Tạo Website Miễn Phí Với 12 Nền Tảng Phổ Biến

website-mien-phi

Bạn có nhu cầu lập website? Nhưng bạn không muốn tốn tiền? Website miễn phí là giải pháp hợp lý cho bạn. Ngày nay, có rất nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ tạo website, từ web đặt làm riêng, web giá rẻ đến cả web 0 đồng.

Miễn phí là cách chia sẻ tốt từ các nhà cung cấp dịch vụ. Thế nhưng theo quan điểm của Nef Digital, nếu bạn đầu tư kinh doanh thực sự và xác định sự bền vững hãy nghĩ đến việc đầu tư. Vì bản chất website là một nền tảng tiếp thị rất quan trọng.

Nef Digital

Hãy cùng NEF Digital tìm hiểu sơ lược về website và những trang web nào cho phép tạo website không tốn phí tốt nhất hiện nay nhé.

Tổng quan về website miễn phí

Để hiểu sâu hơn về website miễn phí, đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm website nhé!

Website là gì?

Theo wikipedia, “ Website, còn gọi là trang web hoặc trang mạng, là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP”

Khi muốn tạo nên một trang web chuyên nghiệp, người dùng thường phải thuê một bên chuyên về lập trình và thiết kế website. Tuy nhiên, cũng có nhiều người muốn lập một website không cần phải tốn phí. Chúng ta có nhiều nơi cung cấp dịch vụ tạo lập website miễn phí.

Website miễn phí là gì?

Vậy chắc chắn là các bạn đều hiểu website miễn phí là như thế nào rồi. Đó chính là một website được lập nên mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cả. Có nhiều trang web cho phép người dùng tạo website như vậy.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Website miễn phí cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu người dùng không có nhiều yêu cầu quá khắt khe với trang web của mình thì việc sử dụng một website miễn phí là hoàn toàn phù hợp.

Ưu nhược điểm của website miễn phí

Một website miễn phí có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: vì không tốn tiền mua tên miền, thuê hosting, thuê công ty lập trình,…
 • Đơn giản, dễ thực hiện: hệ thống tạo lập website đã được lập trình sẵn, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn của trang web cung cấp website miễn phí.
 • Không tốn nhiều thời gian thiết kế và lập trình: chỉ cần vài cú click chuột và vài dòng thông tin, một website miễn phí được ra đời

Nhược điểm

 • Tốc độ chạy của website chậm: nhiều website miễn phí được tạo lập trên cùng một máy chủ, vì thế tốc độ chạy của web bị chậm lại giống như tình trạng kẹt xe trong giao thông.
 • Tính bảo mật không cao: vì để tiết kiệm chi phí, các website miễn phí thường có hệ thống bảo mật rất yếu kém. Vì vậy, các trang này rất dễ bị hacker tấn công và lấy thông tin.
 • Không có tính chuyên nghiệp khi nhìn vào tên miền: cũng giống như email trả phí và miễn phí, tên miền là yếu tố quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của chủ sở hữu.
 • Chứa quảng cáo: những website miễn phí này chứa quảng cáo của những đơn vị bạn không biết và bạn còn không được trả phí.
 • Băng thông bị giới hạn: vì là miễn phí nên băng thông được cung cấp cho các website miễn phí rất giới hạn.
 • Miễn phí nhưng không miễn phí: từ những nhược điểm trên, ta có thể thấy một website miễn phí không thực sự miễn phí. Có nhiều trang cung cấp website miễn phí ban đầu cho bạn dùng thử, sau đó sẽ tìm cách thuyết phục bạn của các gói website cao cấp của họ.

So sánh website miễn phí và web được đặt làm riêng

Từ những ưu nhược điểm của website miễn phí, ta có thể rút ra được điểm giống và khác nhau của trang miễn phí và trang web được lập trình riêng như sau:

Giống nhau

 • Đều có chức năng chính của một trang web
 • Đều có nhiều người quan tâm và lựa chọn
 • Đều có thể dùng với mục đích thương mại, giải trí hoặc chia sẻ thông tin, kiến thức

Khác nhau

 • Khác nhau về chi phí tạo lập
 • Độ bảo mật của web đặt riêng cao hơn
 • Web tốn phí sẽ có chất lượng tốt hơn nhiều và còn được bên lập trình bảo hành, chỉnh sửa
 • Bạn có thể cho thuê không gian quảng cáo trên website của mình và thu tiền từ đó.
 • Trang web tính phí có tính chuyên nghiệp cao hơn

Website miễn phí không tốt bằng website đặt làm riêng, điều đó là tất nhiên. Tuy vậy, nhu cầu về website miễn phí trên thị trường vẫn rất sôi nổi. Vì có nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, họ không có đủ tài chính. Ngoài ra, họ cũng không bận tâm lắm đến các khuyết điểm của web dạng này.

Mời tham khảo một số dịch vụ tại Nef Digital:

giao dien website mien phi 1
Giao diện website

Top 12 nền tảng tạo website miễn phí

Trước khi đi vào điểm qua 12 nền tảng cho phép tạo website miễn phí. Các bạn có thắc mắc tại sao lại có những trang miễn phí như thế này tồn tại không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ở dưới nhé!

Vì sao lại có các nền tảng cho phép tạo website miễn phí?

Sỡ dĩ họ cho phép người dùng tạo website miễn phí là vì họ có thể thu lợi từ nhiều cách khác nhau. Cũng giống như các trang mạng xã hội, trang youtube hay trang báo mạng cho người dùng, xem, đọc miễn phí. Họ thu lợi từ những điều sau:

 • Thu thập thông tin, dữ liệu người dùng và bán thông tin đó cho bên có nhu cầu.
 • Thu hút nhiều người truy cập trang web, họ thu tiền từ việc quảng cáo cho những bên mua quảng cáo.
 • Từ việc bắt đầu với website miễn phí, các trang web đó sẽ thuyết phục người dùng dùng những dịch vụ tốn phí bên họ.

Đó là các kênh chính mà họ có thể kiếm tiền từ những sản phẩm “miễn phí”. Vì thế, các bạn cần biết rằng không có gì là miễn phí. Nếu bạn cảm thấy những cái mình bỏ ra để có được trang web miễn phí cũng không vấn đề gì thì vẹn cả đôi đường. Cả hai bên đều có được những thứ mình cần.

12 nền tảng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam

Sau đây là một số website cho phép lập trang web miễn phí trên thế giới và ở Việt Nam. Bạn không cần có tên miền hay web hosting cũng có thể tự tạo một trang web và sử dụng.

Google site

Đây là một phần của ông lớn Google. Nó hỗ trợ tạo website miễn phí và được người dùng phổ biến nhất. Vì giao diện của google site rất dễ sử dụng và chúng ta có thể tạo được một website trong vòng 5 phút. Người dùng được cấp miễn phí 100MB dung lượng đủ để dùng cho một web đơn giản.

Tuy nhiên, là sản phẩm miễn phí nên web được tạo từ google site không có nhiều tính năng và bị hạn chế một số script, code cũng như không thể add tên miền bên ngoài vào được.

Blogger

Đây là một nền tảng tạo website miễn phí do Google hỗ trợ. Với Blogger, chúng ta có thể tạo một trang web chuyên nghiệp hơn Google site. Đây là trang đã xuất hiện từ rất lâu, được rất nhiều người sử dụng. Có nhiều người nổi tiếng và phát triển lên nhờ sử dụng website miễn phí từ nền tảng này.

Vì số lượng người dùng khổng lồ nên bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều nếu bạn có vấn đề thắc mắc khi sử dụng website này. Hơn nữa, những sản phẩm của Google sẽ không xuất hiện quảng cáo khi sử dụng, tạo sự thỏa mái cho người dùng.

WordPress

WordPress là một mã nguồn và là trang web hỗ trợ tạo website miễn phí được nhiều người ưa dùng. Nó được đặt ngang hàng với Blogger. Thiết kế website WordPress, chúng ta sẽ được cung cấp các giao diện web rất đẹp. Ngoài ra, chức năng web từ cơ bản đến phức tạp, tất tần tật đều có ở trang web này.

Hiện nay, nó đang đứng top trên thế giới vì được hàng triệu người sử dụng. Nếu bạn không muốn tốn chi phí tạo lập web nhưng vẫn muốn có riêng cho mình một trang web. WordPress là một trong những sự lựa chọn hợp lý.

Wix

Đây là công cụ tạo website miễn phí và nó được dùng phổ biến ở Châu Âu. Cộng động người sử dụng Wix cũng khá lớn nên sự hỗ trợ và tương tác cũng tương đối ổn. Hơn nữa, Wix có tính bảo mật tương đối cao, website được thiết kế nhanh chóng và dễ dàng.

Người dùng có thể tạo website chỉ bằng các thao tác kéo thả. Wix cũng không tính chi phí mua tên miền và thuê hosting giống WordPress. Tuy nhiên, Wix cũng có các gói tính tiền như xóa logo Wix, các chức năng thương mại điện tử,…

Weebly

Đây là một trang hỗ trợ miễn phí uy tín. Website miễn phí được tạo nên từ Weebly dễ sử dụng và tích hợp những tính năng thú vị. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn, thiết kế riêng một website cho mình.

Ngoài ra, Weebly còn có những giao diện thông minh thiết kế sẵn rất tiện lợi. Nếu người dùng lười thao tác, họ hoàn toàn có thể chọn một giao diện có sẵn này.

Jimdo

Đối với Jimdo, bạn có thể thỏa mái sử dụng với 500MB dung lượng và 2GB băng thông miễn phí. Jimdo giúp bạn tạo lập một website miễn phí chuyên về thương mại điện tử. Hơn nữa, nó còn có thể sử dụng để viết blog hoặc dùng như một phương tiện truyền thông.

Điểm mạnh của Jimdo là chúng ta có thể nhúng video cũng như biểu mẫu liên hệ, rất tiện lợi. Jimdo còn có các gói trả thêm phí để có thêm các tính năng nâng cao như mở khóa công cụ SEO. Bạn cũng cần trả tiền nếu muốn tăng băng thông và tắt quảng cáo của Jimdo trong website miễn phí của mình.

WebStarts

WebStarts được nhiều khách hàng doanh nghiệp sử dụng. Nó giúp tạo ra những website miễn phí chuyên nghiệp. Với giao diện dễ dàng sử dụng và thao tác đơn giản, WebStarts ngày càng được nhiều người chú ý và đánh giá cao trong làng thiết kế website.

Tuy nhiên, WebStarts có khá nhiều giá ẩn ở khắp nơi trong trình chỉnh sửa. Khi kéo thanh công cụ hoặc tính năng, người dùng thường được chuyển đến kênh thanh toán với các mức giá từ thấp đến cao. Tạo nên sự đa dạng cho sự lựa chọn của khách hàng.

Mozello

Điểm khác biệt của Mozello là nó có thể hỗ trợ tạo website đa ngôn ngữ. Từ đó, người dùng có thể tiếp cận đến vùng khách hàng rộng lớn hơn. Giống như nhiều trang web khác, website miễn phí được tạo ra cũng có nhiều tính năng cơ bản đến nâng cao. Người dùng có thể sử dụng để viết blog, bán hàng trực tuyến,…

Những trang web khác thường có phần quảng cáo khá lộ liễu và chiếm diện tích lớn. Còn Mozello chỉ chiếm một phần nhỏ trên góc, tạo thiện cảm cho người dùng. Hiện nay, Mozello nằm trong danh sách những website phát triển tốt nhất.

Webnodes

Webnodes khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành toàn bộ quá trình. Tuy vậy, nó không linh hoạt bằng các web khác như Wix hoặc Weebly. Nếu bạn không có nhiều thời gian và không muốn thiết kế nhiều, Webnodes là sự lựa chọn hợp lý.

SimpleSite

SimpleSite không chỉ hỗ trợ trên máy tính để bàn, chúng ta có thể dễ dàng tạo một website miễn phí với SimpleSite trên các thiết bị di động. SimpleSite có trình chỉnh sửa rất thân thiện với người dùng. Nó rất phù hợp với những khách hàng hay di chuyển và không thể sử dụng máy tính bàn thường xuyên.

Điểm được đánh giá cao của trình tạo web này là giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng. Thường thì những nhà lập trình với kiến thức chuyên ngành cao, những thứ đơn giản đối với họ lại là điều phức tạp với những người bình thường. Việc tạo lập một giao diện phù hợp với khách hàng không phải là điều đơn giản.

GoDaddy

GoDaddy là một công ty của Mỹ. Chúng ta có thể tạo lập website miễn phí ở đây. Giống nhiều web khác, GoDaddy cũng cung cấp cho người dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, khi hết hạn sử dụng miễn phí, chúng ta cần trả phí để tiếp tục duy trì trang web. Đây là một trình dựng website có độ bảo mật cao và nhiều tính năng hấp dẫn.

000webhost

Đây là một trình tạo website miễn phí thuộc Hostinger, một công ty của vùng Bắc Âu được thành lập năm 2004. Cho đến nay, công ty đã phát triển và lan rộng trên 178 quốc gia toàn thế giới.

Điều đặc biệt ở đây là 000webhost cung cấp web miễn phí và không có quảng cáo. Hơn nữa, những sản phẩm có tính phí cũng có giá rất rẻ so với thị trường. 000webhost cũng là một lựa chọn lý tưởng bởi hệ sinh thái rộng lớn của nó.

Mời tham khảo bài viết: Phần Mềm Thiết Kế Web Kéo Thả & WordPress Tốt Nhất Hiện Nay

thiet-ke-website-nef

Tạo lập và chăm sóc website miễn phí ở đâu Việt Nam?

Bạn đang ở Việt Nam? Bạn có nhu cầu về website? Bạn băn khoăn không biết nên làm gì để web phát triển tốt? Chúng ta cùng tìm hiểu các ý sau đây:

Tại sao chúng ta cần lập website miễn phí?

Như đã đề cập sơ qua ở trên, có nhiều nhu cầu dẫn đến việc tạo lập một website. Sau đó, quyết định làm web tốn phí hay miễn phí còn phụ thuộc vào quyết định của người dùng. Một người muốn tạo một website miễn phí có thể do các lý do sau:

 • Bán hàng trực tuyến, qua mạng: lúc này web được xem như một cửa hàng của người dùng. Nhiều người ghé xem tạo nên tỷ lệ mua hàng cao, doanh thu tốt. Hơn nữa, web còn được xem như một nơi lưu trữ thông tin hàng hóa, khách hàng, tài chính,… của người bán hàng.
 • Viết Blog : có nhiều người với kỹ năng viết tốt muốn tạo lập một website để chia sẻ về kinh nghiệm, đời sống thường nhật hoặc những kiến thức chuyên môn. Trên thực tế, đã có nhiều người thành công với mô hình này. Họ có thể kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo, bán hàng affiliate hoặc trở nên nổi tiếng trong xã hội.
 • Chia sẻ thông tin, kiến thức: Lúc này website giống như một diễn đàn, một câu lạc bộ mà mọi người có thể thoải mái tâm sự, sẻ chia và kết bạn.
 • Giới thiệu thông tin: hoặc đơn giản nhất, một website chỉ ra đời với mục đích giới thiệu thông tin của chủ web ( hoặc công ty chủ web) đến với khách hàng. Ở trên đó có đầy đủ các thông tin về tiểu sử, sản phẩm, giá cả, liên hệ. Để giao dịch có thể diễn ra, người xem cần liên hệ theo cách liên lạc mà chủ web để lại.

Làm gì sau khi lập web miễn phí?

Lập website miễn phí thì rất dễ dàng. Nhưng làm sao để duy trì và phát triển nó là điều cần phải lưu ý.

 • Đăng bài định kỳ và thường xuyên: đối với các website bán hàng, việc đăng bài quảng cáo chuẩn SEO là điều cần thiết. Làm đúng các thuật toán của Google để dễ dàng được lên trang đầu khi khách hàng tìm kiếm. Như vậy, lượng khách ghé thăm web sẽ ngày càng nhiều
 • Backup dữ liệu thường xuyên để tránh bị hack
 • Nâng cấp các công cụ và ứng dụng trong web để web được hoạt động mạnh hơn. Chúng ta tạo một website miễn phí vì không có đủ tài chính đặt làm riêng. Nhưng khi web giúp chúng ta kiếm ra tiền thì lúc đó ta nên bỏ ra một chi phí nhất định cho việc nâng cấp chúng.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chăm sóc & quản trị website. Thậm chí cả khi khách hàng không muốn tự làm một website miễn phí, chúng tôi sẵn sàng làm thay việc đó. Ngoài ra, Nef còn cung cấp dịch vụ bài viết chuẩn SEO, phần mềm SEO hiệu quả dành cho những người quảng cáo bán hàng.

Trên đây là một vài kiến thức chia sẻ về website miễn phí mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích và giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong tạo dựng website.

Nef Digital Jsc.,

 • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0246655 2266
 • Email:  Sales@nef.vn
 • Website: https://nef.vn

Tóm lược nội dung

Website miễn phí là gì?

Đó chính là một website được lập lên mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cả. Có nhiều trang web cho phép người dùng tạo website như vậy.

Vì sao lại có các nền tảng cho phép tạo website miễn phí?

Thu thập thông tin, dữ liệu người dùng và bán thông tin đó cho bên có nhu cầu.
Thu hút nhiều người truy cập trang web, họ thu tiền từ việc quảng cáo cho những bên mua quảng cáo.
Từ việc bắt đầu với website miễn phí, các trang web đó sẽ thuyết phục người dùng dùng những dịch vụ tốn phí bên họ.

Tại sao chúng ta cần lập website miễn phí?

Bán hàng trực tuyến, qua mạng
Viết Blog
Chia sẻ thông tin, kiến thức
Giới thiệu thông tin

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nghĩa

Mình đã tự tạo trang web trên nền tảng worldpress miễn phí, giờ mình muốn chuyển sang tính phí bằng cách mua tên miền và hosting thì thủ thuật làm sao?, nếu giữ trang web đó chỉ mua tên miền hay hosting của cty Việt Nam thì đăng ký ở đâu?