Java là ngôn ngữ lập trình được ra đời vào năm 1991, hiện tại nền tảng Java của Oracle vẫn phổ biến và được dùng khá nhiều trong thiết kế web. Đây đồng thời cũng là ngôn ngữ lập trình cốt lõi cho việc phát triển các ứng dụng Android và khá nhiều phần mềm doanh nghiệp khác. Ưu điểm của ngôn ngữ thiết kế web này là nhanh, an toàn và đáng tin cậy.

  Ngôn ngữ lập trình HTML

  HTML (tiếng Anh, viết tắt cho HyperText Markup Language, hay là “Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản”) là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được trình bày trên World Wide Web. Khi truy cập một trang web cụ thể là click vào các đường link, bạn sẽ được dẫn tới nhiều trang các nhau, và các trang này được gọi là một tài liệu HTML (tập tin HTML). HTML là ngôn ngữ lập trình web đơn giản, dễ hiểu. Mọi website, mọi trình duyệt dùng để truy cập web đều có thể hiển thị tốt ngôn ngữ HTML. Hiện nay, HTML đã ra phiên bản mới nhất là HTML 5 với nhiều tính năng đặc biệt và chất lượng hơn so với các phiên bản HTML cũ.

  Ngôn ngữ lập trình C

  C là một ngôn ngữ lập trình tương đối nhỏ gọn, là một trong các ngôn ngữ lập trình web thưở ban sơ. C được tạo ra với một mục tiêu làm cho nó thuận tiện để viết các chương trình lớn với số lỗi ít hơn trong mẫu hình lập trình thủ tục mà không quá đặt gánh nặng lên vai người viết ra trình dịch C.

  JavaScript

  JavaScript là ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất khi phát triển các ứng dụng web. Tuy nhiên so với Java, JavaScript không có nhiều sự khác biệt. Hiện tại, nền tảng này đang hoạt động rất phổ biến trên các trang web hiện đại nhưng vẫn còn một số hạn chế như làm chậm trải nghiệm lướt web và tạo lỗ hổng bảo mật.

  Ngôn ngữ lập trình Ruby

  Ruby là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, có khả năng phản hồi cao. Đây là ngôn ngữ thiết kế web mới nổi trong thời gian gần đây với nhiều tính năng độc đóa. Từ những năm 2004, Ruby chính thức trở thành một trong các ngôn ngữ lập trình được sử dụng chính. Ruby cung cấp nhiều mẫu hình lập trình, bao gồm lập trình hàm, hướng đối tượng, mệnh lệnh, phản xạ. Nó sử dụng hệ thống kiểu biến động và tự động quản lý bộ nhớ…

  Ngôn ngữ lập trình Python

  Python có thể tích hợp tốt với các hệ điều hành như MS-DOS, Mac OS, OS/2, Windows, Linux và các hệ điều hành khác thuộc họ Unix. Python đồng thời cũng là ngôn ngữ mã nguồn mở, được cộng đồng sử dụng cập nhật thường xuyên nên mang tính chất thực tiễn và cập nhật nhanh.

  Một số nền tảng thiết kế Web phổ biến

  Hiện nay, doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp có nhiều sự lựa chọn nền tảng thiết kế Website. Tùy vào mục tiêu kinh doanh, mục đích sử dụng mà có thể dùng 1 trong 4 nền tảng thiết kế web nổi tiếng nhất hiện nay bao gồm: Wordpress, Opencart, Joomla và Magento.

  WordPress  là một trong những nền tảng thiết kế Website tuyệt vời, dẫn đầu xu hướng hiện nay. WordPress chính là một phần mềm máy tính sử dụng ngôn ngữ lập trình Website PHP và được xem như là một mã nguồn mở. WordPress ra đời và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2003 được tạo ra bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Từ đó đến nay CMS WordPress đã phát triển mạnh mã được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

  Hiểu chi tiết hơn thì Wordpress chính là một dạng CMS được xây dựng trên nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ. WordPress có mã nguồn mở và được sử dụng hoàn toàn miễn phí để tạo ra các trang Web, blog cá nhân hoặc những Website kinh doanh trực tuyến,…

  Ưu điểm của nền tảng Wordpress
  Ngày nay, hầu hết Website lớn trên thế giới đều đang sử dụng mã nguồn mở Wordpress bởi nó có nhiều tính năng tiện lợi, dễ sử dụng và tốt cho việc SEO Website. Một số ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua của Wordpress:

  WordPress là mã nguồn mở dễ quản trị nhất: Bất kì ai, chỉ cần có kiến thức cơ bản về Internet và được hướng dẫn đều có thể quản trị và phát triển Website. Bạn có thể dễ dàng thêm bớt những chức năng phức tạp từ livechat, thống kê, bảo mật… hay có thể thêm mới bài viết, sản phẩm, video, dịch vụ…dễ dàng với hàng tá tính năng có sẵn.

  SEO dễ dàng hơn: Chỉ cần Yoast SEO – mọi Website sử dụng WordPress đều có thể biến thành “chuẩn SEO” – hơn thế, Yoast SEO còn cung cấp rất nhiều tùy chọn chuyên sâu cho việc SEO website được dễ dàng hơn bao giờ hết như: Cho phép hoặc không cho phép Google Index bài viết trên website. XML Sitemap mạnh mẽ. Breadcrumbs- giúp bot của google dễ dàng phân loại cha-con trong website,... Ngoài ra, có rất nhiều giao diện được tối ưu hóa vô cùng về code, giúp Website có tốc độ tải trang nhanh.

  Tối ưu với di động: Nền tảng Wordpress rất thân thiện với di động. “Website phiên bản di dộng”, “Website Reponsive” – Những cụm từ mà các công ty bán Web luôn đặt lên hàng đầu giờ chỉ là chức năng mặc định trong bất kỳ giao diện Wordpress nào.

  Chức năng – không có giới hạn nào cho WordPress: Hơn 45.000 Plugin (gói mở rộng) miễn phí giúp bạn cài hàng tá chức năng cho Website. Ngoài ra còn hàng tá chức năng trả phí bạn có thể mua trên codecanyon hay những developer khác.

  Giao diện đa dạng, tùy biến, đầy sức mạnh: Giao diện của Wordpress không chỉ dừng ở chức năng của một giao diện. Rất nhiều giao diện của Wordpress được phát triển hơn thế với các tùy biến cùng nhiều tùy chọn khác nhau.

  Bảo mật – Wordpress có thật sự dễ dàng “hack”?: WordPress là mã nguồn mở, có nhiều Plugin, giao diện có thể can thiệp được vào những chức năng bảo mật của Wordpress. Tuy nhiên, đó là với những nhà quản trị web đặt mật khẩu “từ 1 đến 5”, những nhà quản trị web cài đặt những mã bẩn vào Website… và hơn hết, những nhà quản trị website không biết tự bảo mật cho Website mình bằng những Plugin bảo mật miễn phí trên Wordpress. Chỉ cần cài Wordfence vào Website + đặt một mật khẩu tốt bạn sẽ chả bao giờ phải lo sợ việc bị hack.

  Cập nhật phiên bản mới: Như quy luật tự nhiên. Muốn phát triển Webiste thì sẽ phải cập nhật phiên bản mới theo xu hướng công nghệ mới. WordPress liên tục được cập nhật, Plugin của Wordpress được cập nhật, giao diện của Wordpress cũng được cập nhật, Website của bạn sẽ không lạc hậu.

  Được cộng đồng Wordpress hỗ trợ đông đảo: Là một CMS có mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hỗ trợ sử dụng bởi một cộng đồng trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy được nhiều sự trợ giúp và hướng dẫn sử dụng Wordpress tại các trang thiết kế Web.

  Nền tảng thiết kế Website - Opencart 

  OpenCart là một CMS mã nguồn mở phát triển dành cho các hệ thống bán hàng trực tuyến online hay còn gọi là thương mại điện tử. Nó được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng mô hình MVC(L) để xây dựng cấu trúc. Opencart được đánh giá là một trong 3 phần mềm nổi tiếng nhất trên thế giới hỗ trợ thiết kế website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng nổi bật và được đông đảo cộng đồng yêu thích sử dụng.

  Tính năng của OpenCart Được coi là nền tảng phục vụ cho kinh doanh thương mại điện tử, OpenCart mang lại cho người dùng hệ thống các tính năng nổi bật như sau:
  Quản lý người dùng: OpenCart cho phép bạn thiết lập quyền người dùng nâng cao và quyền truy cập riêng biệt cho các nhóm nhân viên, người phụ trách khác nhau trong mô hình nhân sự công ty của bạn.
  Quản lý nhiều cửa hàng: Với Open Cart, bạn có thể quản lý nhiều cửa hàng trực tuyến khác nhau của mình từ một giao diện quản trị, cũng như đăng tải một sản phẩm trên nhiều trang mà bạn đang quản lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giao diện cho từng cửa hàng, thiết lập vị trí, đặt giá cho các sản phẩm…một cách vô cùng dễ dàng và thuận tiện.
  Tùy chọn thuộc tính sản phẩm: Open Cart cũng cho phép người dùng lựa chọn và thiết lập nhiều thuộc tính khác nhau cho sản phẩm của mình như màu sắc, kích thước, độ dài, chủng loại… Đây là một tính năng mang lại nhiều lợi ích đối với các công ty, doanh nghiệp có hệ thống sản phẩm đa dạng, nhiều phân khúc.
  Sao lưu và khôi phục dữ liệu: Trong trường hợp khẩn cấp, OpenCart cho phép bạn thiết lập sao lưu và khôi phục dữ liệu trên trang của riêng bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ. Bạn cũng có thể cập nhật và chỉnh sửa hàng loạt sản phẩm, danh mục sản phẩm của mình với OpenCart.

  Mã giảm giá, coupon, chương trình khuyến mãi: Một trong các ưu thế lớn của OpenCart rất được người dùng yêu thích đó chính là việc thiết lập các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá, coupon tích điểm… trên trang web. Nếu mô hình kinh doanh của bạn cần thiết lập các chương trình khuyến mãi để cạnh tranh với đối thủ, OpenCart chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực.
  Tính năng Affiliates: Open Cart đi kèm với một hệ thống liên kết sẵn có, nơi các chi nhánh có thể quảng cáo các sản phẩm cụ thể và được trả tiền theo tỷ lệ phần trăm khác nhau. Nó cũng cung cấp các tùy chọn thanh toán khác nhau như séc, Paypal và chuyển khoản ngân hàng. Nói chung, nếu bạn muốn thiết lập một hệ thống tiếp thị liên kết thông qua Open Cart, nền tảng này cũng hỗ trợ cực kì tốt.
  Với nhiều tính năng ưu việt như vậy, OpenCart vẫn có những nhược điểm nhất định như: Dễ sinh lỗi khi dùng với vqmod. Module chưa linh hoạt. Chức năng còn thiếu sót và phải tối ưu nhiều

  Joomla là bộ CMS mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Đây là hệ quản trị nội dung được viết bằng ngôn ngữ PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL. Thông qua Joomla, có thể tạo ra hệ website đa ngôn ngữ và đa dạng về loại hình như thương mại điện tử, tin tức hay blog cá nhân.
  Tính năng của Joomla
  Joomla có những tính năng nhất định với các ưu nhược điểm rõ nét như:
  Không quá kỹ thuật: Nó kết hợp giữa sự không ràng buộc nhiều vấn đề kĩ thuật và cung cấp những hệ thống mạnh mẽ cho một website.
  Sử dụng một cách dễ dàng: nói một cách chính xác thì chỉ cần mất khoảng vài chục phút thì các bạn đã có thể tạo xong cho mình 1 web hoàn thiện với tất cả những tính năng đầy đủ mà 1 web cần như : shopping cart, gallery, forum, music, video,… cho nên chúng được sử dụng một cách khá rộng rãi trong việc xây dựng các web có quy mô lớn và nhỏ.
  Nền tảng ổn định. Các vai trò quản lý web được chia cụ thể, rõ ràng. Lượng template khổng lồ với giao diện từ đơn giản đến phức tạp.
  Help Portal: Những người mới sẽ được giúp đỡ bởi cổng thông tin do Joomla cung cấp.
  Mạng xã hội: Joomla là CMS dễ dàng tạo ra mạng lưới liên kết xã hội nhất.
  Tuy có nhiều ưu điểm nhưng Joomla cũng có những nhược điểm nhất định như: Tốn nhiều tài nguyên hơn khi thiết kế. Các tiện ích mở rộng quá nhiều chứa nhiều nguy cơ bị tấn công và không bảo mật cao. Khả năng SEO cực kỳ kém. Không chạy trơn tru trên hệ điều hành windows.

  Nền tảng thiết kế Website - Magento

  Magento là một mã nguồn mở tạo website chuyên về thương mại điện tử với quy mô lớn. Phần mềm này được viết theo ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Magento có 2 phiên bản miễn phí và mất phí. Tất nhiên với phiên bản miễn phí, sẽ bị giới hạn tính năng khá nhiều. Nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng mở rộng cần thiết phải có của 1 Website thương mại điện tử thì bạn phải dùng phiên bản trả phí.

  Tính năng của Magento
  Magento thường được dùng để thiết kế các trang web thương mại điện tử quy mô lớn và cực lớn. Nên nền tảng này có rất nhiều tính năng mở rộng phục vụ cho các cửa hàng online. Ngoài ra, giao diện thân thiện với người dùng. Quản lý cùng lúc nhiều sản phẩm và webite hiệu quả (quản lý đa website). Thân thiện với các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ SEO tốt.

  Tuy nhiên, Magento mang những nhược điểm nhất định như: Người dùng phải am hiểu về code mới có thể sử dụng. Nhiều tính năng mở rộng vẫn kén hosting lưu trữ. Và phải trả phí để có thể sử dụng bản hoàn chỉnh đầy đủ tính năng.

  Joomla là bộ CMS mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Đây là hệ quản trị nội dung được viết bằng ngôn ngữ PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL. Thông qua Joomla, có thể tạo ra hệ website đa ngôn ngữ và đa dạng về loại hình như thương mại điện tử, tin tức hay blog cá nhân.
  Tính năng của Joomla
  Joomla có những tính năng nhất định với các ưu nhược điểm rõ nét như:
  Không quá kỹ thuật: Nó kết hợp giữa sự không ràng buộc nhiều vấn đề kĩ thuật và cung cấp những hệ thống mạnh mẽ cho một website.
  Sử dụng một cách dễ dàng: nói một cách chính xác thì chỉ cần mất khoảng vài chục phút thì các bạn đã có thể tạo xong cho mình 1 web hoàn thiện với tất cả những tính năng đầy đủ mà 1 web cần như: shopping cart, gallery, forum, music, video,… cho nên chúng được sử dụng một cách khá rộng rãi trong việc xây dựng các web có quy mô lớn và nhỏ.
  Nền tảng ổn định. Các vai trò quản lý web được chia cụ thể, rõ ràng. Lượng template khổng lồ với giao diện từ đơn giản đến ph
  Help Portal: Những người mới sẽ được giúp đỡ bởi cổng thông tin do Joomla cung cấp.
  Mạng xã hội: Joomla là CMS dễ dàng tạo ra mạng lưới liên kết xã hội nhất.
  Tuy có nhiều ưu điểm nhưng Joomla cũng có những nhược điểm nhất định như: Tốn nhiều tài nguyên hơn khi thiết kế. Các tiện ích mở rộng quá nhiều chứa nhiều nguy cơ bị tấn công và không bảo mật cao. Khả năng SEO cực kỳ kém. Không chạy trơn tru trên hệ điều hành windows.

  Nền tảng thiết kế Website - Magento

  Magento là một mã nguồn mở tạo website chuyên về thương mại điện tử với quy mô lớn. Phần mềm này được viết theo ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Magento có 2 phiên bản miễn phí và mất phí. Tất nhiên với phiên bản miễn phí, sẽ bị giới hạn tính năng khá nhiều. Nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng mở rộng cần thiết phải có của 1 Website thương mại điện tử thì bạn phải dùng phiên bản trả phí.

  Tính năng của Magento
  Magento thường được dùng để thiết kế các trang web thương mại điện tử quy mô lớn và cực lớn. Nên nền tảng này có rất nhiều tính năng mở rộng phục vụ cho các cửa hàng online. Ngoài ra, giao diện thân thiện với người dùng. Quản lý cùng lúc nhiều sản phẩm và webite hiệu quả (quản lý đa website). Thân thiện với các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ SEO tốt.

  Tuy nhiên, Magento mang những nhược điểm nhất định như:Người dùng phải am hiểu về code mới có thể sử dụng. Nhiều tính năng mở rộng vẫn kén hosting lưu trữ. Và phải trả phí để có thể sử dụng bản hoàn chỉnh đầy đủ tính năng.

  Một số công nghệ thiết kế Website

  Các công nghệ thiết kế website hiện nay cực kỳ quan trọng. Nó giúp các Web Designer tạo nên những sản phẩm mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

  Công nghệ thiết kế Website đa nền tảng

  Còn gọi là công nghệ thiết kế Web Responsive. Xuất hiện từ năm 2010, nhưng đây lại là công nghệ cực quan trọng. Lý có có thể hiểu rằng số lượng người lướt web bằng thiết bị di động ngày càng nhiều hơn máy tính. Chính vì thế, công nghệ thiết kế Web đa nền tảng đang là một xu hướng công nghệ phát triển mạnh mẽ. Giao diện Website thân thiện với người dùng và tương thích với hầu hết các thiết bị di động.

  Công nghệ thiết kế Website ưu tiên tốc độ tải trang

  Người dùng Internet thường rất thiếu kiên nhẫn, họ luôn muốn những gì mình yêu cầu phải được đáp ứng, hiển thị một cách rõ ràng và nhanh chóng. Chính vì thế, tăng tốc độ tải trang cũng là công nghệ thiết kế Web đáng được chú ý đến hiện nay. Đối với một trang chủ thì thời gian tải có thể chưa tới 1 giây. Đối với bài viết có dung lượng lớn thì mức tải trang có thể chậm hơn. Nhưng với một trang Web được đánh giá có tốc độ tải trang ở tốt là khoảng nửa giây.

  Thiết kế Website áp dụng kỹ thuật Lazy Loading

  Lazy loading là một kỹ thuật lập trình với mục đích nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin và tạo môi trường giao tiếp thông minh cho khách hàng. Công nghệ thiết kế web áp dụng kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với các trang web có nhiều nội dung. Nó có thể giúp cho website của bạn tăng tốc độ tải trang lên đến 30%.

  Công nghệ thiết kế Website phẳng (Flat Design)

  Thiết kế phẳng ưu tiên sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại cực kỳ hiệu quả, giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm bài viết mà họ mong muốn. Tác dụng của công nghệ thiết kế web này là tạo thiện cảm với người dùng với màu sắc hài hòa, đường nét thanh mảnh nhẹ nhàng, nội dung tập trung vào ý chính và trọng điểm giúp người dùng có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

  Thiết kế website tập trung vào hình ảnh

  Xu hướng này đang được sử dụng rộng rãi vì: Vì hình ảnh là một yếu tố gây ấn tượng tốt nhất cho thị giác của người dùng. Tuy nhiên, hình ảnh khi sử dụng cho website phải có chất lượng tốt, độ phân giải cao. Ngoài ra, nên tận dụng các hiệu ứng cho hình ảnh để làm tăng thêm nét sống động và mượt mà. Đương nhiên, văn bản trên Website sẽ bị hạn chế.

  Bài viết liên quan

  Font Chữ Website Và Tính Cách Thương Hiệu, Ngành Hàng

  Thực chất, mỗi font chữ sinh ra mang trên mình những nét tính cách khác nhau. Có những font chữ khi mới nhìn vào...

  7 Xu Hướng Thiết Kế Web Không Thể Bỏ Qua Trong...

  Lại một năm mới lại tới, chắc hẳn bạn đọc cũng đang chuẩn bị lục tìm những xu hướng thiết kế web cho 2019....

  5 Nền Tảng Mạnh Nhất Xây Dựng Chatbots Cho Website

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng tương tác với Chatbots. Điển hình như Facebook Messager sử dụng hàng ngày. Nó được...