Wp Rocket: Tăng Tốc Hiệu Quả Website WordPress

Wp Rocket: Tên Lửa Tăng Tốc Hiệu Quả Website WordPress

Tốc độ website là điều mà tất cả các webmaster đều quan tâm. Nó luôn là yếu tố hàng đầu mang đến trải nghiệm người dùng tốt. Để Google đưa ra đánh giá xếp hạng cho website. Và Wp Rocket được bình chọn là plugin cache tăng tốc tốt nhất trên WordPress.

Cập nhật thông tin mới về: Core web vitals

Hãy cùng đội ngũ Nef Digital tìm hiểu bộ nhớ đệm WordPress giúp tăng tốc website hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!

Wp Rocket là gì?

Wp Rocket là một plugin bộ nhớ cache cao cấp trên nền tảng WordPress. Nhờ có nhiều tùy chọn và sở hữu các tính năng hóa tự động. Nó được các chuyên gia WordPress công nhận là công cụ bộ nhớ đệm mạnh mẽ nhất. 

Không giống như các plugin khác, bạn không cần là một chuyên gia để có thể sử dụng được bộ nhớ đệm này. Chiếc tên lửa này có thể dễ dàng sử dụng bởi người dùng WordPress có kinh nghiệm và cả những người mới bắt đầu. 

Đây là plugin bộ nhớ đệm thân thiện với người dùng, với thiết lập dễ dàng. Đảm bảo các trang web sẽ có tốc độ tải trang nhanh chóng. Giúp tăng chuyển đổi và cải thiện thứ hạng trong Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tại sao nên sử dụng Wp Rocket?

Có rất nhiều plugin có thể giúp tăng tốc độ tải trang trên WordPress. Nhưng công cụ mang lại cho Nef Digital nhiều sự bất ngờ nhất đó chính là Wp Rocket. Tại sao ư?

Wp Rocket tăng tốc độ tải trang không cần đến code
Wp Rocket tăng tốc độ tải trang không cần đến code

Không cần phải cấu hình lại website của bạn. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt, trang web của bạn sẽ lập tức được hưởng các tiện lợi từ:

 • Bộ nhớ đệm trang cho cả máy tính và thiết bị di động.
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt: tự động lưu trữ một số loại tệp trên máy tính của người truy cập.
 • Hỗ trợ chia sẻ tài nguyên nguồn gốc chéo (Cross-Origin) cho phông chữ web.
 • Phát hiện và hỗ trợ các plugin có chủ đề, môi trường lưu trữ khác nhau của bên thứ ba.
 • Kết hợp các tập lệnh nội tuyến và bên thứ ba.
 • Khả năng tương thích trên WooCommerce.

Tất cả các tiện ích này sẽ tự động được xử lý. Bạn sẽ không cần phải chạm vào bất kỳ mã code nào để làm cho website nhanh hơn.

Ưu điểm của plugin này có gì đặc biệt?

Khi lựa chọn một bộ nhớ đệm cho trang web WordPress của bạn. Câu hỏi đặt ra sẽ là nó có giảm thời gian tải trang hay không? Bạn có thể cấu hình đúng cách để có được kết quả tốt nhất không?

Để giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Nef Digital sẽ đưa ra một số tính năng tốt nhất của Wp Rocket.

Wp Rocket dễ dàng sử dụng

Bất kể kỹ thuật của bạn ra sao, bạn đều có thể sử dụng plugin này để tăng tốc website của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt nó bên trong trình quản trị của WordPress. Wp Rocket sẽ cung cấp đủ tùy chọn và cài đặt để kích hoạt bộ nhớ đệm trên website của bạn.

Việc kích hoạt và quản lý bộ nhớ đệm các trang web được đơn giản hóa. Bằng cách thông qua bảng điều khiển với người dùng. Ngay sau khi plugin được cài đặt, nó sẽ bắt đầu lưu vào bộ nhớ đệm trang web để cải thiện thời gian tải. 

Khả năng tương thích với CDN

Có thể nói rằng, Wp Rocket tương thích với hầu hết các nhà cung cấp CDN. Nó sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) để phân phối các tệp trang web của bạn trên khắp thế giới.

Đây cũng là một cách khá hiệu quả khác để giúp tăng tốc độ website của bạn. 

Dù đang sử dụng dịch vụ CDN như một phần của gói lưu trữ hay đăng ký độc lập. Bạn đều có thể tích hợp nó với plugin này để cải thiện hiệu suất của trang web.

Wp Rocket giúp tối ưu hóa Media

Hình ảnh là Content Marketing tuyệt vời để giúp website truyền tải nội dung đến người dùng. Giúp cho thông điệp được đưa đi một cách sinh động hơn.Tuy nhiên, các tệp hình ảnh thường có dung lượng lớn. Mang lại rất nhiều ảnh hưởng cho tốc độ tải của website. 

Tính năng tối ưu hóa hình ảnh LazyLoad trên Wp Rocket
Tính năng tối ưu hóa hình ảnh LazyLoad trên Wp Rocket

Nhìn nhận được vấn đề này, Wp Rocket đã tạo ra Imagify. Đây là một plugin để giúp tối ưu hóa hình ảnh với gói miễn phí. Hình ảnh trên website sẽ được giảm kích thước và cải thiện thời gian tải. 

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn sẽ phát triển theo thời gian. Điều này cũng sẽ là một khả năng làm ảnh hưởng đến tốc độ của trang web.

Để loại bỏ điều này, một số tính năng tối ưu hóa cơ sở dữ liệu được bổ sung. Bao gồm khả năng xóa các bản sửa đổi bài cũ, bản nháp, bài đăng trong thùng rác hay các nhận xét đã bị xóa hoặc bị đánh dấu là spam. 

Ngoài việc bạn có thể tối ưu hóa các bảng cơ sở dữ liệu này bằng cách thủ công. Wp Rocket còn có thể lên lịch tự động để dọn dẹp cơ sở dữ liệu mỗi ngày, mỗi tuần hoặc tháng.

Mặc dù có những plugin chuyên dụng, giúp bạn tối ưu hóa dữ liệu. Tuy nhiên, chức năng này sẽ giúp chiếc tên lửa hiệu quả hơn và không cần cài thêm plugin bổ sung. 

Wp Rocket tối ưu hóa mã trong WordPress

Cũng giống như việc giúp giảm kích thước của tệp hình ảnh. Plugin này còn có thể giảm kích thước của các loại tệp dưới dạng mã như JavaScript, CSS và HTML.

Thông qua tùy chọn tính năng thu nhỏ (Minification Feature) các khoảng trắng không cần thiết, nhận xét, ngắt dòng và các ký tự thừa được loại khỏi các đoạn code. Khi các tệp này được giảm kích thước, chúng sẽ tiêu tốn ít không gian của website hơn. 

Phát hiện và lưu vào bộ nhớ đệm trên di động

Hiện nay, việc người dùng sử dụng các thiết bị di động. Các thiết bị thông minh để truy cập internet chiếm một con số rất lớn. Và thật tốt khi phân khúc đối tượng này cũng được tối ưu hóa cho website. 

Thông qua cài đặt tùy chọn bật bộ nhớ đệm cho thiết bị di động. Plugin sẽ tự động tạo các tệp bộ nhớ cache riêng cho thiết bị di động. Giúp tăng tốc thời gian tải trang cho người dùng trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng. 

Thân thiện với thương mại điện tử

Bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến hay đang bán sản phẩm trên website WordPress. Wp Rocket có khả năng tích hợp với plugin thương mại điện tử mà bạn sử dụng. 

Bằng cách tự động loại trừ giỏ hàng xem và các trang thanh toán trên website khỏi bộ nhớ. Wp Rocket đảm bảo khách hàng của bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình bạn tăng tốc độ của website. 

Wp Rocket cho phép tùy chỉnh bộ nhớ đệm

Bất cứ khi nào nội dung mới được xuất bản hoặc sửa đổi website theo cách khác. Wp Rocket thường sẽ xóa bộ nhớ cache. Để đảm bảo trải nghiệm người dùng luôn ở phiên bản cập nhật mới nhất. 

Bạn có thể tự làm trống bộ nhớ đệm thủ công hoặc cài đặt theo khoảng thời gian đều đặn. Bằng cách sử dụng tùy chọn Cache Lifespan với thời gian là phút, giờ hoặc ngày. Tùy chỉnh để đảm bảo phiên bản website luôn được cập nhật khi có người xem. 

Wp Rocket có giá bao nhiêu?

Wp Rocket là một plugin phải trả phí. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao lại quan tâm đến plugin trả phí trong khi có một số lượng lớn plugin miễn phí ngoài kia. Ở góc độ của người dùng, 75% sẽ không kiên nhẫn quá 3s để dành cho việc tải nội dung trên website. 

Nếu không có Plugin Wp Rocket, có thể trang của bạn sẽ mất hàng chục giây để tải. Sẽ chẳng có khách hàng nào đủ kiên nhẫn với khoảng thời gian ấy.

Hãy nhớ rằng, doanh nghiệp làm mọi thứ để tăng khả năng chuyển đổi từ phía khách hàng. Vì vậy điều quan trọng đầu tiên đối với website là phải có tốc độ tải trang nhanh. Khách hàng sẽ không chờ đợi. 

Như vừa đề cập, Wp Rocket là một plugin bố nhớ đệm WordPress cao cấp và có trả phí. Có 3 mức tùy chọn mua:

Các mức giá mua Wp Rocket
Các mức giá mua Wp Rocket
 • Single: mức giá 49$/năm, hỗ trợ và cập nhật sử dụng cho một website.
 • Plus: mức giá 99$/năm, hỗ trợ và cập nhật sử dụng cho ba website.
 • Infinite: mức giá 249$/năm, hỗ trợ và cập nhật sử dụng không giới hạn website.

Với chính sách hoàn tiền 100% trong 14 ngày, bạn có thể trải nghiệm và xem tác động của plugin này với website mà không gặp bất kỳ rủi ro tài chính nào. 

8 lỗi thường gặp làm chậm tốc độ website

Bây giờ bạn đã biết được Wp Rocket có thể mang lại gì cho website của mình phải không nào? Tiếp theo, Nef Digital sẽ thống kê 8 lỗi phổ biến nhất mà mọi người thường làm trên WordPress khiến cho tốc độ web bị ảnh hưởng. Cùng theo dõi nhé!

#1 Trang tĩnh không được lưu vào bộ nhớ cache

Trang tĩnh là cốt lõi của mọi website. Các yếu tố như hình ảnh, HTML, CSS và các tệp JavaScript tồn tại để trang có thể sử dụng được, hiệu quả và hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng sẽ trở thành gánh nặng cho hiệu suất của website nếu bạn không lưu vào bộ nhớ cache.

Phương án để giải quyết vấn đề và làm chúng tải nhanh hơn là lưu vào bộ nhớ đệm.

#2 Các tệp HTML, CSS và JS không được tối ưu

Theo một nghiên cứu của SEMrush, chỉ có 32% trong số 150.000 trang web mà họ phân tích có các tệp JavaScript và CSS được rút gọn. Mọi người thường bỏ qua tối ưu các phần không cần thiết như khoảng trắng, nhận xét,…của các tệp HTML, CSS và JavaScript.

Khi bạn tối ưu tốc độ trang của mình, việc loại bỏ những phần này giúp website gọn gàng hơn. Góp phần cải thiện thời gian tải trang của bạn.

#3 Nén GZIP không hoạt động

Kỹ thuật tối ưu hóa mã cơ bản khác mà bạn cần chú ý thực hiện đó là GZIP.

GZIP là một thuật toán miễn phí có thể nén các tệp CSS, JS và HTML. Giúp giảm kích thước của các loại tệp này và tốc độ tải sẽ nhanh hơn rất nhiều.

#4 Có quá nhiều chuyển hướng HTTP

Trang web của bạn sẽ thay đổi và phát triển thường xuyên. Trong quá trình ấy, giữ cấu trúc của nó gọn gàng rất quan trọng với tốc độ tải trang.

Khi các HTTP cũ trở nên lỗi thời, các công nghệ mới thay thế xuất hiện hoặc giao diện người dùng thay đổi. Các chuyển hướng trang có thể sẽ có xu hướng tích lại và tạo ra các chuỗi chuyển hướng.

Khi website của bạn chuyển hướng với nhiều liên kết. Người dùng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để có thể truy cập được vào trang đích mong muốn.

#5 Hình ảnh chưa tối ưu tốt

Trong các dự án SEO top Google, tối ưu hóa hình ảnh là chủ đề mâu thuẫn khi tăng hiệu suất web. Đăng tải hình ảnh đẹp thì sẽ có dung lượng cao, không tối ưu cho tốc độ tải trang. Còn khi tối ưu tốc độ, chất lượng hình ảnh bị giảm sút.

Tối ưu hình ảnh hỗ trợ tốt cho tốc độ tải trang, cho SEO
Tối ưu hình ảnh hỗ trợ tốt cho tốc độ tải trang, cho SEO

Tuy nhiên, đây là công việc không thể tránh khỏi. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp 3 mẹo cần thiết để đăng tải hình ảnh của bạn:

 • Giảm dung lượng của hình ảnh
 • Thay đổi kích cỡ hình ảnh theo kích thước thực trên trang
 • Áp dụng LazyLoading

Bài viết hữu ích: Tối Ưu SEO Hình Ảnh Lên Top Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

#6 Lựa chọn nhà cung cấp Hosting giá rẻ

“Miễn phí” hoặc “rẻ” luôn là những thử thách đối với tất cả chúng ta khi mua sắm. Nhưng website của bạn sẽ thực sự “thất vọng” nếu đầu hàng trước nó.

Một gói lưu trữ giá rẻ thường đi kèm với rất nhiều hạn chế. Kết quả cuối cùng là website của bạn sẽ bị ảnh hưởng và buộc bạn phải nâng lên gói cao cấp. Vì vậy, chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt là điều quan trọng để website hoạt động tốt và thành công.

#7 Sử dụng phiên bản PHP lỗi thời

PHP là ngôn ngữ mà WordPress sử dụng để mã hóa máy chủ. Nếu bạn sử dụng phiên bản PHP càng mới thì website của bạn sẽ càng nhanh. Và như một điểm cộng, phiên bản PHP cập nhật mới đảm bảo trang web của bạn được bảo vệ mạnh mẽ hơn.

#8 Không thường xuyên kiểm tra tốc độ website

Khi bạn đã biết cách để kiểm tra tốc độ website, đây sẽ là công việc bạn phải thực hiện thường xuyên. Việc đo tốc độ đều đặn sẽ giúp bạn nhận biết được các vấn đề về hiệu suất. Sớm đưa ra giải pháp phù hợp để khắc phục chúng trước khi Google phát hiện.

Trên đây là bài viết giới thiệu plugin Wp Rocket trên nền tảng WordPress. Mong rằng những thông tin mà Nef Digital đề cập trong bài viết hữu ích với bạn. 

Mọi ý kiến phản hồi xin vui lòng bình luận phía cuối bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn!

Nef Digital Jsc.,

 • VPGD: Số 11, Hà Kế Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0246655 2266
 • Email:  Sales@nef.vn
 • Website: https://nef.vn

Tóm lược nội dung

Wp Rocket là gì?

Là plugin cache cao cấp giúp tăng tốc độ website trên nền tảng WordPress.

Tại sao nên sử dụng Wp Rocket?

Plugin giúp tăng tốc độ tải trang đơn giản, tiện lợi mà không cần đến mã code.

Ưu điểm của plugin này có gì đặc biệt?

– Dễ dàng sử dụng.- Khả năng tương thích với CDN .- Tối ưu hóa hình ảnh.- Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu.- Tối ưu hóa mã trong WordPress.- Phát hiện và lưu vào bộ nhớ đệm trên di động.- Thân thiện với thương mại điện tử.- Tủy chỉnh bộ nhớ đệm.

Wp Rocket có giá bao nhiêu?

Có 3 mức phí:- Single: 49$/năm sử dụng cho 1 website.- Plus: 99$/năm sử dụng cho 3 website.- Infinite: 249$/năm không giới hạn website sử dụng.

8 lỗi thường gặp làm chậm tốc độ website

– Trang tĩnh không được lưu vào bộ nhớ cache.- Các tệp HTML, CSS và JS không được tối ưu.- Nén GZIP không hoạt động.- Có quá nhiều chuyển hướng HTTP.- Hình ảnh tối ưu chưa tốt.- Lựa chọn nhà cung cấp Hosting giá rẻ.- Sử dụng PHP lỗi thời.- Không thường xuyên kiểm tra tốc độ website.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận