Xu Hướng SEO 2021: Thế Giới Thay Đổi & Bạn Đã Sẵn Sàng?

xu-huong-seo-2021-nef-digital

Digital marketing và xu hướng SEO 2021 có gì mới? Khi mà thế giới đang thay đổi ở mọi phương diện trước sự tác động nghiêm trọng từ dịch bệnh.

Vẫn câu nói cũ và là nhận định từ Nef Digital về các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng SEO năm 2021. Sẽ không có những biến đổi quá lớn, trọng số sẽ vẫn là câu chuyện của CHẤT LƯỢNG CAO.

Vấn đề đặt ra là trong năm 2021 những kỹ thuật SEO nào sẽ cần được ưu tiên và đáng lưu tâm nhất. Chúng ta sẽ cùng phân tích 6 yếu tố đặc biệt quan trọng dưới đây:

#1- Nội dung chất lượng cao

Nội dung, nội dung và nội dung, luôn là nội dung. Hiển nhiên là vậy, bởi lẽ đó chính là công cụ để bạn tương tác với người dùng là khách hàng tiềm năng của bạn. Nội dung của bạn không mang đến giá trị với người dùng thì không những bạn mất khách mà Google cũng bị ảnh hưởng. Và tất nhiên Google không cho phép điều đó xảy ra.

Với những kỹ thuật SEO Onpage trước đây, bạn sẽ tối ưu rất nhiều từ khóa trong một bài viết. Điều đó đã lỗi thời, xu hướng SEO 2021 khiến chúng ta phải tư duy lại về vấn đề này.

Mỗi từ khóa sẽ thể hiện một nhu cầu thông tin cụ thể của người dùng. Chúng ta hãy tạo ra những nội dung chuẩn mực với nhu cầu đó, thông qua từ khóa đó, đừng nhồi nhét…

Nef Digital

Để cung cấp nhiều hơn thông tin liên quan đến từ khóa và chủ đề bạn đề cập, bạn cũng cần xây dựng các cụm nội dung xoay quanh. Điều đó đảm bảo người dùng sẽ có nhiều hơn các góc nhìn từ nhu cầu thông tin của họ.

#2- Tối ưu chuyển đổi ROI

Mục tiêu của tiếp thị đó chính là chuyển đổi (ROI). Và điều đó sẽ đánh giá thực chất chất lượng triển khai chiến dịch của chúng ta. Sử dụng Google Analytics và đo lường các chỉ số tín hiệu và hành vi người dùng. Từ đó đưa ra các kế hoạch tối ưu liên tục.

Nếu như việc thúc đẩy tăng trưởng người dùng truy cập (traffic) quan trọng bao nhiêu, thì việc tối ưu chất lượng content và onpage để tăng tỷ lệ chuyển đổi ROI quan trọng hơn bấy nhiêu.

RACE Model - Phễu Marketing
RACE Model – Phễu Marketing

Nhìn vào phễu marketing ở trên, chúng ta nghĩ sao nếu tỷ lệ chuyển đổi bằng không? Ngược lại nếu chỉ tăng tỷ lệ này lên chỉ 1% chúng ta đã tận dụng được bao nhiêu cơ hội?…

Tỷ lệ chuyển đổi là kết quả của các tín hiệu người dùng tích cực (user signals). Và tất nhiên, trong một thời đại các chiến lược digital marketing phải cạnh tranh bằng hiệu suất (perfomance), thì ROI sẽ luôn là một vấn đề không được bỏ sót.

#3- E-A-T

Ok, kỹ thuật E-A-T (Expertise, Authority và Trustworthiness) đã trở thành một trong các yếu tố quan trọng bậc nhất mấy năm gần đây. Xu hướng SEO 2021 vẫn vậy. E-A-T vẫn còn nguyên và còn quan trọng hơn nữa.

Tại sao E-A-T lại rất quan trọng?

Nếu Google hiển thị nội dung về một chủ đề được viết bởi một người thiếu hiểu biết về chuyên môn, được xuất bản trên một trang web không đáng tin cậy và thiếu thẩm quyền, thì khả năng cao là nội dung đó không chính xác hoặc gây hiểu lầm…

Theo Ahref.com

Google muốn người dùng của họ được tiếp cận với nội dung liên quan mới và đáng tin cậy. Thuật toán của Google sẽ luôn được cập nhật và làm việc một cách thông minh nhất để đảm bảo điều đó.

Nếu thông tin của bạn có thể làm tổn thương người dùng theo đánh giá của thuật toán. Google sẽ nắm bắt được điều này và đưa trang web của bạn xuống thứ hạng thấp nhất của SERP.

Tối ưu E-A-T như thế nào để có hiệu quả?

Bằng mọi cách, miễn sao bạn cho thuật toán biết đến những gì nói lên việc bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Trang giới thiệu và các nội dung liên quan là một cách tốt. Bạn hãy cố gắng cung cấp đầy đủ nhất các thông tin khẳng định, chứng minh về tính chuyên môn và năng lực của bạn, doanh nghiệp của bạn.

Ngoài trang web của bạn, trên mọi nền tảng internet, mạng xã hội,… bạn hãy hiện diện ở nhiều nơi. Các tương tác, đánh giá, khen chê… Tất cả sẽ được thu thập ở dạng “brand signals”. Và điều quan trọng là chuyên môn của bạn cần được đề cập nhiều nhất.

Xây dựng backlink chất lượng cũng là một nhiệm vụ quan trọng. Nguồn đặt backlink có tính thẩm quyền cao là một sự ưu tiên quan trọng bạn cần đặc biệt lưu ý. Ngoài ra mức độ liên quan từ nội dung nơi đặt anchor text và trang đích vẫn là yếu tố tiên quyết.

#4- Local SEO

SEO địa phương (SEO Local) đã được thực hiện ít hơn trong năm qua vì người dùng chuyển sang tương tác online nhiều hơn. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bỏ qua kỹ thuật này.

Nef Digital Local Business
Nef Digital Local Business

Google liên tục cập nhật thuật toán của mình liên quan đến tìm kiếm địa phương và cách kết quả được hiển thị trên SERP. Điều này cũng là một trong những yếu tố giúp người dùng tiếp cận đến những doanh nghiệp gần họ nhất, khả năng đáp ứng dịch vụ nhanh nhất…

#5- Tối ưu tìm kiếm trên thiết bị di động

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ mới và sự cải tiến không ngừng. Mọi người ở mọi lứa tuổi cố gắng chạy theo các xu hướng mới và làm chủ chúng. Chúng ta cũng nên tư duy theo phương hướng đó. Tìm kiếm trên điện thoại di động ngày càng phổ biến và chiến tỷ trọng cao hơn.

Xu hướng tìm kiếm thông tin trên di động
Xu hướng tìm kiếm trên di động

Tối ưu tốc độ website, giao diện mobile và các yếu tố technical phù hợp và thân thiện với thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng. Đối với các website wordpress, các nhà phát triển không chỉ tối ưu responsive. Các mobile themes cũng đã bắt đầu được ứng dụng rộng rãi.

#6- Tối ưu thương mại điện tử

Yếu tố này có thể gây khó hiểu cho một số bạn, thậm trí có những loại website hoàn toàn không có yếu tố thương mại điện tử. Vậy điều này cần được hiểu như thế nào?

Cả thế giới đều đã thay đổi, từ khi dịch bệnh hoành hành, hành vi người dùng thay đổi. Các loại hình kinh doanh đã nhanh chóng chuyển hướng sang hình thức thương mại điện tử. Cho dù doanh nghiệp của bạn hoàn toàn là truyền thống, chắc chắn bạn cũng cần suy nghĩ cho giai đoạn tới đây, năm 2021.

Với SEOer, chúng ta cần hiểu rõ việc tối ưu SEO là gắn liền với cách thức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và một khi hình thức kinh doanh thay đổi, thì các loại thông tin trên website cũng cần được cập nhật mới.

Những nội dung cần quan tâm với xu hướng này như:

  • Các trang mô tả chính sách: giao hàng, thanh toán, đổi trả, bảo mật,…
  • Các hình thức tư vấn trực tuyến
  • Các hình thức mô tả sản phẩm dịch vụ trực quan hơn (ví dụ: photo tours, video review 360 độ,…)

Một số kỹ thuật SEO quan trọng khác cần quan tâm:


Tóm lược nội dung

Xu Hướng SEO 2021

1 – Nội dung chất lượng cao
2 – Tối ưu chuyển đổi ROI
3 – E-A-T
4 – Local SEO
5 – Tối ưu tìm kiếm trên thiết bị di động
6 – Tối ưu thương mại điện tử

Một số kỹ thuật SEO quan trọng khác cần quan tâm

– Tối ưu trải nghiệm người dùng (UX)
– Tối ưu Core Web Vitals
– Dữ liệu có cấu trúc
– Tìm kiếm giọng nói (Voice search)
– Video,…

Trên đây là toàn bộ bài viết phân tích xu hướng SEO 2021 cập nhật mới nhất với 6 kỹ thuật SEO quan trọng. Team đội SEO Nef Digital hy vọng đã mang đến thông tin mới mẻ và hữu ích với bạn. Mọi ý kiến bổ sung hay góp ý xin vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết.

Trân trọng cảm ơn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
11 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Fodboldtrøjer

Wonderful beat ! I wish to apprentice even as you
amend your site, how can i subscribe for a blog website?
The account helped me a appropriate deal. I have been tiny bit acquainted of this your broadcast offered bright clear idea

Nhịp đập tuyệt vời! Tôi muốn học việc ngay cả như bạn
sửa đổi trang web của bạn, làm thế nào tôi có thể đăng ký cho một trang web blog? Các tài khoản đã giúp tôi một việc thích hợp. Tôi đã được biết một chút về điều này chương trình phát sóng của bạn đã cung cấp một ý tưởng rõ ràng sáng sủa

Maillots Foot Pas Cher

Very good post. I definitely appreciate this site. Stick with it!
Bài rất hay. Tôi chắc chắn đánh giá cao trang web này. Hãy gắn bó với nó!

Maglia Calcio Poco Prezzo

I have read some excellent stuff here. Definitely worth bookmarking for revisiting.
I surprise how a lot attempt you set to create the sort of fantastic informative website.
Tôi vừa đọc được một vài điều cực kỳ thú vị ở đây. Chắc chắn giá trị này đánh dấu cho xem xét lại.
Tôi ngạc nhiên về việc bạn đã cố gắng rất nhiều như thế nào để tạo ra loại trang web thông tin tuyệt vời.

fussball trikots kaufen

Wow, superb blog format! How long have you been blogging for?
you make running a blog look easy. The total look of your website is magnificent, let alone the content material!
Wow, định dạng blog tuyệt vời! Bạn đã viết blog bao lâu rồi?
bạn làm cho việc chạy Blog trông dễ dàng hơn. Tổng thể của trang web của bạn là tuyệt vời, hãy để một mình nội dung tài liệu!

Colombia landslagsdrakt

Just desire to say your article is as amazing. The clarity in your post is simply cool and
i can assume you are an expert on this subject. Fine with your permission let
me to grab your feed to keep updated with forthcoming post.
Thanks a million and please carry on the enjoyable
work.
Chỉ mong muốn nói rằng bài viết của bạn là tuyệt vời. Sự rõ ràng trong bài đăng của bạn đơn giản là tuyệt vời và
tôi có thể cho rằng bạn là một chuyên gia về chủ đề này. Tốt với sự cho phép của bạn
tôi lấy nguồn cấp dữ liệu của bạn để cập nhật bài viết sắp tới.
Cảm ơn một triệu và hãy tiếp tục những điều thú vị
công việc.

Barcelona Matchtröja Barn

I for all time emailed this webpage post page to all my friends, because if like to read it next my contacts
will too.
Tôi luôn gửi email trang web này cho tất cả bạn bè của tôi, bởi vì nếu muốn đọc nó, các liên hệ của tôi cũng sẽ như vậy.

Manchester United fodboldtrøjer

Hi! Someone in my Myspace group shared this site with us so
I came to take a look. I’m definitely loving the information. I’m book-marking and
will be tweeting this to my followers! Exceptional blog and outstanding style and design.

Chào! Một người nào đó trong nhóm Myspace của tôi đã chia sẻ trang web này với chúng tôi nên tôi đã đến xem. Tôi chắc chắn thích thông tin. Tôi đang đánh dấu sách và sẽ đăng điều này cho những người theo dõi của tôi! Blog đặc biệt và phong cách và thiết kế nổi bật

PSG nya

Attractive portion of content. I just stumbled upon your website and
in accession capital to assert that I get actually loved account your blog
posts. Anyway I’ll be subscribing in your augment or even I fulfillment you get admission to consistently fast.

Phần nội dung hấp dẫn. Tôi chỉ tình cờ xem trang web của bạn và
trong vốn gia nhập để khẳng định rằng tôi thực sự nhận được tài khoản yêu thích các bài đăng trên blog của bạn. Dù sao, tôi sẽ đăng ký trong phần tăng thêm của bạn hoặc thậm chí tôi thực hiện được bạn sẽ được nhận vào học nhanh chóng.

Arsenal drakt 2021

Great blog! Do you have any suggestions for aspiring writers?

I’m planning to start my own site soon but I’m a little lost on everything.
Would you advise starting with a free platform like WordPress or go for a paid option? There are so many options out there that I’m completely confused ..

Blog tuyệt vời! Bạn có bất cứ lời đề nghị cho tham vọng nhà văn?

Tôi dự định sẽ sớm bắt đầu trang web của riêng mình nhưng tôi hơi mất hứng với mọi thứ.
Bạn sẽ khuyên bạn nên bắt đầu với một nền tảng miễn phí như WordPress hay chọn một tùy chọn trả phí? Có quá nhiều lựa chọn ngoài kia khiến tôi hoàn toàn bối rối.

koszulki piłkarskie

Excellent blog here! Also your web site loads up fast!
What web host are you using? Can I get your affiliate link to your host?
I wish my web site loaded up as fast as yours

Blog xuất sắc ở đây! Website của bạn cũng có tốc độ nhanh!
Máy chủ trang web nào bạn sử dụng?
Tôi ước trang web của tôi tải nhanh như của bạn

Spanien Tröja

I was wondering if you ever thought of changing the page layout of your website?
Its very well written; I love what youve got to say.

Tôi đã tự hỏi liệu bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi bố cục trang của trang web của mình chưa? Nó được viết rất tốt; Tôi thích những gì bạn phải nói.