Thông báo website với bộ công thương cần biết những gì?

Thông báo website với bộ công thương cần biết những gì?

Kinh doanh cần phải có giấy phép kinh doanh, thì kinh doanh online cũng như vậy. Đặc biệt khi bạn sở hữu một website, doanh nghiệp của bạn cần phải thông báo website với Bộ Công thương.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương và lợi ích của việc này.

Mục đích của việc Thông báo website với Bộ Công Thương là gì?

Mục đích chính của việc Thông báo website với Bộ Công Thương là để đăng ký website của mình với cơ quan quản lý nhà nước, giúp cho hoạt động kinh doanh trên website được chính thức và pháp lý hóa.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các doanh nghiệp và cá nhân có hoạt động kinh doanh trên mạng Internet phải đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và cung cấp đầy đủ thông tin về hoạt động kinh doanh của mình trên website. Việc thông báo website với Bộ Công Thương là một trong các bước đăng ký này.

Bên cạnh đó, việc thông báo website với Bộ Công Thương còn giúp cho Bộ Công Thương có được thông tin về hoạt động kinh doanh trên mạng của các doanh nghiệp và cá nhân, từ đó có thể quản lý và giám sát hoạt động này một cách chặt chẽ hơn, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của nền kinh tế số.

Lợi ích của việc đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương

Khai báo website với Bộ công thương để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, cộng đồng và thậm chí cả quyền lợi Nhà nước (qua thuế và khâu quản lý). Chung quy lợi ích của việc khai báo website với Bộ Công thương mang lại 5 lợi ích sau đây:

1. Nâng cao uy tín và độ tin cậy của doanh nghiệp

Nâng cao uy tín cho doanh nghiệp
Thông báo website với bộ công thương cần biết những gì? 4

Việc đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương giúp cho doanh nghiệp được xác nhận về uy tín và độ tin cậy của mình. Điều này càng trở nên quan trọng khi khách hàng tiềm năng đánh giá doanh nghiệp của bạn trên mạng Internet.

2. Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Việc đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương giúp cho website của doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi hơn và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang muốn mở rộng thị trường.

3. Giúp khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi mua hàng

Khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng
Thông báo website với bộ công thương cần biết những gì? 5

Việc đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương cũng cho khách hàng biết rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ các quy định pháp luật và đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này giúp cho khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi mua hàng từ website của doanh nghiệp bạn.

4. Được hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước

Việc đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương cũng giúp cho doanh nghiệp được hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động và phát triển bền vững hơn trên thị trường.

5. Được quảng bá trên các kênh thông tin chính thức của Bộ Công Thương

Ngoài ra, khi đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương, doanh nghiệp của bạn cũng có cơ hội được quảng bá trên các kênh thông tin chính thức của Bộ Công Thương.

Cách đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương

Đăng ký thông báo website với Bộ Công thương cần thực hiện theo 2 khâu sau:

1. Chuẩn bị tài liệu cần thiết

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Giấy phép đăng ký quảng cáo trên mạng Internet
 • Giấy chứng nhận đăng ký tên miền Internet

2. Thực hiện đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Bộ Công Thương (http://www.moit.gov.vn) và tìm kiếm thông tin về đăng ký thông báo website.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đăng ký thông báo website.
 • Bước 3: Gửi đơn đăng ký thông báo website kèm theo các tài liệu cần thiết đến địa chỉ email hoặc fax của Bộ Công Thương.
 • Bước 4: Đợi phản hồi từ Bộ Công Thương về việc xác nhận đăng ký.

Lưu ý

Khi thông báo website với Bộ Công Thương, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 1. Thông tin cơ bản về website: Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về website như tên miền, địa chỉ website, mục đích của website, thông tin liên hệ của chủ sở hữu website, v.v.
 2. Chứng chỉ bảo mật SSL: Bạn cần chắc chắn rằng website của bạn đã được cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 3. Nội dung trên website: Bạn cần chắc chắn rằng nội dung trên website của bạn tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu có nội dung vi phạm pháp luật, bạn sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 4. Tên miền: Bạn cần đảm bảo rằng tên miền của website không vi phạm quy định về đăng ký tên miền của Bộ Công Thương.
 5. Thời gian xử lý: Thông báo website với Bộ Công Thương có thể mất một khoảng thời gian để được xử lý. Bạn cần chờ đợi và kiên nhẫn đến khi Bộ Công Thương phản hồi lại cho bạn.
 6. Chi phí: Thông báo website với Bộ Công Thương là hoàn toàn miễn phí. Bạn không nên để ý đến những người yêu cầu chi phí để giải quyết vấn đề này.

Lưu ý những điều trên sẽ giúp bạn thông báo website với Bộ Công Thương một cách chính xác và thuận lợi nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết “Thông báo website với bộ công thương cần biết những gì?“. Hy vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn và doanh nghiệp. Trân trọng cảm ơn!

Team đội Nef Digital

Công Ty Cổ Phần Nef Digital

Thời đại 4.0 làm kinh doanh bằng kinh nghiệm và đam mê là chưa đủ. Với các mô hình kinh doanh nhỏ SME bị giới hạn nhiều về nguồn lực nên thường tư duy làm tất ăn cả.

Tuy nhiên để chuyên nghiệp hóa cần đòi hỏi năng lực chuyên môn cao. Nef Digital đặt ra một trọng trách và là triết lý xuyên suốt đó là: Đưa công nghệ Digital hiện đại nhất, có tính chuyên môn hóa cao. Giúp SME giải mọi bài toán Digital Marketing và với mức đầu tư chỉ tương đương với 01 nhân sự.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận