TikTok Ads là gì? Có đáng để đầu tư quảng cáo TikTok?

TikTok Ads là gì

TikTok Ads là một nền tảng quảng cáo trên TikTok, cho phép những người quảng cáo tạo ra các chiến dịch quảng cáo và đưa chúng đến đúng đối tượng khách hàng mà họ muốn tiếp cận.

Với TikTok Ads, những người quảng cáo có thể tùy chỉnh đối tượng khách hàng của mình bằng cách sử dụng các tiêu chí như độ tuổi, địa điểm và sở thích.

Hãy cùng team Nef Digital tìm hiểu TikTok Ads là gì và những điều doanh nghiệp cần biết để tận dụng nền tảng này cho hoạt động kinh doanh tới đây nhé!

Giới thiệu TikTok ads là gì

TikTok Ads là việc sử dụng nền tảng mạng xã hội TikTok để các doanh nghiệp hay công ty thực hiện việc quảng bá những sản phẩm hay mở rộng thương hiệu.

Tik Tok sở hữu tính năng chia sẻ video ngắn, kho nhạc bản quyền cùng hàng ngàn hiệu ứng độc đáo cho người dùng sáng tạo không giới hạn. Qua đó giúp cho các video về sản phẩm, quảng cáo trên TikTok luôn được truyền đạt nhanh chóng và hiệu quả. 

Những video ngắn rất phù hợp với cách tiêu thụ thông tin của người Việt thời điểm hiện tại, và những khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ tìm đến trang bán hàng doanh nghiệp mong muốn, như website, gian hàng trên các trang thương mại điện tử khác.

Các hình thức quảng cáo trên TikTok

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội ngày càng phổ biến, với hàng tỉ người dùng trên toàn cầu. Đây là một kênh quảng cáo tiềm năng để các doanh nghiệp và nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ. Dưới đây là một số hình thức quảng cáo trên TikTok mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua:

TikTok In-Feed Ads

Đây là quảng cáo dạng video, tương tự như trên Instagram Story, được hiển thị ở mục “Dành cho bạn” và có thể bỏ qua đơn giản. In-feed Ads hiện hỗ trợ nút dẫn về landing page/ website của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng (áp dụng cho cả Google Play và Apple Store). Loại này được chia thành hai nhóm như sau:

Direct Native Ad: Dùng để gia tăng lượt xem, lượt tương tác với những video tương tự của thương hiệu trên Tiktok. 

Direct diversion ad: Điều hướng về trang chủ.

tt ads la gi
TikTok Ads là gì? Có đáng để đầu tư quảng cáo TikTok? 6

TikTok Brand Takeover Ads

Đây là một trong những định dạng TikTok Ads được sử dụng nhiều nhất thời điểm hiện tại, loại quảng cáo này xuất hiện ngay lập tức trên màn hình trong vòng 5 giây đầu tiên khi người dùng mở ứng dụng. Với loại này, người dùng không thể comment hay thả tim bởi nó tương tự như bumber ads hay non-skippable ads (quảng cáo không thể bỏ qua) của nền tảng YouTube.

Khi nhấn vào quảng cáo, người dùng ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang chủ thương hiệu hoặc hashtag challenge. Ngoài ra, TikTok Brand Takeover Ads cũng hỗ trợ hướng tới landing page hoặc website bên ngoài ứng dụng.

TikTok Top View Ads

Đây là loại hình TikTok Ads mới được phát triển tương tự Brand Takeover, quảng cáo cũng xuất hiện đầu feed khoảng 5 giây khi người dùng mở ứng dụng. Mục đích sử dụng chủ yếu là tăng reach và engagement nhờ khả năng hiển thị ngay trên màn hình chính, phạm vi tiếp cận rộng và số lần hiển thị dày đặc. TikTok đã ghi nhận rằng Top View Ads đứng đầu về mức độ tương tác, đem lại hiệu quả bán hàng cao hơn 67% so với những loại khác. 

TikTok Branded Hashtag Ads

Đây là một dạng TikTok Ads với chủ đề được đính kèm dưới dạng hashtag. Khác với những loại hình quảng cáo khác, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chức năng này để tạo nên một trào lưu sáng tạo một cách miễn phí.

Vì sao Tiktok Ads vô cùng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp trong 2023?

TikTok là một nền tảng giải trí, được sử dụng chủ yếu bởi giới trẻ, vì vậy nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ, thì đây là nơi phù hợp nhất để quảng cáo.

Ngoài ra, TikTok Ads còn cho phép những người quảng cáo có thể tận dụng được tính năng video ngắn của nền tảng để tăng cường tầm nhìn và tăng khả năng tương tác của quảng cáo. Dưới đây là một số lý do tại sao TikTok Ads vô cùng quan trọng:

 1. Sự phổ biến của TikTok: TikTok là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ. Trên toàn cầu, nền tảng này có hơn 1 tỷ người dùng và được sử dụng ở hơn 150 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, sử dụng TikTok Ads sẽ giúp bạn tiếp cận với một lượng khán giả rất lớn.
 2. Khả năng tương tác cao: TikTok là một nền tảng video ngắn và được thiết kế để kích thích sự tương tác của người dùng. Các video trên TikTok thường có tính giải trí cao, vui nhộn và độc đáo, và được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Việc sử dụng TikTok Ads sẽ giúp bạn tạo ra những quảng cáo tương tác cao, giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng.
 3. Tính viral (lan tỏa) của TikTok: TikTok là một nền tảng có độ lan tỏa nội dung vô cùng nhanh, có thể giúp cho các nội dung được chia sẻ và lan truyền rộng rãi. Đặc biệt, nền tảng này có tính chất định hướng theo hashtag, điều này cho phép những video chứa hashtag được phát hiện và chia sẻ bởi nhiều người dùng trên toàn thế giới. Việc sử dụng TikTok Ads sẽ giúp bạn tiếp cận với một lượng lớn người dùng, đặc biệt là những người đãi sử dụng hệ thống hashtag và các thị hiếu khác trên Tiktok.
 4. Mức độ tập trung của đối tượng: TikTok cho phép bạn tùy chỉnh đối tượng quảng cáo của mình, đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho những người mà bạn muốn tiếp cận. Điều này giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn được tối ưu hóa hơn và giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo. TikTok Ads cũng cung cấp các công cụ phân tích và báo cáo chi tiết để bạn có thể đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình và điều chỉnh chiến lược nếu cần thiết.

Vì vậy, TikTok Ads là một công cụ quảng cáo quan trọng và hiệu quả, đặc biệt là đối với những thương hiệu muốn tiếp cận và tạo sự tương tác cao với khách hàng của mình.

Cách tạo tài khoản Tiktok Ads

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau “https://getstarted.tiktok.com/

Bước 2: Điền các trường thông tin sau

TikTok Ads là gì - Bước 1 tạo tài khoản
TikTok Ads là gì? Có đáng để đầu tư quảng cáo TikTok? 7

Bước 3: Nhập mã xác minh bạn nhận được sau khi bấm “Gửi mã “

TikTok Ads là gì - Bước 3 gửi mã
TikTok Ads là gì? Có đáng để đầu tư quảng cáo TikTok? 8

Bước 4: Đồng ý với các điều khoản và bấm “Đăng ký”

TikTok Ads là gì - Bước 4 đăng ký
TikTok Ads là gì? Có đáng để đầu tư quảng cáo TikTok? 9

Ngoài ra bạn có thể liên kết trực tiếp tài khoản quảng cáo với kênh Tiktok của mình.

Những lưu ý về Tik tok Ads

 • Xác định rõ ngành hàng và sản phẩm rõ ràng: Việc lựa chọn đúng sản phẩm, ngành hàng sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn được tối ưu hóa và đạt được hiệu quả cao nhất trên nền tảng TikTok.
 • Nghiên cứu kỹ về chính sách quảng cáo: Khi chạy quảng cáo cho các sản phẩm trên TikTok, bạn cần đọc kỹ chính sách và đảm bảo sản phẩm của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn không. Điều này giúp cho bài quảng cáo của bạn được duyệt nhanh chóng và thuận lợi hơn trên nền tảng TikTok.
 • Xây dựng kênh Tik Tok/ Landing Page chuyên nghiệp: Landing page/ Website cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp như email, số điện thoại và địa chỉ để tăng độ tin cậy và khả năng bán hàng. Việc hiển thị thông tin này cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua hàng.
 • Content hấp dẫn, thu hút người xem: Trong TikTok Ads, content quảng cáo cần tập trung vào insight người tiêu dùng và theo kịp những trend hot hit. Quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích, đặc biệt là khi nhắm đến đối tượng trẻ.

Lời kết

TikTok Ads đang trở thành một kênh quảng cáo tiềm năng để các doanh nghiệp và nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ.

Tuy nhiên, quyết định đầu tư quảng cáo TikTok còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu quảng cáo, đối tượng khách hàng mục tiêu, ngân sách quảng cáo và các yếu tố khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh quảng cáo mới để tiếp cận khách hàng của mình và bạn muốn đạt được sự chú ý của thế hệ trẻ, thì đầu tư quảng cáo TikTok có thể là một lựa chọn tốt.

Giới thiệu về dịch vụ Digital Marketing của Nef Digital

Nef Digital là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO website, marketing trực tuyến và thiết kế website tại Việt Nam. Các dịch vụ của Nef Digital bao gồm:

 1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các trang web khác nhau để cải thiện thứ hạng của chúng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Điều này giúp tăng khả năng được tìm thấy và tăng lượng truy cập trang web.
 2. Quảng cáo trực tuyến (PPC): Nef Digital cung cấp các dịch vụ quảng cáo trực tuyến như Google Ads và Facebook Ads để tăng lượng truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng.
 3. Tiếp thị nội dung (Content Marketing): Chúng tôi mang tới các dịch vụ tiếp thị nội dung để tạo ra nội dung chất lượng cao cho các trang web và kênh truyền thông xã hội của khách hàng. Các nội dung này giúp tăng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng trên trang web.
 4. Thiết kế website: Nef Digital cung cấp dịch vụ thiết kế và phát triển trang web chuyên nghiệp, tùy chỉnh và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Với dịch vụ thiết kế website giá rẻ Hà Nội, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho quý khách.
 5. Phân tích, đo lường và đánh giá hiệu quả: Nef Digital cung cấp các dịch vụ phân tích và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing trực tuyến của khách hàng để đưa ra các giải pháp tối ưu hóa và tăng hiệu quả.

Với các dịch vụ chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và Digital Marketing, Nef Digital là một trong những đối tác tin cậy để giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trên môi trường trực tuyến, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn một cách bền vững.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ qua hotline: 024.6655.2266 hoặc để lại bình luận dưới bài viết.

Trân trọng cảm ơn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận