Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty thiết kế website

thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty thiết kế website

Nef không kinh doanh dịch vụ kế toán hay tư vấn hồ sơ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đứng trước thực trạng suy thoái kinh tế trầm trọng, lựa chọn tạm ngừng kinh doanh và thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh là điều nhiều doanh nghiệp cần đến, Vì vậy, trong bài viết này, Nef chia sẻ các thông tin về thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty thiết kế website – được biên tập bởi Kế Toán Song Kim.

Khi nền kinh tế khó khăn, số lượng doanh nghiệp thành lập mới sẽ giảm và các công ty đang hoạt động trên thị trường sẽ thu hẹp hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Trong thời điểm này, nhu cầu về thiết kế website không tăng trưởng hoặc giảm. Chính vì thế, sẽ tạo ra những khó khăn khách quan cho các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website.

Khi đứng trước thách thức này, những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website (nhất là các công ty có quy mô nhỏ) thường chọn giải pháp tạm ngừng kinh doanh để giảm thiểu chi phí. Vậy, thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty thiết kế website bao gồm những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Công ty thiết kế website là gì?

Webiste được hiểu đơn giản là 1 nơi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc 1 sàn thương mại trên môi trường online. Ngoài ra, website cũng là nơi để xuất bản các bài viết, chia sẻ những nội dung trên môi trường internet. Và công ty thiết kế website chính là công ty cung cấp các dịch vụ này.

Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng kinh doanh là gì
Tạm ngừng kinh doanh là gì

Tạm ngừng kinh doanh là loại thủ tục bắt buộc phải thực hiện tại Sở KH-ĐT tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Khi hoạt động của công ty có nhiều khó khăn, doanh nghiệp thường chọn việc tạm ngừng kinh doanh thay vì giải thể vì các ưu điểm sau đây.

Ưu điểm của thủ tục tạm ngừng công ty so với giải thể doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp xác định được những khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, doanh nghiệp nên lựa chọn tạm ngừng kinh doanh vì những ưu điểm sau đây:

  • Thủ tục đơn giản, dễ thực hiện
  • Thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng
  • Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh giá rẻ hơn nhiều so với giải thể công ty
  • Và quan trọng nhất, khi tạm ngừng công ty thì công ty vẫn giữ được thâm niên hoạt động. Có thể ra kinh doanh bất cứ khi nào mà không cần thành lập công ty mới

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty thiết kế website

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh là thống nhất với tất cả các loại hình doanh nghiệp. Chính vì thế, thủ tục tạm ngừng công ty thiết kế website sẽ được quy định tại nghị định 01/2021/NĐ-CP và mẫu biểu sẽ được quy định tại thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Thủ tục tạm ngừng công ty sẽ bao gồm 04 bước sau:

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh
Thủ tục tạm ngừng kinh doanh

► Bước 1: Xác định thời gian tạm ngừng kinh doanh và tiến hành soạn hồ sơ

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp, chủ sở hữu hoặc các cổ đông, thành viên công ty sẽ cùng nhau thống nhất thời gian tạm ngừng kinh doanh. Căn cứ thời gian này, doanh nghiệp sẽ soạn hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

► Bước 2: Ký và nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại Sở KH-ĐT

Sau khi đã soạn bộ hồ sơ, các cá nhân có quyền hạn sẽ ký vào bộ hồ sơ. Sau đó, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại phòng Đăng Ký Kinh Doanh, trực thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

► Bước 3: Nhận thông báo xác nhận tạm ngừng kinh doanh từ Sở KH-ĐT

Sau khi nhận được bộ hồ sơ tạm ngừng công ty do doanh nghiệp nộp. Sở KH-ĐT sẽ tiến hành thẩm tra và trả kết quả nếu hồ sơ tạm ngừng kinh doanh hợp lệ, sở KH-ĐT sẽ trả kết quả sau 03 ngày làm việc

► Bước 4: Doanh nghiệp hoàn thành các nghĩa vụ liên quan

Sau khi hoàn tất thủ tục tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải hoàn tất các nghĩa vụ thuế, các khoản nợ với các đơn vị liên quan. Cụ thể như sau:

  • Hoàn tất nghĩa vụ thuế đối với thời gian còn hoạt động
  • Nộp đầy đủ số tiền thuế, tiền BHXH nếu còn nợ
  • Thanh toán đầy đủ các khoản lương, phụ cấp cho người lao động
  • Thanh toán đầy đủ các khoản nợ đối với đối tác.

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Căn cứ vào khoản 1, 2 điều 66 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thông báo tạm ngừng kinh doanh là biểu mẫu được áp dụng đồng nhất cho các loại hình doanh nghiệp. Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh đang được sử dụng từ năm 2021 là phụ lục II-19 ban hành kèm theo thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT

Thời hạn nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp

Căn cứ vào thời gian bạn cần tạm ngừng kinh doanh, hãy soạn và nộp hồ sơ tạm ngừng chậm nhất trước 03 ngày làm việc.

Thời hạn đăng ký tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo quy định hiện tại, doanh nghiệp sẽ được tạm ngừng tối đa 12 tháng đối với 1 lần thông báo. Và không giới hạn số lần tạm ngừng kinh doanh liên tục được đăng ký.

Có được xuất hóa đơn trong thời hạn tạm ngừng kinh doanh không?

KHÔNG. Như đã trình bày ở trên, khi công ty đã tạm ngừng kinh doanh sẽ không được thực hiện các hoạt động nhằm tìm kiếm lợi nhuận. Chính vì thế, doanh nghiệp không được xuất hóa đơn trong thời hạn tạm ngừng kinh doanh. Ngoại trừ việc xuất hóa đơn cho các hợp đồng đã ký trước thời hạn tạm ngừng kinh doanh

Kết luận:

Khi tình hình kinh tế chung có nhiều khó khăn, chắc hẳn nhu cầu về dịch vụ thiết kế website trên thị trường sẽ giảm sút. Và nếu doanh nghiệp của bạn đang khó khăn, việc thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty thiết kế web là loại thủ tục phù hợp nhất đối với bạn.  Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác về loại thủ tục này, liên hệ ngay với cùng tôi để được tư vấn và giải đáp.

(Nguồn: https://ketoansongkim.vn/)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận