Youtube content là gì?

Youtube content

Visual content dạng video đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Cùng nhịp điệu đó, Youtube content trở thành mục tiêu đầy triển vọng để các khai thác giá trị mà nó mang lại.

Điều này khiến các nhà digital marketing và chủ doanh nghiệp không thể bỏ ngỏ mảnh đất đầy hứa hẹn này. Vậy đâu mới là nền móng của content youtube và làm sao để chinh phục lĩnh vực này?

Trong bài viết dưới đây, team Nef Digital sẽ đem lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn xoay quay chủ đề content youtube.

Khái niệm về Youtube content

Youtube content thực chất là các video content được đăng tải lên Youtube. Làm content youtube là đăng tải các video có nội dung và ý nghĩa nhất định lên kênh Youtube nhằm chia sẻ và khai thác giá trị từ Youtube.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này vì chính Youtube cũng rất sẵn lòng để bạn kiếm lợi nhuận từ nó. Youtube khuyến khích người dùng bằng cách tôn vinh các channel có lượng đăng ký lớn và cho phép người dùng kiếm tiền bằng việc này.

Để có được youtube content chất lượng, bạn phải đầu tư từ khâu chuẩn bị ý tưởng cho đến khi đăng tải và quảng bá video. Đó là cả một quá trình đòi hỏi nhiều yếu tố. Buộc các content video phải thật sự đủ hấp dẫn và lôi cuốn người dùng.

Ưu và nhược điểm của video content

Youtube content nói riêng và video content nói chung đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Bạn nên tham khảo để ra quyết định sáng suốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

  • Chi phí sản xuất lớn
  • Giới hạn tìm kiếm
  • SEO Video Youtube gặp nhiều khó khăn nếu không biết cách

Ý tưởng Youtube content cho doanh nghiệp

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một channel bền vững cho doanh nghiệp. Hãy tham khảo những ý tưởng làm video dưới đây.

1. Video giáo dục

Video giáo dục thực ra là một ý tưởng hay cho các doanh nghiệp. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với Youtube content dạng “Hướng dẫn…” nhưng video giáo dục hướng đem đến nhiều giá trị hơn. Đồng thời, tốn kém ngân sách hơn.

Loại Youtube content này có tính bền vững cao. Nếu thấy hữu ích, người dùng vẫn có thể xem đi xem lại nhiều lần. Nếu lồng ghép khéo léo, dạng video này còn có thể là branded content hiệu quả.

2. Video review – reaction

Khi thương mại điện tử đang bùng nổ, người dùng hình thành thói quen tìm hiểu về sản phẩm bằng cách xem review và reaction của sản phẩm đó. Dạng video này thường kết hợp cùng phong cách “khui hộp” (unboxing) thường gặp.

Video dạng review – reacrtione vì thế được ra đời và đón nhận nhiều sự quan tâm của người dùng. Các video dạng này thường nhận được lượt view cao do có nội dung liên quan mật thiết đến nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dùng.

3. Vlogs

Vlog là một dạng blog được trình bày dưới dạng video. Chính vì thế, vlog hấp dẫn và sinh động hơn rất nhiều so với blog. Ngược lại, ngân sách và công sức để tạo nên một vlog tốt lại không hề nhỏ.

Trong thời gian gần đây, Vlogs nổi lên như một làn sóng và trở thành hot trend trên Youtube. Bạn có thể dựa vào điều này tạo dựng kênh Vlog để tăng tương tác cho channel của mình.

4. Video hậu trường

Video hậu trường là một thể loại video hài hướng rất được người dùng đón nhận. Chính sự tự nhiên cùng đôi chút sự hài hước lại khiến người dùng thích thú. Youtube content này yêu cầu tính sáng tạo cao, cập nhật trend và edit kỹ lưỡng.

5. Reup video

Nếu quá mất thời gian cho việc tạo mới một video, bạn có thể chọn cách thức đơn giản nhất là reup lại các video. Đối tượng reup thường là các video đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Lưu ý vấn đề bản quyền video khi reup để không làm ảnh hưởng đến uy tín của kênh youtube của bạn.

Cách làm Youtube content chuyên nghiệp

Khi đã lên được ý tưởng về dạng video sẽ sử dụng. Bạn cần lên một kế hoạch cụ thể để thực hiện dự án Youtube content của bạn thành hiện thực.

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn lập kế hoạch cho sự án Youtube content của mình.

Xác định chủ đề

Tối quan trọng để làm Youtube content là lên ý tưởng. Thông qua chủ đề, bạn sẽ định hình mục tiêu mà video hướng đến. Có như vậy, nội dung Youtube đạt hiệu quả cao nhất.

Lên kịch bản

Sau khi xác định nội dung, bạn cần lên một danh sách những điều cần chuẩn bị như:

  • Nội dung bạn muốn gửi gắm
  • Số lượng diễn viên, nhân sự
  • Đạo cụ để dựng video
  • Bối cảnh thực hiện
  • ..v..v..

Bấm máy

Có ý tưởng trên giấy là một chuyện, biến ý tưởng thành hiện thực cũng gặp rất nhiều khó khăn. Quá trình bấm máy sẽ đòi hỏi bạn quan sát, lựa chọn góc quay sao cho có được những thước phim, hình ảnh hoàn hảo nhất. Rất có thể, bạn sẽ phải quay đi quay lại nhiều lần để có được thước phim tốt nhất.

Chọn lọc

Khâu chọn lọc là khâu lọc thô những thước phim bạn quay được trong bước Bấm máy. Khi đã có tư liệu, bạn sẽ tiến hành chọn hình ảnh, góc quay rõ ràng, không bị lỗi ánh sáng để có các hoạt cảnh đẹp nhất.

Edit và hoàn thành

Sau khi đã chọn được các đoạn clip hài lòng nhất. Bạn cần tiến hành công việc tinh chỉnh lại video của mình. Bao gồm: Lồng ghép âm thanh phù hợp và chọn hiệu ứng, màu sắc phù hợp với ý tưởng và nội dung đề ra ban đầu của kịch bản.

Âm thanh là một yếu tố quan trọng, bạn cần lưu ý nhiều. Với video lồng tiếng, cần chọn người có giọng nói truyền cảm, không gặp lỗi phát âm và ngữ điệu. Với video lồng nhạc, hãy chú ý những âm thanh có bản quyền để tránh việc Youtube content bị phạt.

Về tone màu của video, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ của các phần mềm edit video từ cơ bản đến chuyên nghiệp để có video tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp

Doanh nghiệp có nên đầu tư vào Youtube content không?

Có, nếu cân bằng được ngân sách bỏ ra. Youtube đang trở thành một hub-content phổ biến và video đang là xu hướng của người dùng.

Phong cách video Youtube dành cho doanh nghiệp?

Các doanh nghiệp thường sử dụng các video tối giản nhưng vẫn truyền tải được giá trị thiết thực cho người dùng. Các doanh nghiệp thường sử dụng các thể loại video như: video giáo dục, video review – reaction,…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận