AI đang giúp quá trình tối ưu hoá nội dung đạt hiệu quả cao như thế nào?

Tối ưu hóa nội dung bằng công nghê AI

AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo) đã trở thành yếu tố mang tính cách mạng trong ngành Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số), cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa nội dung một cách hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa nội dung là quá trình làm cho nội dung hiển thị rõ hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng, đồng thời AI đang cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa nội dung của họ nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.

Các giải pháp dựa trên AI có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tài nguyên, đồng thời cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu chi tiết về hiệu suất nội dung của doanh nghiệp bạn.

Sử dụng AI trong Tối ưu hóa Nội dung 

Tối ưu hóa nội dung – quá trình đảm bảo trang web, blog hoặc nội dung kỹ thuật số trên bất kỳ nền tảng của bạn được tối ưu hóa cho thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, trải nghiệm người dùng và các yếu tố khác. Đó là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào.

May mắn thay, trí tuệ AI cho phép các doanh nghiệp nâng cao chất lượng của nội dung và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đây chỉ là một số cách mà AI có thể tăng cường quá trình tối ưu hóa nội dung.

#1. Nghiên cứu từ khóa tự động

Nghiên cứu từ khóa là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO thành công nào. Nó liên quan đến việc xác định các từ khóa và cụm từ có liên quan mà mọi người sử dụng để tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề cụ thể.

Điều này giúp bạn chỉnh sửa nội dung bao gồm các từ khóa đó, giúp website bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa tự động để tối ưu hóa nội dung
Công cụ được sử dụng: SEMrush

AI có thể phân tích lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng để xác định các từ khóa tốt nhất cho một phần nội dung nhất định. Điều này có thể giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu đúng đối tượng hiệu quả hơn và cải thiện cơ hội xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

#2. Cải thiện nội dung tự động

Công nghệ AI có thể cải thiện chất lượng nội dung dựa trên các tiêu chí do người dùng xác định. Và nội dung cũng có cơ hội nhiều khả năng được tối ưu hóa để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn (trừ trường hợp bị Google phát hiện và đánh giá là spam)

AI sử dụng các thuật toán nâng cao để phân tích nội dung hiện có và sử dụng nội dung đó để tạo phiên bản mới của nội dung đó dễ đọc và thân thiện hơn với người dùng. 

Để cải thiện nội dung dựa trên AI, có rất nhiều người sử dụng AI có sẵn trực tuyến, chẳng hạn như trình viết lại AI của Prepostseo

Ví dụ về trình viết lại của Prepostseo
Ví dụ về trình viết lại của Prepostseo

#3. Phân tích nội dung tự động

AI có thể phân tích nội dung và xác định các cải tiến. Điều này có thể bao gồm lỗi ngữ pháp và chính tả, làm cho nội dung hấp dẫn và phù hợp hơn. AI sử dụng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để xác định lỗi trong nội dung bằng văn bản.

Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi đã lấy một đoạn văn ngẫu nhiên có ngữ pháp và chính tả để xem cách công cụ AI phân tích lỗi. 

Hình ảnh cung cấp từ stars21.com về tối ưu hóa nội dung bằng AI
Hình ảnh cung cấp từ stars21.com về tối ưu hóa nội dung bằng AI

#4. Cung cấp thông tin chi tiết

AI có thể cung cấp thông tin chuyên sâu về hành vi, xu hướng và sở thích của khách hàng, giúp các nhà tiếp thị tạo ra nội dung hiệu quả hơn.

AI cũng phân tích dữ liệu khách hàng, xác định các mẫu và tạo thông tin chuyên sâu có thể được sử dụng để tạo nhiều nội dung được nhắm mục tiêu hơn và cải thiện mức độ tương tác.

Có thể thấy một ví dụ phổ biến về thông tin chi tiết dựa trên AI trong các công cụ phân tích SEO như Ahrefs và SEMrush. Với những công cụ này, bạn có thể nhận được rất nhiều chi tiết phân tích khác nhau dựa trên một thông tin đầu vào rất ngắn.

Ở đây, bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào trong hình dưới đây: 

Các công cụ AI giúp doanh nghiệp phân tích nội dung chuyên sâu
Các công cụ AI giúp doanh nghiệp phân tích nội dung chuyên sâu

AI cũng có thể giúp các doanh nghiệp phát hiện các mô hình trên thị trường và tìm kiếm cơ hội.

Ví dụ: các dữ liệu phân tích do AI cung cấp như “xu hướng Google” có thể được sử dụng để xác định xu hướng và sở thích của khách hàng. Qua đó, cho phép doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của họ và điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ của họ cho phù hợp.

toi uu noi dung 5
Phân tích xu hướng bằng công nghệ AI

Như có thể thấy trong hình trên, các công nghệ hoặc công cụ do AI điều khiển đang giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của họ và tận dụng các xu hướng mới nổi trước các đối thủ cạnh tranh.

Kết luận

Tóm lại, AI đang làm cho quá trình tối ưu hóa nội dung hiệu quả hơn cho các nhà tiếp thị. Các công cụ do AI điều khiển đang giúp các nhà tiếp thị xác định đúng chủ đề và từ khóa, tạo nội dung được cá nhân hóa hơn và tối ưu hóa nội dung đó cho SEO, đồng thời tự động hóa toàn bộ quy trình. Điều này giúp các nhà tiếp thị tạo ra nội dung tốt hơn nhanh hơn và tốn ít công sức hơn.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận